Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21

Thiên Long, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:15 27/01/2021

Dòng flagship Galaxy S21 sẽ sớm tới tay khách hàng trên toàn cầu vào cuối tuần này nhưng có vẻ như Samsung đang chọn hướng đi thận trọng khi chỉ sản xuất một lượng vừa đủ, cốt để lắng nghe thêm nhu cầu của thị trường.

Hồi tháng 11, giới phân tích cho rằng Samsung sẽ thận trọng hơn trong kế hoạch sản xuất Galaxy S21 vì lo ngại doanh số mờ nhạt của dòng Galaxy S20 hồi năm ngoái có thể quay trở lại vì đại dịch vẫn chưa qua đi. Tuy nhiên, Samsung đã đặt mục tiêu ​​sẽ xuất xưởng khoảng 26 triệu chiếc Galaxy S21 trong năm 2021.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21 - Ảnh 1.

Theo tờ The Elec của Hàn Quốc, trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Samsung dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 26 triệu chiếc Galaxy S21 vào cuối năm nay. Sự điều chỉnh này có thể dựa trên kết quả hồi năm 2020.

Năm ngoái Samsung cũng đặt mục tiêu bán được 35 triệu máy nhưng cuối cùng chỉ bán được 26 triệu máy.

Cụ thể Samsung dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 10 triệu chiếc Galaxy S21, khoảng 8 triệu chiếc Galaxy S21 Plus và 8 triệu chiếc Galaxy S21 Ultra. Hồi tháng 11/2020, The Elec tiết lộ Samsung sẽ chỉ sản xuất khoảng 6 triệu chiếc Galaxy S21. Như vậy sản lượng mục tiêu đã có sự tăng nhẹ dựa trên những triển vọng khả quan của thị trường hiện tại.

Tuy nhiên với việc duy trì tổng sản lượng mục tiêu khoảng 26 triệu máy, Samsung vẫn đang tiếp cận thị trường năm 2021 một cách thận trọng và khiêm tốn. Hãng điện tử Hàn Quốc đang tìm cách tránh kịch bản thừa nguồn cung Galaxy S21 và chờ đợi phản ứng của thị trường có vượt kỳ vọng ban đầu hay không.

Mặc dù vậy các nhà phân tích tin rằng, Samsung có thể sẽ bán được hơn 30 triệu máy thuộc dòng Galaxy S21 trong năm nay.

Theo: Slashgear

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm