"Luật Quỷ" - Cuộc hành trình chết chóc kết hợp giữa "Crimson Peak" và "The Conjuring 2"

R, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 08/03/2018

Chết để yêu hay yêu rồi chết? Cuộc hành trình giành lấy tình yêu chết chóc của "Luật Quỷ" sẽ đưa bạn đi từ nỗi sợ này đến nỗi sợ khác.

Năm 2015 và năm 2016 chứng kiến thành công của hai phim kinh dị: Crimson Peak của đạo diễn vừa đoạt giải Oscar Guillermo del Toro và The Conjuring 2 của đạo diễn James Wan. Sau khi xem hai tác phẩm này, đạo diễn Brian O'Malley đã nung nấu ý tưởng tạo ra một tác phẩm kết hợp hai phong cách khác nhau một trời một vực của hai tựa phim nói trên.

Và thế là The Lodgers (Luật Quỷ) ra đời, vẫn lấy bối cảnh như trong The Conjuring 2 - luôn chực chờ để nuốt chửng người ta bằng nỗi sợ hãi kinh hoàng; đồng thời đưa chốn ngự trị ghê rợn ấy đến tòa lâu đài đậm chất gothic huyền bí, nơi mà con người ta luôn khát khao khám phá nhưng lại luôn đong đầy nỗi sợ mỗi khi bước chân vào giống như trong Crimson Peak.

Luật Quỷ - Cuộc hành trình chết chóc kết hợp giữa Crimson Peak và The Conjuring 2 - Ảnh 1.

Những mối tình bị chia cắt bởi gia đình hay khoảng cách giàu nghèo thời xưa đã không còn là chuyện mới nữa. Thế nhưng mối tình trong Luật Quỷ sẽ khiến khán giả kinh sợ, lại vừa bàng hoàng nhưng thật sự kích thích bởi kẻ thống trị lẫn quyết định hôn nhân trong gia tộc này là thế lực ma quỷ ẩn hiện hàng thế kỷ trong một tòa lâu đài.

Cặp anh em sinh đôi Edward và Rachel là hai hậu duệ cuối cùng của một gia tộc lâu đời tại một ngôi làng đổ nát tại Ireland. Dù chỉ còn có hai người còn sót lại, thực tế ít ai biết nơi họ sinh sống luôn được quản lý bởi ba nguyên tắc:

1. Cứ chuông reo là đi ngủ và phải khóa chặt cửa phòng.

2. Không được phép mời bất kỳ ai vào nhà.

3. Nếu một trong hai bỏ trốn thì người còn lại phải trả giá bằng tính mạng.

Luật Quỷ - Cuộc hành trình chết chóc kết hợp giữa Crimson Peak và The Conjuring 2 - Ảnh 2.

Vẫn tưởng mọi thứ vẫn tiếp diễn như vậy. Cho đến một ngày, các thế lực siêu nhiên đang canh giữ ngôi nhà ép Edward và Rachel phải cưới nhau. Lúc này, Sean - người tình bên ngoài của Rachel - vừa trở về từ cuộc chiến và muốn cùng cô bỏ trốn. Mối liên kết nguy hiểm đã xiết chặt Edward, Rachel và Sean lại với nhau. Họ cùng chống lại bọn ma quỷ già cỗi sống truyền kiếp trong ngôi nhà này, cũng như để giải thoát chính mình khỏi cuộc hôn nhân loạn luân. Liệu họ có thành công?

Luật Quỷ - Cuộc hành trình chết chóc kết hợp giữa Crimson Peak và The Conjuring 2 - Ảnh 3.
Luật Quỷ - Cuộc hành trình chết chóc kết hợp giữa Crimson Peak và The Conjuring 2 - Ảnh 4.

Thay vì tiếp cận điểm đáng sợ theo cách trực tiếp, Luật Quỷ lại dùng tình yêu để làm đòn bẩy kích người xem vào những điểm đáng sợ nhất nơi câu chuyện, dù tất cả chỉ là hư cấu. Bên cạnh chất liệu huyền bí, sự xuất hiện của dàn diễn viên tài năng cũng khiến người hâm mộ thêm hứa hẹn vào cuộc hành trình giành lấy tình yêu đầy chết chóc này của đạo diễn Brian O'Malley.

Trailer "Luật Quỷ"

Luật Quỷ dự kiến khởi chiếu vào ngày 16/3. Phim cấm khán giả dưới 18 tuổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm