Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: "Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ"

Hà Nam - Tâm An, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 26/02/2020

Cả làng Khương Mỹ hôm nay như chết lặng trong nỗi đau thương mất mát quá lớn, 6 nạn nhân trong 2 gia đình có quan hệ họ hàng gần đã đột ngột ra đi trong vụ lật thuyền thương tâm. Người thì cùng lúc mất đi cả vợ và 2 con thơ, đau đớn hơn là trong 6 nạn nhân thì có 1 cô gái trẻ đang mang thai.

2 căn nhà tang thương với 6 chiếc quan tài xếp sát nhau

Sáng 26/2, tiếng khóc ai oán, tang thương bao trùm lên làng Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) - nơi có 6 người thân trong 2 gia đình có quan hệ họ hàng gần gũi, vừa qua đời vì trong sự cố lật thuyền xảy ra vào chiều 25/2.

Khuya 25/2, ngay sau khi 6 thi thể trong vụ lật thuyền được tìm thấy, rất đông người dân đã đến chia buồn và phụ giúp gia đình lo ma chay cho các nạn nhân xấu số. Dường như nỗi đau quá lớn ấy đã khiến ngôi làng vốn yên bình bỗng trở nên thật tang thương. Cả miền quê nghèo như nín lặng, không ai nói với ai một lời, nước mắt cứ thế tuôn trào.

Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 1.

Mới về đến đầu làng đã cảm nhận được không khí đau thương, tang tóc qua tiếng trống, tiếng chiêng nghe não lòng, ai oán.

6 nạn nhân trong vụ chìm thuyền đều là người thân trong 2 gia đình. Cụ thể, chị Nguyễn Thị Ái (SN 1990, cô giáo mầm non) là mẹ của 2 cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên (SN 2016) và Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (2015). Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Ba là cha đẻ của anh Nguyễn Hữu Hoàng và là cha chồng của chị Lê Thị Kim Huệ (SN 1993). Ngoài ra, ông Ba và chị Ái có quan hệ chú bác trong cùng một gia tộc và cũng là hàng xóm, 2 nhà chỉ cách nhau chừng 50 mét.

Kiệt sức vì cú sốc quá lớn, anh Nguyễn Hữu Việt dường như không thể gượng dậy nổi bởi nỗi đau quá lớn khi cùng lúc cả vợ và 2 đứa con nhỏ đột ngột ra đi cùng một ngày.

Anh Việt cho biết, chiều qua anh đang đi làm ở thị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc) thì được hàng xóm báo tin vợ và 2 con bị chìm thuyền, mất tích trên con sông ở cạnh nhà. Nghe hung tin, anh lập tức chạy về nhà và ngã khuỵu bởi không thể chịu nổi cú sốc quá lớn!

Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 2.

Anh Việt đau đớn trước cái chết của vợ và 2 con.

"Sao em và 2 con lại bỏ anh ra đi như vậy? Trời ơi, có nỗi đau nào tột cùng bằng một lúc mất đi cả vợ lẫn 2 con thơ?!", ông Việt nói.

Ngồi thẫn thờ cạnh quan tài 3 mẹ con cô giáo trẻ, người thân của chị Ái kể, trưa 25/2, sau khi ăn cơm xong, chị Ái dẫn theo 2 con nhỏ sang bãi bồi nằm giữa sông Vu Gia để chăm sóc hoa màu.

"Do 2 cháu Nguyên và Viên đang được nghỉ học để phòng dịch virus Corona và không có người trông coi nên chị Ái đã đưa 2 con đi cùng và không may gặp nạn", người thân của chị Ái, chia sẻ.

Trong căn nhà khói hương nghi ngút, 3 chiếc quan tài được đặt sát nhau, chiếm gần hết diện tích, phía trước là di ảnh của 3 mẹ con chị Ái được xếp ngay ngắn trên bàn thờ. Những bức ảnh thờ được cắt vội từ ảnh đời thường, khuôn mặt của 2 cháu bé ngây thơ, rạng rỡ khiến ai nhìn thấy cũng không cầm được nước mắt.

Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 3.

3 chiếc quan tài xếp cạnh nhau trong căn nhà chật hẹp khiến nhiều người xót xa.

Không khí trong nhà ngập mùi nhang, khá nặng nề, chìm trong tiếng khóc thương ai oán của những người thân phủ phục bên quan tài của 3 mẹ con cô giáo trẻ. Trước nỗi đau quá lớn, họ phải tự vỗ về, an ủi nhau vượt qua để sống tiếp...

Cô gái trẻ tử vong đang mang thai 4 tháng

Cách gia đình ông Việt chỉ vài bước chân, gia đình anh Nguyễn Đình Đoàn cũng đang tất tả lo hậu sự cho cha, em và vợ.

Đau đớn hơn, nạn nhân Huệ còn đang mang thai 4 tháng tuổi. Theo người thân, chị Huệ quê ở xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vừa về làm dâu nhà ông Ba. Hôm qua, chị cũng tranh thủ lúc rảnh rỗi, sang bãi bồi chăm sóc hoa màu giúp gia đình chồng.

Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 4.
Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 5.

Người thân suy sụp trước cái chết của các nạn nhân.

Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 6.

Đến cả khóc, người phụ nữ vừa mất 3 người thân này cũng không thể. Đôi mắt chị đã cạn khô, thỉnh thoảng chị nấc khan, kêu gào trong vô thức.

Khoảng 16h30, sau khi xong việc đồng áng, 10 người là hàng xóm của nhau cùng lên chiếc thuyền nhỏ bằng nhôm, do ông Ba cầm lái, để trở về làng. Thế nhưng, chẳng may, khi đến giữa dòng sông thì chiếc thuyền bất ngờ bị chìm.

Nghe tiếng hô hoán, người dân địa phương đã chèo thuyền ra ứng cứu và trục vớt được 2 người là ông Mến, chị Thắm vào bờ.

Lúc này, thấy mọi người đang vùng vẫy kêu cứu, ông Ba và anh Hoàng đã cố gắng vớt được 2 người đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, khi 2 cha con bơi ra lại giữa sông để cứu các nạn nhân khác thì đã bị kiệt sức và mất tích.

Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 7.

Một đám ma có đến 3 cỗ quan tài khiến nhiều người bàng hoàng.

Tang thương ngôi làng nơi xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết: Có nỗi đau nào tột cùng hơn một lúc mất cả vợ lẫn 2 con thơ - Ảnh 8.

2 gia đình của 6 nạn nhân chỉ cách nhau vài bước chân.

Chứng kiến cảnh tang thương, mất mát với tiếng gọi tên thân nhân đến xé lòng, chúng tôi dường như cũng bất lực để tìm ngôn từ thích hợp diễn tả nỗi đau đớn mà người thân của các nạn nhân đang phải chịu đựng. Bởi, chẳng ai dám nghĩ đến chuyện bỗng chốc người đàn ông bị mất cả vợ lẫn 2 con nhỏ, người phụ nữ mất chồng và 2 con...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm