Những điều chưa bao giờ được kể từ Faker - Học cực giỏi, mua nhà cho gia đình khi mới tròn 19

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 02:30 03/07/2019

Faker tiết kiệm trong chi tiêu cho bản thân, nhưng khi gia đình và người thân cần cậu luôn sẵn lòng...

Cách đây ít ngày, tờ Chosun Ilbo đã có bài phỏng vấn tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất thế giới là Lee Sang-hyeok, hay còn được biết đến với biệt danh Faker. Qua đó, những bí mật đầy bất ngờ về thói quen ăn mặc, mua sắm của Faker đã được hé lộ...

PV: Vì sao bạn chỉ mặc áo thun trắng?

Faker: Tôi không quan tâm lắm về vấn đề quần áo. (Khi sống chung trong kí túc xá) Quần áo mà đủ loại hình vẽ rồi màu sắc thì dễ lẫn lộn của nhau lắm. Ban đầu tôi cũng không nghĩ gì nhiều mà chỉ mặc thôi. Nhưng bây giờ thì mặc định "áo đơn giản là áo của mình" rất dễ tìm nên tôi mặc hoài thôi.

PV: Cũng giống như Steve Jobs chỉ mặc áo của nhà thiết kế thời trang người Nhật Issey Miyake, thì bạn có đặc biệt yêu thích hãng thời trang nào không?

Faker: Không có. Quần áo của tôi đều không phải tự đi mua, gần như đều là được fan tặng.

Những điều chưa bao giờ được kể từ Faker - Học cực giỏi, mua nhà cho gia đình khi mới tròn 19 - Ảnh 1.

Faker và cả đội SKT thường nhận được nhiều quà tặng từ fans.

Faker: Các fan rất thích hình ảnh này của tôi. Tôi nghĩ mình là người của công chúng thì nhất định phải làm gương, vì những bạn nhỏ có thể nhìn vào con người tôi mà bắt chước theo. Khi tôi hành động không phải phép thì họ cũng có thể sẽ chịu ảnh hưởng. Vì vậy, tôi tự đặt ra nguyên tắc "Mình phải khiêm tốn, phải chính trực, phải tử tế hơn và không được dùng những lời lẽ thô tục."PV: Bạn không hề nhuộm tóc cũng không xăm trổ, có hình tượng "học sinh gương mẫu"

PV: Bạn làm gì để xả stress?

Faker: Tôi đọc sách hoặc ngồi thiền. Tôi không hút thuốc cũng không thích uống rượu.

Những điều chưa bao giờ được kể từ Faker - Học cực giỏi, mua nhà cho gia đình khi mới tròn 19 - Ảnh 2.

PV: Tiền tiêu vặt hàng tháng của bạn?

Faker: 200.000 đến 300.000 Won (khá thấp so với người Hàn-PV) . Tôi không thường xuyên muốn mua bán hay ăn uống gì đặc biệt cả. Tôi tiết kiệm dần, khi đi ăn với bạn bè thì tôi là người phải khao, chỉ chừng đó thôi.

PV: Khoản tiền lớn nhất bạn từng dùng là gì?

Faker: 4 năm trước, gia đình tôi từ căn hộ 50m2 đã chuyển đến căn hộ 160m2. Mặc dù tôi không thường xuyên về nhà, nhưng nhìn người thân có thể thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày tôi thấy rất vui.

PV: Thành tích khi còn đi học của bạn?

Faker: Cấp 2 tôi học rất tốt, lọt vào top 10% toàn trường. Cấp 3 thì chỉ chơi game nên rớt xuống tầm top 20%-30%. Không có thời gian ôn bài mà chỉ lên nghe giảng nên khá là khó khăn.

Những điều chưa bao giờ được kể từ Faker - Học cực giỏi, mua nhà cho gia đình khi mới tròn 19 - Ảnh 3.

PV: Dấu mốc nhận biết bạn có tài năng trong lĩnh vực game?

Faker: Dù không chơi nhiều như mọi người nhưng tôi vẫn leo lên Top 1. Tính cách của tôi điềm tĩnh và không dễ bị kích động. Mọi người hỏi rằng "Làm cách nào để tôi giữ vững được tâm lý như vậy?" thì tôi trả lời rằng "Tôi sinh ra đã như vậy rồi". Trong bài kiểm tra tính cách gần đây, kết quả cũng nói rằng tính cách của tôi như tính cách của người máy vậy.

PV: Em trai bạn có chơi game không?

Faker: Hồi ấy, nhà chỉ có một chiếc máy tính thôi nên nó không thể chơi game được liền ra ngoài chơi (có lẽ là đi chơi với bạn). Bây giờ thằng bé đang học Taekwondo rồi.

PV: Nghe nói bạn đã từng từ chối lời mời béo bở từ Trung Quốc?

Những điều chưa bao giờ được kể từ Faker - Học cực giỏi, mua nhà cho gia đình khi mới tròn 19 - Ảnh 4.

Faker: Khi đứng trên ngã tư của sự lựa chọn, tôi luôn quyết định chọn con đường tốt nhất dành cho cả cuộc đời mình. Tình nghĩa đối với SK Telecom T1 , tình yêu dành cho đất nước, tất thẩy đều được xem xét đến.

PV: Có ý kiến cho rằng bạn không còn ở "đỉnh cao phong độ" nữa rồi

Faker: Ban đầu tôi rất nhạy cảm mỗi lần nghe câu đó, nhưng bây giờ tôi nghĩ mình có thể chịu đựng một phần nào đó rồi. Trong cuộc đời tuyển thủ chuyên nghiệp đều sẽ có đường lên và dốc xuống. Sau nhiều thất bại năm ngoái, tôi bắt đầu nhìn lại bản thân mình.

Chính tôi cũng nghĩ rằng so với thời kì đỉnh cao phong độ, thì bản thân đã có phần thụt lùi. Tuy nhiên bằng nỗ lực cố gắng, tôi tin mình có thể cải thiện điều đó. Cả phương diện sức khỏe nữa, gần đây cơ thể hơi cứng nên tôi cũng hay giãn cơ làm nóng người.

PV: Bạn đã thi đấu chuyên nghiệp được 7 năm rồi. Những game thủ cùng thời điểm gần như đều đã giải nghệ hết.

Faker: Tôi vẫn chưa từng nghĩ về việc sẽ giải nghệ. Tôi lại nghĩ đây là lúc mình càng phải cố gắng hơn nữa. Còn sau khi giải nghệ thì vẫn có nhiều cơ hội khác chờ đón. Tôi cũng không giỏi chỉ dạy cho người khác. Vì trong cuộc sống thứ quan trọng nhất chính là "kinh nghiệm", có lẽ khi ấy tôi sẽ làm thứ mà mình muốn theo đuổi nhất.

Nguồn: Lee "Faker" Sanghyeok Vietnam Fanpage

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm