Lở đất ở thủ đô Cameroon khiến ít nhất 14 người tử vong

Quỳnh Chi, Theo VTV 09:50 28/11/2022

Một trận lở đất ở thủ đô Yaoundé của Cameroon hôm 27/11 đã khiến ít nhất 14 người đang tham dự đám tang thiệt mạng, Thống đốc khu vực cho biết.

Theo các nhân chứng cho biết, một kè đất cao 20 mét đã đổ ập xuống trong lúc hàng chục người đang tham dự một đám tang trên một sân bóng đá nằm dưới kè này.

Naseri Paul Bea, Thống đốc khu vực thủ đô Yaounde của Cameroon, nói với giới truyền thông tại hiện trường: "Chúng tôi đang chuyển các thi thể đến nhà xác của bệnh viện trung tâm, trong khi việc tìm kiếm những người còn sống hoặc thi thể khác vẫn đang được triển khai".

Lở đất ở thủ đô Cameroon khiến ít nhất 14 người tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân sau trận lở đất làm 14 người thiệt mạng ở Yaounde, Cameroon, ngày 27/11/2022. (Ảnh: Reuters)

Một phóng viên AFP có mặt tại hiện trường để tường thuật về trận lở đất vào tối 27/11 cho biết, cảnh sát địa phương đã chuyển các thi thể được phủ bằng tấm khăn lớn đi.

Các dịch vụ khẩn cấp sở tại đang cố gắng tiếp cận hiện trường, trong khi hàng trăm người dân địa phương điên cuồng tìm kiếm người thân.

Thảm họa lở đất xảy ra tại quận Damas, nơi sinh sống của người dân lao động, ở ngoại ô phía Đông thủ đô Yaounde, khi người dân đang tập trung trong đám tang để thương tiếc người thân trong gia đình họ đã thiệt mạng.

Yaounde là một trong những thành phố ẩm ướt nhất ở châu Phi và được cấu tạo từ hàng chục ngọn đồi dốc. Mưa lớn đã gây ra một số trận lũ lụt nghiêm trọng trên khắp đất nước Cameroon trong năm nay, làm suy yếu cơ sở hạ tầng và khiến hàng nghìn người phải di dời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm