Lười đi bệnh viện thì có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng những phương pháp sau

Gà, Theo Helino 14:06 06/09/2018

Có rất nhiều người vì quá bận rộn nên chẳng có thời gian tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra sức khỏe của mình ngay tại nhà qua những cách sau đây.

Các bác sĩ khuyên rằng, mỗi năm, bạn nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe tổng thể ít nhất 1 lần để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của mình đang có vấn đề gì hay không. Thế nhưng, một số người vì quá bận rộn và lơ là với bản thân nên bỏ qua việc đi khám sức khỏe tổng thể mỗi năm. Và kết quả là, bạn sẽ chẳng thể biết được cơ thể của mình thực chất có khỏe mạnh hay đang có bệnh ở bên trong. Lúc này, hãy tự kiểm tra sức khỏe của mình ngay tại nhà bằng những phương pháp sau đây nhé!

Kiểm tra não

Chuẩn bị: 1 tờ giấy, 1 chiếc bút và nhờ 1 người bạn ngồi bên cạnh.

Cách thực hiện: Bạn vẽ hình 1 chiếc đồng hồ và nhờ người bạn của mình nói một khung giờ nào đó. Ví dụ: Bạn của bạn nói 10h10 thì bạn sẽ vẽ kim chỉ giờ và kim chỉ phút tương ứng với khung giờ đó.

Lười đi bệnh viện thì có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng những phương pháp sau - Ảnh 1.

Kết quả: Bài kiểm tra này sẽ giúp bạn phát hiện những phần não bộ của mình có hoạt động tốt hay không, đồng thời xem được sự linh hoạt của tay, khả năng nhận thức, thị giác... có hoạt động bình thường không. Lúc này, nếu bạn không thể vẽ được chiếc đồng hồ hay kim giờ, kim phút một cách chính xác thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy giảm nhận thức nhẹ hoặc mất trí nhớ.

Kiểm tra cột sống

Chuẩn bị: 2 chiếc cân.

Cách thực hiện: Bạn đứng mỗi chân trên 1 chiếc cân.

Lười đi bệnh viện thì có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng những phương pháp sau - Ảnh 2.

Kết quả: Nếu con số hiện lên trên 2 chiếc cân giống nhau thì không có vấn đề gì cả. Thế nhưng, nếu số cân hiển thị có sự khác biệt thì điều đó đồng nghĩa là vùng xương hông, cột sống và đầu của bạn đang bị lệch tâm. Điều cần thiết lúc này là bạn nên đi khám ngay để kiểm tra sức khỏe của mình chi tiết hơn.

Kiểm tra xương

Phần móng tay sẽ hiển thị rất nhiều điều về sức khỏe của bạn. Do đó, nếu móng tay của bạn gồ ghề, nứt vỡ hay xuất hiện chấm trắng thì điều đó đồng nghĩa rằng, cơ thể của bạn đang thiếu vitamin B, sắt và có thể là dấu hiệu của bệnh loãng xương nữa.

Lười đi bệnh viện thì có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng những phương pháp sau - Ảnh 3.

Kiểm tra thị giác

Cách thực hiện: Bạn nhìn vào 1 khung cửa sổ trong vòng 30 giây rồi nhắm mặt lại. Tiếp đó, bạn mở mắt trái, nhắm lại rồi mở tiếp mắt phải.

Lười đi bệnh viện thì có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng những phương pháp sau - Ảnh 4.

Kết quả: Nếu hình ảnh bạn nhìn thấy bị mờ, không rõ nét và những cạnh cửa không còn song song với nhau nữa thì bạn có nguy cơ cao đã mắc bệnh thoái hóa điểm vàng hay chứng suy giảm thị lực.

Kiểm tra gan

Cách thực hiện: Bạn đứng trước gương sao cho khoảng cách có tầm nhìn bao quát toàn bộ cơ thể.

Lười đi bệnh viện thì có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà bằng những phương pháp sau - Ảnh 5.

Kết quả: Nếu bạn thấy một lớp mỡ xuất hiện ở khu vực hông thì đó chính là lượng mỡ nội tạng xung quanh vùng gan, có thể cản trở hoạt động của cơ quan này. Bên cạnh đó, những dấu hiệu như vàng mắt, xuất hiện bọng mắt cũng có thể cảnh báo gan của bạn đang có vấn đề.

Nguồn: Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm