Trực thăng rơi gần chùa, ít nhất 5 người chết

Bảo Duy, Theo Tuổi Trẻ 00:23 28/11/2022

Năm người được xác nhận đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng S-58T rơi xuống gần một ngôi chùa ở Yangyang, Hàn Quốc ngày 27-11.

Camera giám sát xác nhận trên trực thăng chỉ có năm người và toàn bộ người đi trên máy bay đã thiệt mạng sau vụ tai nạn.

Các nạn nhân gồm phi công 71 tuổi và một kỹ sư 54 tuổi, hai người ban đầu trên máy bay được cho còn sống sót. Ba nạn nhân còn lại gồm hai phụ nữ và một thanh niên trong độ tuổi 20.

Trực thăng rơi gần chùa, ít nhất 5 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường trực thăng chở năm người rơi - Ảnh chụp màn hình Yonhap

Máy bay rơi xuống gần ngôi chùa ở Yangyang, tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc sáng 27-11. Việc nhận dạng các nạn nhân đang được tiến hành.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời giới chức địa phương cho biết chiếc trực thăng S-58T do chính quyền Yangyang, Sokcho và Goseong thuê để khảo sát khu vực chống cháy rừng.

Chiếc trực thăng do Tập đoàn Sikorsky của Mỹ sản xuất đã bị vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy sau khi rơi xuống một ngọn đồi.

Cơ quan cứu hỏa Hàn Quốc đã triển khai một trực thăng, 28 thiết bị các loại và hơn 110 nhân viên chữa cháy đến hiện trường sau vụ việc.

Ngọn lửa được dập tắt sau khoảng một giờ và không lan rộng.

Thủ tướng Han Duck Soo đã chỉ đạo Cục Lâm nghiệp Hàn Quốc và chính quyền địa phương xử lý tốt hậu quả vụ tai nạn và làm mọi việc để hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Đồng thời tăng cường giám sát các quy tắc an toàn để ngăn ngừa tái diễn các vụ tai nạn tương tự.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm