Sạt lở đất ở Ý do mưa lớn, ít nhất 8 người chết

Bình An, Theo Tuổi Trẻ 23:00 26/11/2022

Ngày 26-11, Hãng tin Ansa (Ý) dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 13 người mất tích trên đảo nghỉ dưỡng Ischia của Ý, sau khi một trận sạt lở đất do mưa lớn chôn vùi một số ngôi nhà.

Sau thông tin trên, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ý Matteo Salvini xác nhận có 8 người đã thiệt mạng trên đảo Ischia của Ý do sạt lở đất, theo Hãng tin Reuters.

Trên Twitter, lực lượng cứu hỏa Ý cho biết một trận mưa lớn bắt đầu vào sáng 26-11 (giờ địa phương) đã gây ngập lụt và sạt lở đất trên đảo Ischia. Hòn đảo này nằm ở biển Tyrrhenian, cách thành phố Naples của Ý khoảng 30km.

Sạt lở đất ở Ý do mưa lớn, ít nhất 8 người chết - Ảnh 1.

Vụ sạt lở đất sau mưa lớn ở đảo Ischia, Ý khiến ít nhất 8 người chết - Ảnh: HINDUSTAN TIMES/TWITTER

Họ cho biết công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang diễn ra ở Casamicciola Terme, một trong 6 thị trấn nhỏ của Ischia.

Lực lượng cứu hỏa không cung cấp thông tin chi tiết về số người mất tích. Nhưng họ cho biết việc tiếp cận đảo Ischia bằng tàu thuyền và máy bay trực thăng gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu.

Ông Gianni Capuano, quan chức tại Cơ quan bảo vệ dân sự Ý, nói rằng trong số những người mất tích có một đứa trẻ, và các gia đình gặp nguy hiểm đang được sơ tán. Ngoài ra, có hai người đã được cứu khỏi một chiếc ô tô khi chiếc xe này bị rơi xuống biển.

Thủ tướng Ý Giorgia Meloni cho biết bà đã liên lạc chặt chẽ với Bộ trưởng Bảo vệ dân sự Nello Musumeci cùng các cơ quan liên quan "để theo dõi diễn biến của làn sóng thời tiết xấu đã tấn công Ischia".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm