Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy "Psycho" tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV "Bad boy"?

Thằng điên, Theo Helino 20:07 24/12/2019

Liệu có tồn tại mối tình rực lửa ngang trái giữa các thành viên Red Velvet trong MV "Psycho"?

Nói về những thuyết âm mưu ẩn chứa trong mỗi MV thì Red Velvet chính là nhóm nữ luôn khiến fan phải đau đầu nhất. Lần trở lại này của nhóm cũng không ngoại lệ. Với "Psycho", một bài hát với nội dung nói về một cặp đôi với thứ tình yêu khác lạ, tuy là có phần điên rồ nhưng họ lại cực hợp nhau và không thể tách rời. Được đánh giá cao về cả chất liệu âm nhạc lẫn concept, nhưng khi xem MV, fan vẫn không quên căng não suy nghĩ những thuyết âm mưu được cài cắm trong MV.

MV "Psycho" – Red Velvet

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 2.

Mở đầu MV là hình ảnh Irene và Seulgi mỗi người một nơi, bần thần và trăn trở về một điều gì đó. Tiếp theo là cảnh 2 người ngồi trong cùng 1 chiếc ô tô nhưng không hề nhìn mặt nhau, báo hiệu cho sự rạn nứt trong tình cảm? Và hãy để ý, Joy xuất hiện ngay sau phân cảnh đó với một gương mặt đầy bí hiểm, hiện thân của "tuesday" chực chờ đôi tình nhân xích mích để chen chân vào?

"Tuesday" xuất hiện khi đôi lứa xích mích?

Cũng dễ xác định được nhân vật chính kiểm soát toàn bộ câu chuyện trong MV này chính là Joy. Joy đã xuất hiện với ánh mắt đầy nham hiểm: "Psycho".

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 4.

Joy là nhân vật mấu chốt của câu chuyện.

Chuyển sang cảnh tiếp theo, em út Yeri có vẻ là một cô gái có tâm hồn ngây thơ, trong sáng và đầy mộng mơ. Joy có vẻ đã nhanh chóng nhận ra điều đó. Vẫn với ánh mắt nham hiểm ấy, Joy dần đóng cửa căn phòng. Chỉ có Joy và Yeri ở bên trong căn phòng và Joy hoàn toàn nắm thế chủ động.

Yeri với tâm hồn ngây thơ, trong sáng nhảy múa trong căn phòng.

Joy với nụ cười nham hiểm, đóng cửa phòng.

Sau khi "lừa" được Yeri, phân cảnh tiếp theo là giữa Joy và Wendy. Wendy dường như có một niềm tin nhất định nào đó đối với Joy, thậm chí là tình yêu, thông qua ánh mắt đầy đắm đuối. Joy nắm tay Wendy kéo đi, cô nàng không hề do dự chạy theo. Tình yêu dường như đã thao túng luôn cả niềm tin của Wendy.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 7.

Ánh mắt "thiếu nghị lực" của Wendy dành cho Joy.

Hình ảnh gây khó hiểu tiếp theo đó là chiếc ống nghe của Seulgi và Yeri. Hai chiếc cốc được nối bởi sợi len cột vào không quá xa lạ gì đối với ký ức tuổi thơ của chúng ta. Cả 2 có một mối quan hệ thân thiết nhất định. Nhưng bạn có thắc mắc tại sao họ đều úp vào tai, không một ai nói gì cho bên kia nghe không? Điều này dường như ám chỉ về việc cộng đồng LGBT vẫn chưa có tiếng nói đối với xã hội, hoặc là họ không dám. Họ lắng nghe, chờ đợi sự đồng cảm từ mọi người và không dám nói lên tiếng lòng mình.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 8.

Yeri và Seulgi liên lạc với nhau qua chiếc ống nghe.

Quay trở lại với câu chuyện tình rắc rối của Red Velvet. Phân cảnh Joy tiết lộ cho Seulgi về một bí mật của Yeri càng thể hiện rõ được sự làm chủ thế trận cuộc chơi của Joy. Sau đó, Joy đã cắt đứt sự liên kết giữa Yeri và Seulgi.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 9.

Joy tiết lộ cho Seulgi về bí mật của Yeri.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 10.

Có vẻ, Joy đã thành công trong việc cắt đứt mối quan hệ giữa Seulgi và Yeri, thể hiện qua hình ảnh chiếc dây len nối 2 cốc bị cắt.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 11.

Seulgi bị cô lập.

Joy cũng tiếp tục duy trì mối quan hệ bí mật với Wendy kể từ lần gặp định mệnh ấy. Hình ảnh cả 2 cùng bước lên toa tàu, cánh cửa đóng kín lại đã thể hiện điều đó.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 13.

Nhưng tình yêu thì đâu tránh khỏi những cãi vã. Hình ảnh Wendy với vết son lem có thể đang thể hiện sự bạo hành trong tình yêu.

Câu chuyện dần được đẩy lên đỉnh điểm. Yeri dường như đã bị Joy kiểm soát hoàn toàn khi bị "nắm thóp" một bí mật. Đạt đến giới hạn chịu đựng, Yeri quyết định nói ra sự thật về bản thân, thể hiện qua hình ảnh ném cục đá kèm mảnh giấy xuyên qua tấm kính, vỡ toang. Dường như cô nàng quyết định "come out" và tự tin về bản ngã của mình?

Seulgi soi gương nhưng trong mỗi chiếc gương lại là một hình ảnh khác nhau của cô nàng. Dường như Seulgi đang phải sống với quá nhiều bộ mặt để đối phó với miệng lưỡi thiên hạ? Và cú ném của Yeri có thể là chất xúc tác mạnh mẽ giúp Seulgi thức tỉnh để sống thật với bản thân mình.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 15.

Sự mạnh mẽ của Yeri dường như cũng đã thức tỉnh Seulgi.

Một khi bí mật được tiết lộ, nó sẽ lan truyền mạnh mẽ những mảnh vỡ của kính, tạo thành hiệu ứng cánh bướm. Ừ thì người đời có thể dị nghị, có thể cho rằng đây là tình yêu của những kẻ điên. Nhưng: "Chúng ta là kẻ điên trong mắt người đời nhưng là duy nhất trong mắt nhau". Mặc kệ những lời đồn đại, soi xét của người đời, hãy cứ sống thật với chính mình, đi tìm hạnh phúc đích thực của bản thân. "Psycho" dường như là một lời cổ vũ, động viên mạnh mẽ đối với những ai đang bị mắc kẹt trong cái vỏ bọc do chính mình tạo ra bởi sự tự ti mà không dám thể hiện cá tính thật của bản thân.

Một câu chuyện tay 5 rực lửa ngang trái giữa Red Velvet. Quả thật, ai cũng có thể trở thành một kẻ điên khi sở hữu một trái tim yêu cuồng nhiệt. Bên cạnh đó, MV còn thể hiện thành công nhiều thông điệp tích cực về cộng đồng LGBT. Đây không phải đầu tiên mà SM giao cho Red Velvet thể hiện một sản phẩm có hơi hướng về tình yêu đồng giới. "Psycho" được xem như là phần tiếp theo của "Bad Boy".

"Chúng ta là kẻ điên trong mắt người đời nhưng là duy nhất trong mắt nhau".

Xuyên suốt "Psycho", bạn có để ý những khoảnh khắc cả 5 thành viên Red Velvet cùng nhau may những chiếc váy? Và rồi MV kết thúc với hình ảnh 5 cô gái cùng nhau xúng xính váy cưới cùng nụ cười và niềm hạnh phúc. Tuyệt nhiên chẳng có một chàng rể bảnh trai nào xuất hiện ở đây cả. Một "happy ending", đúng chứ?

Khoan! Chưa thể kết thúc được. Ánh mắt của Irene ở cuối MV cùng câu kết "Psycho" có khiến bạn nghĩ rằng chúng ta đã bỏ sót điều gì đó? Để ý, xuyên suốt MV, Irene không trực tiếp tham gia vào các tình tiết của câu chuyện mà chỉ là người quan sát.

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 19.

Trong khi 4 thành viên còn lại vui vẻ thì Irene chỉ nở nụ cười gượng, thậm chí là còn có ánh mắt khá đáng sợ. Cả chi tiết Yeri mạnh mẽ giải phóng được những thứ chất chứa bên trong bản thân thì Irene cũng chẳng hề vui, khuôn mặt xám xịt hơn hẳn. Liệu Irene liệu có phải là người đứng đằng sau giật dây, điều khiển những hành động của Joy?

Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 20.
Loạt thuyết âm mưu thuyết phục cho thấy Psycho tiếp tục ẩn ý tình yêu đồng giới của Red Velvet kéo dài từ MV Bad boy? - Ảnh 21.

Joy lái chiếc xe của Irene, cả 2 dường như cũng có mối liên kết với nhau.

Ánh mắt của Irene ở cảnh cuối cùng trong MV gây hoang mang.

Phải chăng trong câu chuyện của Red Velvet có một "kẻ điên" thật sự? Là ai thì bạn tự đoán nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm