Lời kể đầy ám ảnh của các nạn nhân sống sót trong vụ lật ghe khiến 6 người chết ở Quảng Nam

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 00:22 27/02/2020

Anh Mênh, bà Tiềm và 2 người còn lại may mắn sống sót trong vụ lật ghe kinh hoàng khiến 6 người chết xảy ra chiều 25/2 vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại giây phút sinh tử.

"Anh Ba đẩy tôi vào bờ rồi... chìm dần"

Tối 26/2, tại con ngõ nhỏ ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), xe máy của những người đến viếng xếp kín 2 bên đường. Từng tốp người buồn bã vào viếng, khi bước ra, ai cũng rưng rưng nước mắt. Họ tụ lại thành từng nhóm nhỏ trên con ngõ vào đám, bàn luận về cái chết quá đỗi thương tâm của 6 nạn nhân trong 2 gia đình là bà con, hàng xóm của nhau.

Trong 2 rạp đám ma cách nhau chỉ vài bước chân, không khí đau thương, tang tóc qua tiếng trống, tiếng chiêng nghe não lòng, ai oán... Người thân 6 nạn nhân dường như không còn nước mắt. Họ lặng lẽ nhìn nhau rồi nhìn di ảnh người xấu số!

Clip: Các nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền khiến 6 người tử vong ở Quảng Nam.

Vụ lật ghe chiều 25/2 trên sông Vu Gia khiến 10 người trong 3 gia đình cùng rơi xuống sông. 4 người may mắn được người dân phát hiện cứu sống, 6 nạn nhân xấu số đã tử nạn.

Ngả người đờ đẫn trên chiếc ghế tựa, vẫn chưa hết bàng hoàng vì những gì vừa xảy ra, bà Nguyễn Thị Tiềm, 1 trong số 4 người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền kể lại, vào sáng 25/2, bà cùng 11 người là anh em và bà con trong nhà sang bên kia bãi bồi...

"Chúng tôi mang hoa quả và đồ ăn qua bên đó cúng đất đai nhằm cầu mong mùa vụ mới bội thu", bà Tiềm, nhớ lại.

Lời kể đầy ám ảnh của các nạn nhân sống sót trong vụ lật ghe khiến 6 người chết ở Quảng Nam - Ảnh 2.

Bà Tiềm vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc vừa xảy ra.

Cũng theo bà Tiềm, sau khi cúng xong, đứa con thứ của anh Ba và bạn gái sắp đính hôn chèo thuyền về nhà trước. Khoảng 15h30 cùng ngày, 10 người trên chiếc thuyền nhôm của gia đình qua sông để trở về, nhưng khi đến giữa sông thì bất ngờ bị lật úp.

"Lúc đó gió mạnh lắm nên ghe chao đảo rồi lật. Lúc đó hoảng loạn lắm, do không biết bơi nên khi ghe lật thì tôi chới với kêu cứu một lúc rồi chìm dần xuống. Sau đó, tôi được anh Ba nắm vai đẩy vào sát bờ, tiếp đến được người đàn ông trên ghe hút cát vớt lên. Khi quay lại nhìn đằng sau, thì thấy mọi người đã chìm hết. Không ngờ, vì cứu tôi mà anh Ba đuối sức rồi chìm xuống sông", bà Tiềm nức nở, kể.

Vợ cố gắng cứu chồng trong phút sinh tử

Dù không biết bơi nhưng may mắn thoát khỏi bàn tay của tử thần là anh Nguyễn Cơ Mênh (29 tuổi, con bà Tiềm). Vẫn chưa dứt cơn sợ hãi khi ai đó nhắc đến tai nạn kinh hoàng này, cố lấy hết bình tĩnh, anh Mênh kể, lúc lên thuyền, anh ngồi gần vợ sắp cưới là chị Thắm. Chiếc ghe chở 10 người ra tới giữa sông thì bất ngờ gặp gió lớn, bị nước tràn vào rồi chìm dần.

Lời kể đầy ám ảnh của các nạn nhân sống sót trong vụ lật ghe khiến 6 người chết ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Anh Mênh đau buồn kể lại sự việc.

Lời kể đầy ám ảnh của các nạn nhân sống sót trong vụ lật ghe khiến 6 người chết ở Quảng Nam - Ảnh 4.

Hiện trường vụ việc.

Do không biết bơi nên khi rơi xuống nước, anh Mênh chới với trên mặt nước được một lúc thì chìm. Lúc này, chị Thắm đang bơi gần đó, thấy vậy liền bơi đến ứng cứu. Đúng lúc chị sắp đuối sức thì ghe của người dân xung quanh vừa tới nên đã kéo cả 2 lên. Anh Mênh sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu đã tỉnh lại, tranh thủ về nhà phụ đám tang dượng mình là ông Ba và đám tang của 3 mẹ con chị Ái.

"Bình thường người dân ở đây thường xuyên qua lại bằng ghe thuyền để qua bên kia làm đồng, không ai ngờ có sự việc quá kinh hoàng như chiều qua. Khi thuyền lật úp nhanh khiến ai cũng bất ngờ, hoảng loạn... Tôi thấy mọi người kêu khóc nhiều lắm, 2 cháu nhỏ Nguyên và Viên bị chìm trước, những người còn lại sau khi cố gắng vùng vẫy cũng bắt đầu kiệt sức rồi chìm dần. Tôi may mắn được vợ biết bơi cứu sống...", anh Mênh, kể lại phút giây thoát khỏi "hà bá".

Lời kể đầy ám ảnh của các nạn nhân sống sót trong vụ lật ghe khiến 6 người chết ở Quảng Nam - Ảnh 5.

1 đoạn đường ngắn có 2 đám tang và 6 quan tài.

Như đã đưa tin, trước đó, khoảng 14h30 chiều 25/2, sau khi làm hoa màu bên kia sông Vu Gia, 10 người lên ghe để về lại nhà. Khi đến giữa sông, chiếc ghe bất ngờ bị lật úp, khiến 6 người mất tích và 4 người may mắn được người dân kịp thời cứu sống.

Trong 6 nạn nhân tử vong, ông Nguyễn Đình Ba (57 tuổi) là cha của anh Nguyễn Đình Hoàn (25 tuổi). Chị Lê Thị Kim Huệ (23 tuổi, chị dâu của Hoàn) là con dâu của ông Ba. Còn chị Nguyễn Thị Ái là giáo viên mầm non, năm nay mới bước qua tuổi 34. Chị Ái mất cùng 2 đứa con gái Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (5 tuổi), Nguyễn Hoàng Ánh Viên (6 tuổi). Gia đình ông Ba và chị Ái cũng là bà con thân thuộc và 2 căn nhà của 6 nạn nhân chỉ cách nhau vài bước chân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm