LMHT: Cha đẻ Yasuo tự bỏ tiền túi tổ chức giải solo để tìm kiếm 'Đấng vô đối' của LMHT Bắc Mỹ

Loris CarryUs, Theo Nhịp Sống Việt 17:43 24/02/2020

Không biết đến bao giờ mới có một giải đấu tại Việt Nam để tìm ra nhà vô địch Yasuo đây.

Đối với phần lớn người chơi LMHT , Yasuo là vị tướng đáng ghét bậc nhất Đấu Trường Công Lý, bên cạnh con chồn Teemo. Nhưng, cũng là Yasuo, trong mắt một bộ phận không nhỏ game thủ khác, lại là vị tướng biểu trưng cho sự hoàn hảo, cho kỹ năng cá nhân thượng thừa mà một người chơi LMHT có thể vươn tới.

LMHT: Cha đẻ Yasuo tự bỏ tiền túi tổ chức giải solo để tìm kiếm Đấng vô đối của LMHT Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Nhắc đến chuyện yêu hay ghét thì có vô vàn ý kiến khác nhau, nhưng có một thực tế không thể chối bỏ, đó là Yasuo đã trở thành biểu tượng bất diệt của LMHT, đến nỗi cứ nhắc đến tên của vị tướng này là "dân ngoại đạo" sẽ biết ngay tên của tựa game được đề cập.

Người góp công lớn nhất cho việc đưa Yasuo đến với Đấu Trường Công Lý là CertainlyT - Một nhân viên chủ chốt trong nhóm thiết kế tướng của Riot. Và nếu muốn tìm ra một lý do để "ghi hận" với người đàn ông có khuôn mặt phúc hậu này, thì xin nói luôn, ông cũng chính là người tạo ra hai vị tướng "quái đản" bậc nhất LMHT: Zoe và Aphelios.

LMHT: Cha đẻ Yasuo tự bỏ tiền túi tổ chức giải solo để tìm kiếm Đấng vô đối của LMHT Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Mới đây, CertainlyT kết hợp cùng Blaustoise - Một nhân sự cấp cao của Riot Games, đã công bố kế hoạch tổ chức một giải đấu cộng đồng mang tên Last Breath Invitational - "Lời Mời Trăn Trối", với mục đích tìm ra người chơi Yasuo số 1 Bắc Mỹ.

Đáng nói hơn, người giành danh hiệu Best Yasuo sẽ nhận được giải thưởng có giá trị 1000 USD (khoảng 23 triệu VND), và toàn bộ số tiền này đều do CertainlyT bỏ tiền túi tài trợ. Có vẻ như cha đẻ của Yasuo đang rất háo hức và nóng lòng muốn biết ai mới là game thủ LMHT có thể "khai phá" hết tiềm năng của đứa con cưng này, và giúp nó tỏa sáng một cách rực rỡ trên Đấu Trường Công Lý.

LMHT: Cha đẻ Yasuo tự bỏ tiền túi tổ chức giải solo để tìm kiếm Đấng vô đối của LMHT Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Lẽ dĩ nhiên, đã là một giải đấu cộng đồng thì sẽ không thể thiếu vắng những cái tên đình đám nhất của cộng đồng LMHT Bắc Mỹ, đặc biệt là những main Yasuo như Yassuo hay Voyboy. Cả hai hot streamer này đều được xác nhận sẽ tham dự giải đấu để tìm ra người chơi "Best Da-xua thông thạo 7 15 phút gõ đầu hàng" đích thực.

Bên cạnh đó, Blaustoise cũng nhấn mạnh rằng đây là giải đấu do các nhân viên Riot tự đứng ra tổ chức, và không phải một sự kiện chính thống của Riot. Dẫu vậy, với sức hút của vị tướng Yasuo, sự kiện "Lời Mời Trăn Trối" vẫn đang thu hút được sự quan tấm rất lớn của cộng đồng LMHT Bắc Mỹ, ngay cả khi thể lệ giải đấu còn chưa được công bố.

Đáng tiếc là giải đấu này chỉ giới hạn trong khu vực Bắc Mỹ, nếu không thì các anh tài Yasuo Thông Thạo 7 của Việt Nam đã có dịp so tài rồi, thậm chí có khi là vang danh thế giới cũng nên.

LMHT: Cha đẻ Yasuo tự bỏ tiền túi tổ chức giải solo để tìm kiếm Đấng vô đối của LMHT Bắc Mỹ - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm