Lốc xoáy làm tốc mái nhà 16 hộ dân ở Nghệ An

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 12:58 12/04/2019

16 nhà dân tốc mái, 3 cột điện đổ sập trong trận lốc xoáy xảy ra chiều 11/4 trên địa bàn xã Châu Thuận (huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

Ngày 12/4, ông Cầm Bá Kinh, Chủ tịch UBND xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, một trận lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn khiến nhiều ngôi nhà và tài sản bị thiệt hại.

Lốc xoáy làm tốc mái nhà 16 hộ dân ở Nghệ An - Ảnh 1.

Nhiều ngôi nhà bị hư hỏng sau trận lốc xoáy.

Theo đó, cơn lốc kéo dài gần 30 phút vào chiều 11/4, tại bản Bông 1 và bản Thắm thuộc xã này khiến 16 ngôi nhà dân bị tốc mái, trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn, 3 cột điện bị gãy đổ.

Sau khi cơn lốc xảy ra, chính quyền địa phương đã cùng với các lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng có mặt giúp người dân khắc phục thiệt hại. Điện lực huyện Quỳ Châu cũng đã cử lực lượng đến hiện trường dựng lại các cột điện bị đổ để đóng điện trở lại cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Lốc xoáy làm tốc mái nhà 16 hộ dân ở Nghệ An - Ảnh 2.

Một số cột điện bị gãy đổ.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳ Châu, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện này xảy ra nhiều trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái 158 căn nhà, 5ha cây keo bị đổ, 2 người bị thương nhẹ. Ước tính thiệt hại gần 350 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 6/4, một trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra ở 2 xã Na Ngoi và Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) phá hỏng nhiều nhà cửa và hoa màu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm