LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 03/12/2019

Riot Games đã tung ra trailer tướng mới với tên gọi Aphelios. Sau đây là những gì bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi hoá thân thành hắn ta trong bản đồ Summoner’s Rift.

Vừa qua, Riot Games ra mắt đồng thời trailer về Aphelios - Song Nguyệt Chiến Binh, vị tướng thứ 148 trong LMHT, cùng bộ kỹ năng và vũ khí của hắn ta.

Hiện tại, Aphelios được cho là một tướng ADC cùng bộ kỹ năng và vũ khí độc đáo, sở hữu cơ chế hoàn toàn riêng biệt với các tướng khác. Không như những xạ thủ dùng súng (Jinx/Jhin), cung (Ashe/Varus), rìu (Draven) hay thậm chí là lông vũ (Xayah), Aphelios sẽ thay đổi vũ khí của anh liên tục. Chính vì vậy, Song Nguyệt Chiến Binh có 5 món vũ khí khác nhau.

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 1.

Song Nguyệt Chiến Binh với lối chơi đặc biệt chưa từng có. Ảnh: Riot Games.

Vậy, người chơi cần phải chuẩn bị những gì trước trận đấu?

Aphelios chỉ có 2 kỹ năng sát thương

Theo những gì Riot Games đã cung cấp, Aphelios chỉ có 2 kỹ năng để gây sát thương cho đối thủ là Q và R của hắn. 2 kỹ năng này cũng sẽ thay đổi để phù hợp với vũ khí mà hắn đang dùng. Ngoài ra, W của Aphelios chỉ có tác dụng thay đổi giữa vũ khí chính/phụ, còn E thì bị loại bỏ hoàn toàn khỏi bộ kỹ năng.

Aphelios có vũ khí chính và phụ

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 2.

Riot đặt cơ chế của W là chuyển đổi giữa vũ khí "tay chính" và "tay phụ". Tuy nhiên, dễ hiểu hơn chính là vũ khí 1/2, khá quen thuộc nếu bạn từng chơi FPS. Dù vậy, W không cho phép bạn chọn 1 trong 5 món của hắn ta, súng sẽ được đổi theo cơ chế riêng sau khi bắn hết "Nguyệt Đạn" của 1 trong 2 thanh hiện tại.

Cơ chế "Nguyệt Đạn"

Súng của Aphelios có lượng đạn hữu hạn. Mỗi thanh súng của gã có 50 viên đạn (Nguyệt Đạn) và khi hết đạn bạn sẽ nhận được một món vũ khí tiếp theo. Súng vừa hết đạn sẽ được đưa về cuối hàng chờ để đợi nạp đạn.

Đây là một cơ chế khá thú vị của Aphelios. Người chơi có thể giữ một món hơi yếu một chút làm vũ khí phụ để đổi thành vũ khí mạnh nhanh hơn, hoặc thay đổi liên tục giữa 2 thanh để có thể dùng súng mạnh lâu hơn.

Cơ chế cộng… thuộc tính

Vì Aphelios tự học Q và R nên các điểm kỹ năng mỗi cấp của gã sẽ được dùng để cộng vào 3 chỉ số chính gồm Sức Mạnh Công Kích, Tốc Độ Đánh, Xuyên Giáp Cộng Thêm.

Dùng Q 2 lần liên tục

Riot đã xác nhận một cơ chế riêng của Aphelios. Theo đó, sau khi dùng Q với súng chính, bạn hoàn toàn có thể W và thêm một lần Q của súng phụ. Có thể thấy, mỗi vũ khí có số Nguyệt Đạn, hiệu ứng, tầm bắn cùng thời gian hồi Q riêng biệt.

Chiêu cuối giống nhau, chỉ khác một chút

Tuy có thể Q 2 lần, bạn không làm vậy với R được. Chiêu cuối của Aphelios, Ánh Trăng Dẫn Lối, bắn ra một quả pháo ma thuật ánh trăng phát nổ khi chạm vào mục tiêu đầu tiên, gây sát thương ra xung quanh. Sau đó, Aphelios sẽ tiếp nối bằng các đòn đánh được cường hóa từ vũ khí chính của mình lên tất cả những đối thủ bị ảnh hưởng bởi vụ nổ.

Súng Thiên Lý Calibrum dùng để cấu rỉa

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 3.

Súng Thiên Lý Calibrum là một vũ khí thiên về cấu rỉa/quấy rối. Tầm đánh cơ bản của nó được gia tăng.

Khi một kĩ năng gây sát thương với Calibrum, nó đánh dấu mục tiêu. Aphelios có thể chuột phải vào mục tiêu đã bị đánh dấu ở bất kì đâu trên bản đồ để tung ra một đòn tấn công từ vũ khí không phải Calibrum của mình. Đòn đánh này sẽ kích nổ những dấu ấn gần đó để gây thêm sát thương lên mục tiêu bị đánh dấu. Đây là món vũ khí để kết liễu những kẻ may mắn chạy khỏi combat với 10 máu.

Súng Huyết Tinh Severum để đánh lâu dài

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 4.

Súng Huyết Tinh Severum là món vũ khí dành cho những trận chiến lâu dài, với khả năng hồi phục cho Aphelios một phần lượng sát thương mà nó gây ra. Hồi máu phụ trội từ Severum sẽ được chuyển hóa thành một lớp lá chắn nhỏ.

Q của Severum cho phép Aphelios bắn liên tục vào kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng) bằng cả 2 vũ khí. R của Severum thì hồi cho Aphelios một lượng máu khả quan. Đây là món vũ khí phù hợp những pha solo và các giao tranh nhỏ để bắn nhanh, hồi nhiều máu.

Pháo Trọng Trường Gravitum đa dụng

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 5.

Pháo Trọng Trường Gravitum có khả năng áp dụng hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời gian lên đối thủ. Q của Gravitum có thể trói chân kẻ địch và R thì làm chậm cực nhiều. Món này khá hợp để gây hiệu ứng hạn chế di chuyển cho kẻ địch từ xa.

Súng Hỏa Ngục Infernum dọn lính

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 6.

Súng Hoả Ngục Infernum là món vũ khí với sát thương diện rộng/dọn lính. Nó gây thêm sát thương với các đòn đánh cơ bản và kĩ năng, đồng thời lan tỏa sát thương theo hình nón phía sau mục tiêu trúng đạn. Infernum có thể phóng lửa gây sát thương và tấn công tất cả kẻ địch trúng chiêu bằng vũ khí phụ với Q của Aphelios. R của Infernum sẽ biến hiệu ứng lan toả sát thương từ hình nón thành vòng tròn bao xung quanh kẻ địch

Thăng Hoa Luân Crescendum để cosplay Sivir

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 7.

Thăng Hoa Luân Crescendum là món vũ khí sát thương tầm gần hoạt động như một chiếc boomerang. Khi Aphelios tung đòn tấn công với Crescendum, gã sẽ không thể tiếp tục tấn công cho đến khi nó quay trở lại với gã. Bù lại, khi quay lại nó sẽ ngay lập tức tái tạo đòn đánh. Tốc độ đánh thay vào đó sẽ tăng tốc độ bay của Crescendum. Aphelios càng ở gần mục tiêu, thời gian bay của Crescendum càng được thu ngắn lại – đồng nghĩa với việc gã sẽ tấn công càng nhanh.

Q của Crescendum đặt 1 ụ súng gây sát thương kẻ địch gần nhất bằng vũ khí phụ. Ánh Trăng Dẫn Lối của Crescendum sẽ tăng sát thương đòn đánh thường nếu R trúng nhiều hơn 3 mục tiêu.

Người chơi Aphelios sẽ phải để ý đến vũ khí của gã

Với những thông tin vừa rồi, rõ ràng Aphelios sẽ phải thay đổi cách chiến đấu trên Summoner’s Rift tuỳ thuộc vào vũ khí mà hắn ta có. Với Infernum cùng Graviton, Aphelios làm chủ những pha combat lớn. Ngược lại, Crescendum và Severus cho gã sức mạnh ở những đợt giao tranh nhỏ lẻ. Còn Calibrum để cấu rỉa máu kẻ địch trước combat cũng như giai đoạn đi đường đầu trận đấu.

Người chơi sẽ phải tập luyện rất nhiều để lựa chọn bộ trang bị phù hợp với phong cách của mình. Đồng thời tìm sự tương tác giữa các món vũ khí chính/phụ với nhau. Người chơi có thể sẽ chọn được món vũ khí phù hợp hoặc tệ nhất với bản thân để hoàn thiện lối chơi của vị tướng "khó nhằn" này.

LMHT: Hướng dẫn cách làm chủ Song Nguyệt Chiến Binh - Aphelios trong Summoner’s Rift - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm