Loki ngay tập 1 đã có lỗi kịch bản khổng lồ làm sai lệch cả Avengers: Endgame, nhà Marvel "lú" quá rồi đấy ư?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 14/06/2021

Càng nghĩ càng thấy sai, phải chăng Marvel lại "tự hủy" Avengers: Endgame ngay từ tập 1 của Loki?

Chỉ vừa mới ra mắt, phim truyền hình Loki của Marvel đã gây sốt với cộng đồng khán giả hâm mộ vì chủ đề du hành thời gian vô cùng hấp dẫn, kịch bản hài hước với nhiều chi tiết chấn động. Nguồn cơn của toàn bộ series này bắt đầu khi Loki nhặt được cục đá Tesseract khi đang bị áp giải, nhanh trí sử dụng viên đá để biến mất nhưng bị bắt lại bởi tổ chức TVA. Từ đó, một vấn đề lớn trong kịch bản dường như đã bị Marvel "lấp liếm", nhưng nếu tinh ý thì hoàn toàn có thể nhận ra.

Phân cảnh Loki đánh cắp khối Tesseract và biến mất chính là tiền đề tạo nên bộ phim Loki

Theo tổ chức TVA, Loki bị bắt giữ bởi vì hành động trốn thoát bằng Tesseract là ngoài dự tính nên đã làm ảnh hưởng tới dòng chảy của thời gian. Tuy nhiên, việc hội Avengers du hành thời gian ở phần phim Endgame thì lại được phép bởi vì tất cả đã nằm trong dự đoán của TVA và bắt buộc phải xảy ra.

Nghe thì có vẻ hợp lý và "khó cãi", tuy nhiên chi tiết này thực chất lại có lỗ hổng theo trang ScreenRant. Thực tế, việc Loki ăn cắp viên đá Tesseract để trốn thoát mới là yếu tố then chốt, thúc đẩy nhóm Avengers hoàn thành nhiệm vụ của mình với các viên đá Vô Cực.

Sau khi để mất viên Tesseract vào tay Loki, 2 thành viên Avengers là Tony Stark và Đội trưởng Mỹ mới quyết định quay trở về những năm 1970 để lấy viên đá của quá khứ. Lúc này, Đội trưởng Mỹ còn tranh thủ đánh cắp được thêm hạt Pym - nguồn nhiên liệu để du hành thời gian từ phòng thí nghiệm của Hank Pym.

Bởi lẽ số lượng hạt Pym ban đầu có giới hạn (chỉ đủ dùng để tập hợp các viên đá lại nhằm đánh bại Thanos), nên bắt buộc phải có thêm hạt Pym mà Đội trưởng Mỹ đánh cắp thì mới đủ để anh chàng đem trả lại các viên đá về dòng thời gian gốc. Nếu không trả lại, dòng thời gian sẽ bị biến động mạnh mẽ (theo lời Thượng Cổ Tôn Giả lúc giải thích cho Hulk). Đồng thời, số hạt Pym dư ra đã được Đội trưởng Mỹ dùng để quay về quá khứ, sống tiếp cuộc đời hạnh phúc bên người tình Peggy.

Loki ngay tập 1 đã có lỗi kịch bản khổng lồ làm sai lệch cả Avengers: Endgame, nhà Marvel lú quá rồi đấy ư? - Ảnh 4.

Tóm lại, Loki phải đánh cắp viên đá Tesseract thì đội Avengers mới vô tình có thêm hạt Pym, nhờ đó mà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đánh bại Thanos. Nếu anh chàng Loki không lấy viên đá thì Tony Stark và Đội trưởng Mỹ đã không quay về những năm 1970 mà có thêm hạt Pym, từ đó các viên đá sẽ không được trả lại dòng thời gian gốc và dẫn tới sự hủy diệt của các dòng thời gian.

Loki ngay tập 1 đã có lỗi kịch bản khổng lồ làm sai lệch cả Avengers: Endgame, nhà Marvel lú quá rồi đấy ư? - Ảnh 5.

Đây có thể là một lỗ hổng trong kịch bản của Marvel, hoặc thú vị hơn, có thể là biên kịch của Loki đang "ém hàng" cho một cú twist khủng mà khán giả còn chưa được biết. Dẫu sao, hiện tại người xem vẫn chỉ có thể "nhắm mắt cho qua" và trông đợi vào chuyến hành trình sáng tạo trong tương lai của Loki.

Phim truyền hình Loki lên sóng vào thứ 4 hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel

Loki ngay tập 1 đã có lỗi kịch bản khổng lồ làm sai lệch cả Avengers: Endgame, nhà Marvel lú quá rồi đấy ư? - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm