Đoàn khách từ tâm dịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng được đưa về nước ngay trong tối nay

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 20:52 25/02/2020

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tối nay (25/2) thành phố sẽ bố trí đưa các công dân từ vùng tâm dịch Hàn Quốc về nước.

Tối 25/2, sau khi làm việc với các sở ban ngành ở Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất phương án đưa 22 khách Hàn Quốc về nước bằng đường hàng không.

Đoàn khách từ tâm dịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng được đưa về nước ngay trong tối nay - Ảnh 1.

Những hành khách đến từ tâm dịch ở Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ đưa về nước trong tối nay.

Theo đó, Sở Ngoại vụ sẽ chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Du lịch, Giao thông Vận tải làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng chuẩn bị tốt mọi điều kiện đưa các công dân Hàn Quốc về nước trên chuyến bay tối 25/2.

Đối với các công dân Hàn Quốc muốn ở lại Đà Nẵng thì bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199. Đối với 2 công dân Thái Lan đi chung với đoàn khách này có nhu cầu xuất cảnh cũng xử lý tương tự như công dân Hàn Quốc.

Đoàn khách từ tâm dịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng được đưa về nước ngay trong tối nay - Ảnh 2.

Xe chở đoàn khách Hàn Quốc.

Như đã đưa tin, trưa 24/2, 80 hành khách, trong đó 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan trên chuyến bay từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng. Sau đó, 57 người Việt Nam được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện Dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang, 1 người bị sốt đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cách ly, điều trị.

Riêng 22 người nước ngoài ( 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) được đưa về cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong tối 24/2 và ngày 25/2, các hành khách này bày tỏ mong muốn được cách ly tại khách sạn và chăm sóc y tế.

Chiều 25/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Đà Nẵng đã làm việc với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng thống nhất phương án sẽ đưa công dân Hàn Quốc trở về nước sớm nhất.

Theo ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng hiện chưa có giờ cụ thể, nhưng trong tối 25/2 sẽ bố trí đưa các công dân Hàn Quốc về nước.

Xem thêm các thông tin khác về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

Đoàn khách từ tâm dịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng được đưa về nước ngay trong tối nay - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm