Huyền thoại PES Việt Nam - Tâm Figo lên ngôi vô địch giải PES quốc tế GSB ECup 2019, rinh hơn 200 triệu đồng tiền thưởng

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 05/10/2019

Tâm Figo người được mệnh danh là "cây đa cây đề" của làng PES Việt Nam với nhiều chiến tích mà nổi bật nhất là tấm HCĐ ASIAD 2018 vừa vô địch thể thức Solo 1vs1 tại giải PES quốc tế GSB ECup 2019 trên đất Thái Lan.

GSB ECup 2019 là giải đấu quy tụ nhiều hảo thủ PES tự do cũng như những tuyển thủ tên tuổi trong bộ môn này tham dự. Đây là giải đấu tiền mùa giải của Toyota Thai E-League được giới mộ điệu PES đánh giá rất hấp dẫn. Giờ đây, GSB ECup 2019 đã bước vào vòng Chung kết với top 16 người chơi/đội đôi mạnh nhất.

Huyền thoại PES Việt Nam - Tâm Figo lên ngôi vô địch giải PES quốc tế GSB ECup 2019, ẵm trọn tiền thưởng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Danh sách các tuyển thủ lọt vào Chung kết GSB Ecup 2019. Việt nam có tới 7 tuyển thủ tham dự.

Ở thế thức Solo 1vs1, hai tuyển thủ Việt Nam là Lê Đoàn Thanh Tâm (Tâm Figo) và Đỗ Trung Thành (Thành Mù) đã vượt qua hàng loạt cái tên sừng sỏ của nhiều quốc gia khác để tiến đến trận Chung kết của người Việt Nam.

Huyền thoại PES Việt Nam - Tâm Figo lên ngôi vô địch giải PES quốc tế GSB ECup 2019, ẵm trọn tiền thưởng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Trận Chung kết toàn Việt giữa Tâm Figo và Thành Mù.

Ở trận Chung kết, bản lĩnh cùng kinh nghiệm thi đấu dày dạn của Tâm Figo đã được thể hiện rất ấn tượng. Trong game đấu đầu tiên, cả 2 phải dùng đến loạt luân lưu cân não để phân định thắng thua và người bản lĩnh hơn chính là lão tướng Tâm Figo với những cú sút penalty không thể quyết đoán hơn.

Huyền thoại PES Việt Nam - Tâm Figo lên ngôi vô địch giải PES quốc tế GSB ECup 2019, ẵm trọn tiền thưởng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Tâm Figo cực kì tập trung vào màn hình thi đấu.

Chiến thắng ở game đấu đầu tiên Tâm Figo tiếp tục trừng phạt những sai lầm của Thành Mù bằng 2 bàn thắng chỉ cách nhau vài giây. Thế nhưng, tuyển thủ trẻ của Việt Nam cũng đã kịp gượng dậy khi rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 sau hiệp 1.

Sang hiệp 2 dù có nhiều cơ hội nhưng Thành Mù không thể chuyển hóa thành bàn thắng và cuối cùng phải chịu thất bại trong trận đấu quyết định.

Huyền thoại PES Việt Nam - Tâm Figo lên ngôi vô địch giải PES quốc tế GSB ECup 2019, ẵm trọn tiền thưởng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 4.

Chiến thắng vô cùng cảm xúc cho huyền thoại PES Việt

Thắng trận Tâm Figo lên ngôi vô địch thể thức Solo tại giải đấu GSB ECup 2019 đồng thời nhận về số tiền thưởng 285.000 Bath (gần 220 triệu đồng). Huyền thoại PES của Việt Nam không những không có dấu hiệu xuống phong độ mà tuổi tác dường như khiến anh chàng này càng đá càng hay.

Huyền thoại PES Việt Nam - Tâm Figo lên ngôi vô địch giải PES quốc tế GSB ECup 2019, ẵm trọn tiền thưởng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 5.

Cái ôm sau khi trận đấu kết thúc giữa 2 tuyển thủ.

Ngày 6/10, GSB ECup 2019 sẽ tiếp tục diễn ra với thể thức Co-op (đội 2 người) Việt Nam có 3 đội gồm Quang Barca-Quân Bi, Thành Mù-Duy Mập, Bình Củi-Rick Nguyễn. Ngoài ra game thủ nổi tiếng Phúc Jesus của Việt Nam cũng tham dự nhưng anh chàng này sẽ đá cặp với tuyển thủ Thái Lan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm