Xảy ra lốc xoáy tại Nghệ An, nhiều nhà bị đổ sập

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 12:48 29/03/2019

Vụ việc xảy ra vào chiều tối đã khiến cho nhiều ngôi nhà bị lốc xoáy kéo đổ sập. Hiện chính quyền địa phương đang cùng người dân khắc phục.

Vào lúc 18h ngày 28/3, một cơn lốc bất ngờ quét qua Bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến và Bản Xăng, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).

Trận lốc xoáy kéo dài trong vòng 15 phút nhưng đã gây thiệt hại cho nhiều nhà dân. Trong đó, tại bản Hoa Tiến 1, gió cũng khiến cây cối đổ xuống đường, nhiều nhà khác tại bản người Thái này bị hư hại mái ngói.

Xảy ra lốc xoáy tại Nghệ An, nhiều nhà bị đổ sập - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị lốc xoáy làm đổ sập

Tại bản Hoa Tiến 2, căn nhà của anh Lô Văn Hải đã sập hoàn toàn. Khi xảy ra thiên tai, anh Hải cùng vợ đang lao động xa nhà. Rất may là hai con nhỏ 5 tuổi và 2 tuổi của gia đình này được ông bà nội bồng đi khỏi nhà kịp thời nên an toàn.

Cũng vào thời gian này, trận mưa đá xảy ra tại xã Tiền Phong và xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã phá hủy nhiều hoa màu, cây cối, khiến nhiều nhà cửa bị hư hỏng.

Xảy ra lốc xoáy tại Nghệ An, nhiều nhà bị đổ sập - Ảnh 2.

Mưa lớn kèm theo mưa đá

Lốc xoáy cũng khiến nhiều thôn bản mất điện. Ngay khi xảy ra thiên tai, đại diện UBND huyện Quế Phong đã có mặt cùng người dân khắc phục thiệt hại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm