Số người tử vong do lũ lụt và lở đất ở Venezuela tăng lên 43

Quỳnh Chi, Theo VTV 14:49 12/10/2022

Số người tử vong vì lũ lụt và lở đất ở thị trấn Las Tejerias, Venezuela đã tăng lên ít nhất 43 người và con số này có thể còn tiếp tục tăng.

Lực lượng cứu hộ Venezuela đã làm việc để dọn sạch đá và bùn đất trên các đường phố của thị trấn Las Tejerias, trung tâm phía Bắc Venezuela vào ngày 11/12, ba ngày sau khi nơi đây bị ảnh hưởng bởi một trận lở đất lớn gây chết người, đồng thời mở rộng tìm kiếm bất kỳ thi thể nào bị chôn vùi dưới lớp bùn. Nhiều thi thể đã được tìm thấy ở hạ nguồn các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng.

Ít nhất 56 người được cho là mất tích và một số cư dân địa phương đã tham gia tìm kiếm các nạn nhân.

Cách đó 50 dặm (khoảng 80 km) ở thủ đô Caracas, một số tổ chức đã quyên góp cho những người sống sót, trong đó câu lạc bộ bóng chày chuyên nghiệp Leones kêu gọi người hâm mộ quyên tặng các mặt hàng thiết yếu như đồ ăn, nước uống, quần áo và sữa bột trẻ em.

Một cổ động viên, Juan Carlos Gómez, đã xuất hiện tại sân vận động của đội Leones với những túi đầy quần áo, nói: "Đây là những thứ mà một người không sử dụng, nhưng nhiều người có thể sẽ cần chúng".

Số người tử vong do lũ lụt và lở đất ở Venezuela tăng lên 43 - Ảnh 1.

Thị trấn Las Tejerias với 54.000 cư dân là tâm điểm của lũ lụt và lở đất sau trận mưa lớn vào cuối tuần qua. (Ảnh: AP)

Gómez nói thêm rằng gia đình vợ anh đã bị ảnh hưởng bởi những trận lở đất khiến hơn 70.000 người bị mất nhà cửa vào năm 1999, vì vậy "Tôi biết cảm giác của nó như thế nào".

Giới chức Venezuela cho biết, hơn 300 ngôi nhà, 15 cơ sở kinh doanh và một trường học đã bị phá hủy ở thị trấn Las Tejerias, nằm dọc theo hành lang công nghiệp chính của Venezuela.

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã đến thị trấn Las Tejerias và thăm các khu vực bị ảnh hưởng vào ngày 10/10. Ông Maduro cho biết, tất cả người dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa lũ lụt và lở đất sẽ được cấp nhà mới. "Sẽ không có ai bị bỏ rơi", Tổng thống Maduro nói.

Đồng thời, ông Maduro nói với các nhà báo rằng ông hoan nghênh sự hỗ trợ quốc tế. Chính quyền của ông từ trước đến nay không muốn nhận viện trợ nhân đạo từ các quốc gia phương Tây, nhưng đã nhận thực phẩm và vật tư y tế từ Nga và Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm