Lúc đang đói nhất định không được làm những việc này kẻo gây hại cho sức khỏe

Quỳnh Phương, Theo Helino 13:47 12/04/2018

Khi bụng bạn kêu réo liên hồi vì đói thì đừng mắc phải những sai lầm này kẻo gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan, dạ dày...

Uống thuốc

Một số người thường xuyên phải sử dụng thuốc bởi cơ thể có sức đề kháng kém. Mặc dù vậy, khi bụng đang trống rỗng thì bạn tuyệt đối không được uống paracetamol, aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác. Do dạ dày đang không chứa gì nên việc uống thuốc lúc này sẽ chỉ làm giảm hiệu quả của thuốc và gây ra các vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ bị chảy máu dạ dày.

Lúc đang đói nhất định không được làm những việc này kẻo gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Uống cà phê

Rất nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng sớm, nhưng nếu bạn đã ăn sáng trước đó rồi thì không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, uống cà phê khi đói sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố và gây ra căng thẳng sau đó. Vậy nên, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen này để tránh gây hại sức khỏe về sau.

Lúc đang đói nhất định không được làm những việc này kẻo gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Uống nước trái cây chua

Trong trái cây tươi như cam, quýt, bưởi thường chứa rất nhiều axit nên nếu uống ngay khi đang đói bụng sẽ làm kích thích niêm mạc dạ dày, khiến dạ dày bị đầy nên gây ra cảm giác buồn nôn, ợ hơi khó chịu. Do đó, bạn nên nhấm nháp một chút đồ ăn trước rồi hãy tráng miệng bằng một cốc nước trái cây sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Lúc đang đói nhất định không được làm những việc này kẻo gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Nhai kẹo cao su

Khi bạn nhai kẹo cao su thì axit tiêu hóa sẽ sản sinh ra và làm phá hủy lớp lót của chiếc dạ dày đang trống rỗng, từ đó dẫn đến chứng viêm dạ dày. Thay vì sử dụng những loại kẹo cao su chứa nhiều đường thì bạn nên tìm đến các loại kẹo chứa chất làm ngọt tự nhiên và không nên nhai quá 10 phút.

Lúc đang đói nhất định không được làm những việc này kẻo gây hại cho sức khỏe - Ảnh 4.

Tập luyện cường độ cao

Đừng nghĩ rằng, tập luyện với một chiếc bụng trống rỗng sẽ giúp đốt cháy nhiều calories hơn. Trên thực tế, nó không những chẳng giúp đốt cháy được khối chất béo dư thừa nào trong cơ thể mà còn gây tổn thương tới các cơ xương.

Và nếu bạn thường gặp phải những vấn đề tiêu hóa không tốt thì nên nhớ ăn nhẹ một chút gì đó trước khi tập luyện chứ đừng để bụng rỗng bước vào phòng tập sẽ gây hại cho dạ dày.

Lúc đang đói nhất định không được làm những việc này kẻo gây hại cho sức khỏe - Ảnh 5.

Đi ngủ

Việc để bụng đói đi ngủ sẽ khiến cơ thể không nạp đủ calories cần thiết, và dạ dày không có gì sẽ ngăn cản quá trình chuyển hóa năng lượng để tiêu hóa vào buổi đêm. Chính điều này là nguyên nhân khiến bạn khó chịu, ngủ không ngon, thức giấc giữa đêm...

Lúc đang đói nhất định không được làm những việc này kẻo gây hại cho sức khỏe - Ảnh 6.

Bình luận

  • Đọc thêm