FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 08:59 08/03/2018

Dưới đây là những nàng thơ vẫn sống tốt ngay cả khi ế hoặc chưa tìm thấy một nửa của mình.

Con gái à, hãy yêu một chàng trai… Dẹp đi! Ai mà chẳng thích những chương tình ngọt ngào kiến bâu, nhưng phải thừa nhận rằng rất nhiều trong số chúng ta chẳng viết nổi nửa trang trong câu chuyện tình tưởng rồi sẽ "như phim". Sẽ đến lúc nhìn lại và ta phải công nhận rằng cuộc đời đầy bão tố và lắm nỗi cám dỗ từ hàng sale, voucher buffet và ti tỉ vấn đề nghề nghiệp sẽ không còn chỗ cho hai từ lãng mạn.

Không phải lúc nào phụ nữ cũng được trao vào tay những đóa hồng, tương tự thì điện ảnh không phải lúc nào cũng nhìn họ bằng lăng kính dịu dàng. Đôi khi các nàng phải đi tìm những phim dám nhìn thẳng vào sự thật, rằng đâu phải ai cũng ngọt ngào, mong manh. Rằng đôi khi thoát khỏi một cuộc tình là chiến thắng, và không phải mọi câu chuyện yêu đều có một cái kết đẹp.

Chúng ta từng chứng kiến nhiều nam anh hùng cô độc, lẫm liệt trên màn ảnh, thế nhưng số nữ nhân vật "độc thân vui vẻ" ngoài dòng phim hành động thì cũng không thiếu, đến từ phim hài, phim tình cảm, thậm chí cả phim… kinh dị. Nhân ngày 8/3, cùng tìm hiểu chân dung về những cô nàng đáng ngưỡng mộ, thậm chí đáng sợ này.

1. Rachel trong series truyền hình Friends (1994 - 2004)

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 1.

Ai có mái tóc hoàn hảo hơn cô nàng này chứ? Rachel không những đẹp rực rỡ mà còn có những người bạn tuyệt vời luôn yêu quý và ủng hộ nàng. Đáp lại tình cảm đó, Rachel cũng luôn nhiệt tình giúp đỡ họ.

2. Elle Woods trong Legally Blonde

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 2.

Không thể không yêu Elle cho được, với tính tình "vàng hoe" dễ thương, bộ đồ màu hồng, chiếc xe đẹp và chú chó pooch "cute" Bruiser, mỗi lần cô nàng xuất hiện là khoảng không gian gần đó như được tiếp thêm sức sống bởi nguồn năng lượng vô tận của nàng.

3. Hội bạn gái "ngầu lòi" trong How to Be Single (2016)

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 3.

Bộ phim chỉ định cho kẻ thất tình, cho chúng ta thấy cuộc đời "vẫn đẹp sao" ngay cả khi trái tim của bạn tan nát và bạn nghĩ trời sắp sụp tới nơi rồi. Không đâu, hãy diện đồ thật đẹp và "quẩy" tung nóc với những cô bạn của mình bởi đôi khi độc thân mới là liều thuốc giải cho một khoảng thời gian độc hại.

4. Andrea Sachs trong The Devil Wears Prada (2006)

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 4.

Ngay cả đối với vị sếp đáng sợ nhất vũ trụ, Andrea cũng không bao giờ bỏ cuộc. The Devil Wears Prada không kết thúc bằng việc Andrea tìm được một nửa của đời mình, thay vào đó cô tìm thấy bản thân và học cách chấp nhận sự thay đổi. Nàng tỏa sáng tại Tuần lễ thời trang Paris và cho mọi người thấy được tài năng thực sự của mình.

5. Muriel trong Muriel's Wedding (1994)

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 5.

Luôn ăn mặc dị hợm, bị ám ảnh với ABBA và trông mọt sách đến thảm thương, Muriel là mẫu con gái kém thu hút trong mắt mọi người. Cô dành cả đời để tìm được chàng trai hoàn hảo và bộ váy áo hoàn hảo chỉ để cuối cùng nhận ra ảo tưởng lấy chồng của mình đã tàn phá bản thân thế nào. Nhân vật Muriel đã dạy cho chúng ta biết rằng cần phải biết yêu thương và tôn trọng bản thân trước khi có thể yêu người khác.

6. Cuộc đời tuyệt vời của Amélie Poulain

Trước khi gặp anh chàng Nino Quincampoix, Amélie Poulain đã luôn kiên định với hành trình đẹp đẽ mà mình chọn: đem lại những hạnh phúc nho nhỏ cho mọi người. Là việc cô đi tìm chủ nhân của chiếc hộp kỷ niệm mà một cậu bé bỏ lại, là cách cô dẫn đường cho cụ già mù, là lén giúp đỡ cho anh bán rau Lucien hay bị bắt nạt…

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 6.

Amélie có thể cô đơn nhưng cô không cô độc. Thay vào đó, nàng giúp cuộc đời của mọi người trở nên tốt đẹp hơn trước khi được đền đáp bằng mối tình với Nino. Chúng ta sẽ chẳng biết điều gì đợi mình ở phía trước, nhưng chắc chắn tử tế với mọi người thì chẳng cần đợi có ai đó ở bên cạnh mới làm được.

7. Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 7.

Người ta hay nói về cơ chế "tự phòng vệ" của bộ não khi chịu đựng nỗi đau quá lớn. Khi bạn ở bên ai đó quá lâu và rồi mọi thứ kết thúc, điều tốt nhất mà có lẽ ai cũng muốn là ta quên sạch mọi kỷ niệm đối với người kia. Eternal Sunshine of the Spotless Mind không phải là một câu chuyện tình êm ả, mà là nhiều chương hồi sóng gió cho thấy sức sống của tình yêu được thử thách trong những điều kiện trớ trêu nhất.

Nhân vật Clementine Kruczynski (Kate Winslet) là mẫu người mạnh mẽ, sôi nổi và khó đoán chắc chắn sẽ khiến nhiều người tìm thấy mình trong những vấp váp tình cảm, yêu ghét như thế.

8. Người vợ "đẹp xuất sắc" Amy trong Gone Girl (2014)

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 8.

Có vợ đẹp chưa chắc đã là may, đây là những điều mà có lẽ anh chàng Nick Dunne cay đắng hơn ai hết. Chân dung của bà vợ quái chiêu Amy hiện lên trong Gone Girl vừa mưu mô vừa tự tin đến mức "chiếu tướng" ông chồng, điều khiển anh ta như một con rối.

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 9.

Dù tất nhiên chẳng ai khuyến khích bắt chước người phụ nữ này làm gì, nhưng một số khán giả thì cho rằng Amy là người đã dạy cho họ cách tự thân nắm lấy hạnh phúc và thôi dựa dẫm vào người khác.

9. Furiosa trong Mad Max: Fury Road (2015)

FA thì đã sao, không tin thử nghía qua chân dung hội gái ế trong tư thế ngẩng cao đầu này xem! - Ảnh 10.

Được vào vai bởi Charlize Theron, Furiosa là một lãnh đạo, một chiến binh mạnh mẽ với mục tiêu duy nhất: giải thoát cho những người phụ nữ khỏi bàn tay cai trị tàn bạo của Immortan Joe. Thông minh, bản lĩnh, "tay lái lụa" và kỹ năng sinh tồn xuất sắc, Furiosa không những có thể tự thân sống sót trong thế giới hậu tận thế của Mad Max mà còn dám cứu chuộc những con người yếu thế.

(Nguồn: Buzzfeed)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm