LNG chia tay HLV Zhu Kai, SofM cũng úp mở ra đi, đội hình Snake Esports năm nào giờ chỉ còn lại Flandre

Loris CarryUs, Theo GameK 09:00 26/11/2019

Dù đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong mùa giải vừa qua, nhưng LNG Esports vẫn phải đối mặt nguy cơ thay máu lực lượng trước sự ra đi của hàng loạt trụ cột.

Bên cạnh động thái của những đội tuyển hàng đầu thế giới, thì những hoạt động chuyển nhượng của LNG Esports - đội tuyển mà SofM đã khoác áo trong hơn 3 năm qua cũng là những thông tin được cộng đồng game thủ Việt hết sức lưu tâm.

Vừa qua, LNG đã chia tay với Hỗ trợ Maestro. Tiếp đó, thêm cái tên kỳ cựu nữa của đội tuyển này chính thức nói lời tạm biệt, đó là HLV Zhu "KenZhu" Kai.

LNG chia tay HLV Zhu Kai, SofM cũng úp mở ra đi, đội hình Snake Esports năm nào giờ chỉ còn lại Flandre - Ảnh 1.

Chắc hẳn đã là một người yêu mến SofM thì không ai là không biết tới vị HLV này. Cái tên đứng giữa ranh giới của người hùng và tội đồ. HLV ZhuKai vừa được biết đến như một người thầy tận tâm, hết lòng vì học trò. Thậm chí còn sẵn sàng hủy bỏ kế hoạch về quê ăn tết để ở lại chăm sóc SofM vào dịp đầu năm mới vừa qua - theo như lời kể của Lyly, bạn gái SofM.

Nhưng đồng thời, anh cũng luôn bị chỉ trích vì yếu tố chuyên môn không quá nổi trội, chiến thuật thiếu đa dạng và bị cho là nguyên nhân dẫn đến không ít thất bại của LNG khi đưa ra những lối chơi đơn điệu, một màu và dễ bị bắt bại.

Dẫu vậy, có một thực tế là trong suốt 3 năm rưỡi vừa qua - quãng thời gian mà SofM gắn bó với Snake Esports (sau này là LNG Esports), ZhuKai chính là tác nhân quan trọng nhất giúp tuyển thủ người Việt Nam hòa nhập với môi trường mới và qua đó ngày một trưởng thành, vươn mình trở thành một trong những người đi rừng hàng đầu giải đấu LPL.

Chính vì vậy, dù có bất mãn với sự hạn chế về mặt chuyên môn của vị HLV này, thì phần đông cộng đồng fan LNG vẫn gửi đến anh lời tri ân sâu sắc nhất.

LNG chia tay HLV Zhu Kai, SofM cũng úp mở ra đi, đội hình Snake Esports năm nào giờ chỉ còn lại Flandre - Ảnh 2.

Về phần SofM, dù chưa có thông báo chính thức đến từ ban lãnh đạo LNG, nhưng Facebook của tuyển thủ người Việt Nam cũng đã úp mở rằng quyết định của anh là không gia hạn hợp đồng với LNG mà sẽ tìm kiếm thử thách tại một đội tuyển mới.

LNG chia tay HLV Zhu Kai, SofM cũng úp mở ra đi, đội hình Snake Esports năm nào giờ chỉ còn lại Flandre - Ảnh 3.

Fanpage SofM cũng liên tục cập nhật trạng thái ám chỉ việc anh sắp sửa chia tay LNG Esports.

Như vậy, đội hình Snake Esports năm xưa với những cái tên vô cùng quen thuộc trong ký ức cộng đồng LMHT Việt là HLV Zhu Kai, Flandre, TANK, SofM hay Kryt4l... gần như đã tan rã, chỉ còn lại duy nhất Flandre vẫn bám trụ lại LNG Esports. Từ mùa giải 2016 đến nay, Snake - LNG Esports gần như là đội tuyển LPL nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng game thủ Việt nhất, cũng bởi cái tên SofM trong đội hình.

LNG chia tay HLV Zhu Kai, SofM cũng úp mở ra đi, đội hình Snake Esports năm nào giờ chỉ còn lại Flandre - Ảnh 4.

Đội hình Snake Esports năm nào giờ chỉ còn lại Flandre.

Sau hơn 3 năm, cuối cùng thì Snake năm nào cũng đã phải nói lời chia tay với gần như toàn bộ những con người cũ, khép lại một ký ức tươi đẹp về một đội tuyển "sáng nắng chiều mưa", phong độ bất ổn nhưng luôn có những màn trình diễn đầy cảm xúc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm