LMHT: Tinikun thừa nhận Optimus khó có thể tiếp tục thi đấu, khuyên nên làm streamer hay HLV trong tương lai

GameK, Theo GameK 01:28 06/10/2019

Vẫn chưa ai đoán định được tương lai của giáo sư 10 tỷ Optimus sẽ đi về đâu.

Bên cạnh hành trình CKTG của hai đại diện Việt Nam bên trời Âu, các fan LMHT Việt Nam hiện cũng đang có một chủ đề rất đáng để quan tâm, đó chính là tương lai của Optimus - hay còn được gọi với biệt danh là "giáo sư 10 tỷ". Cụ thể, ngay sau tuyên bố rời khỏi Team Flash khi thất bại trong việc giành được một tấm vé tới với CKTG, tới nay Optimus vẫn chưa hề có công bố chính thức nào về tương lai của mình.

LMHT: Tinikun thừa nhận Optimus khó có thể tiếp tục thi đấu, khuyên nên làm streamer hay HLV trong tương lai - Ảnh 1.

Vụ việc Optimus rời Team Flash vẫn đang gây xôn xao dư luận

Và mới đây, chủ đề này cũng đã thu hút được sự chú ý của các fan hâm mộ khi được nhắc tới trong một buổi talkshow giữa cựu BLV Khánh Hiệp cũng như HLV Tinikun bên phía GAM eSports. Ở đó, Tinikun cho rằng hồi đầu mùa, nhận thấy GAM đang thiếu đi một thủ lĩnh thực sự, anh đã có ý định tái hợp với Optimus cũng như tạo ra một dàn siêu sao gồm toàn những danh thủ như Levi, Zeros, Optimus. Tuy nhiên, vì một số vướng mắc không thể giải quyết liên quan tới hợp đồng nên thương vụ này đã đổ bể, và giờ đây, khi GAM đang chuẩn bị chinh chiến nơi trời Âu và giành chức vô địch VCS thì Team Flash cũng như Optimus lại ngậm ngùi ôm thất bại muối mặt và vẫn chưa thể tìm lại cơ hội tới với CKGT.

LMHT: Tinikun thừa nhận Optimus khó có thể tiếp tục thi đấu, khuyên nên làm streamer hay HLV trong tương lai - Ảnh 2.

HLV Tinikun cho rằng Optimus rất khó chơi chuyên nghiệp để lên đỉnh cao một lần nữa

Sau một mùa giải, theo như ý kiến của HLV Tinikun, đã rời Team Flash rồi thì Optimus sẽ rất khó có khả năng làm game thủ hay theo đuổi con đường thi đấu chuyên nghiệp và leo tới đỉnh cao vì đơn giản, nếu tiếp tục con đường này, Optimus sẽ phải luyện tập với cường độ rất kinh khủng, đặc biệt là khi kỹ năng của anh chàng đang có dấu hiệu mai một. Chưa kể, Optimus cũng đang là một trong những người chơi "già" nhất tại VCS hiện nay nữa, bất chấp việc anh chàng mới chỉ 23 tuổi. Và chính bản thân Optimus, trong một lần livestream cũng từng nói rằng, nếu bạn già hơn, mà vẫn muốn thi đấu chuyên nghiệp thì kỹ năng cũng phải cố gắng không để lứa trẻ bỏ quá xa, đồng thời phải có một đầu óc chiến thuật vô cùng kinh khủng nữa.

LMHT: Tinikun thừa nhận Optimus khó có thể tiếp tục thi đấu, khuyên nên làm streamer hay HLV trong tương lai - Ảnh 3.

Optimsu có thể nên theo nghiệp streamer

Còn ở thời điểm hiện tại, theo quan điểm của Tinikun, Optimus có lẽ nên dừng sự nghiệp thi đấu của mình và chuyển sang làm một streamer hay Youtuber, hoặc thậm chí là HLV của các đội tuyển LMHT thì sẽ tốt hơn. Tiếp tục làm game thủ chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới những cơ hội đã được liệt kê ở trên của Optimus, và chưa kể, thu nhập của nó cũng không thể sánh bằng như khi làm streamer hay HLV nữa.

LMHT: Tinikun thừa nhận Optimus khó có thể tiếp tục thi đấu, khuyên nên làm streamer hay HLV trong tương lai - Ảnh 4.

Optimus có thể làm HLV trong tương lai?

Dẫu sao thì đấy cũng mới chỉ là quan điểm của HLV Tinikun về tương lai của Optimus mà thôi. Còn quả thật, xét trong bối cảnh hiện tại, sẽ rất khó để Optimus có thể lập lại một team mới và đánh lên từ VCS B như đã từng làm với SGD trong quá khứ. Còn các đội tuyển top đầu của VCS có lẽ cũng chẳng thiếu những người chơi đường giữa để giáo sư có thể gia nhập. GAM đã có Kiaya và có lẽ bản thân Tinikun cũng không còn khao khát Optimus như đầu mùa nữa khi đội tuyển này đã rất ổn định. EVOS thì có Dia1 đầy tài năng, trong khi chắc chắn DBL và LK eSports cũng đều tin tưởng vào những Naul hay Artifact. Vậy thì tương lai nào cho Optimus nếu anh vẫn muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp tuyển thủ đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành từng nói mẹ Hari Won đúng là "lãi đứa con rể", xem clip hậu trường thảm đỏ Bố Già là hiểu luôn!

    Chỉ bằng một hành động nhỏ nhưng Trấn Thành đã chứng minh được tình cảm lẫn sự quan tâm dành cho mẹ vợ trong họp báo ra mắt Bố Già.
  • Đọc thêm