Vụ lật ghe thương tâm ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, còn 1 người mất tích

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 23:17 25/02/2020

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, trong tối 25/2, thi thể 5 nạn nhân tử vong trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã được tìm thấy. Hiện, lực lượng chức năng đang lặn tìm 1 người mất tích còn lại.

Đến 23 giờ tối 25/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân trong vụ lật thuyền xảy ra trên địa bàn xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) vào chiều cùng ngày.

Các nạn nhân vừa được tìm thấy là chị Nguyễn Thị Ái (SN 1986), anh Nguyễn Hữu Hoàng và cháu Nguyễn Hoàng Ánh Viên (cùng trú xã Đại Cường).

Clip: Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể 6 nạn nhân trong vụ lật thuyền ở Quảng Nam

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều, thi thể của chị Lê Thị Kim Huệ (SN 1993, trú xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và cháu Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên (SN 2015, trú thôn Khương Mỹ) cũng được phát hiện cách nơi vụ lật ghe không xa.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại đã có 5 nạn nhân đã được tìm thấy, người còn lại vẫn đang mất tích là ông Nguyễn Đình Ba (trú xã Đại Cường).

Theo ghi nhận của PV, khuya 25/2, nhiều thợ lặn, tàu thuyền và hàng trăm cán bộ chiến sỹ đã được huy động thêm để mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Vụ lật ghe thương tâm ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, còn 1 người mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân trong tối 25/2.

Vụ lật ghe thương tâm ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, còn 1 người mất tích - Ảnh 3.

Thợ lặn được huy động đến hiện trường để tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Vụ lật ghe thương tâm ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, còn 1 người mất tích - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đến hiện trường chỉ đạo việc tổ chức tìm kiếm.

Tối cùng ngày, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

"Sự việc rất đau lòng đối với gia đình các nạn nhân và tỉnh. Tỉnh đã chỉ đạo các thủy điện đầu nguồn sông Vu Gia tạm dừng xả nước để tạo điều kiện cứu nạn. Hiện tại, các lực lượng cứu hộ đều có mặt và chính quyền huy động thêm các hộ dân có kinh nghiệm chài lưới tham gia tìm kiếm nạn nhân", ông Lê Trí Thanh, chia sẻ.

Vụ lật ghe thương tâm ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, còn 1 người mất tích - Ảnh 5.

Nhiều người dân tập trung theo dõi vụ việc.

Như đã đưa tin, khoảng 14h30 chiều 25/2, sau khi làm hoa màu bên kia sông Vu Gia, 10 người lên ghe để về lại nhà. Khi đến giữa sông, chiếc ghe bất ngờ bị lật úp, khiến 6 người mất tích và 4 người may mắn được người dân kịp thời cứu sống.

Được biết, 6 nạn nhân tử vong đều là người thân trong 2 gia đình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm