"Lightyear" mở màn doanh thu ảm đạm, gây thất vọng dù là phim của Disney

Hà Linh, Theo VTV.VN 15:47 21/06/2022

Bộ phim hoạt hình "Lightyear" trở thành một trong số ít những phim của Disney không đứng đầu doanh thu phòng vé sau khi ra mắt.

Lightyear là phần ngoại truyện của loạt phim ăn khách Toy Story đã chính thức ra mắt khán giả trên toàn thế giới vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, doanh thu của bộ phim lại có phần ảm đạm khiến nhiều khán giả vô cùng bất ngờ.

Cụ thể, bộ phim không đạt được cột mốc kì vọng khi chỉ thu về 51 triệu USD từ 4.255 rạp chiếu tại Bắc Mỹ. Điều đáng nói là, bộ phim đến từ thương hiệu nổi tiếng Pixar thuộc Disney, vốn đã quá quen thuộc với khán giả cùng hàng loạt những bom tấn hoạt hình như The Incredibles, Finding Nemo hay Up.

Đáng chú ý, Lightyear tiêu tốn 200 triệu USD để sản xuất và thêm hàng chục triệu USD để quảng bá và tiếp thị. Tuy vậy, rất đáng buồn khi bộ phim vẫn không đạt kì vọng phòng vé như dự đoán ban đầu. Theo dự đoán, bộ phim có thể sẽ mang về doanh thu mở màn ít nhất là 70 triệu USD tại rạp Bắc Mỹ. Nhưng có vẻ tham vọng này đã bị cản trở bởi sự cạnh tranh cao độ đến từ phần phim Jurassic World Dominion cùng Top Gun: Maverick.

Lightyear mở màn doanh thu ảm đạm, gây thất vọng dù là phim của Disney - Ảnh 1.

Dù có sự tham gia lồng tiếng của Chris Evans, "Lightyear" vẫn không đạt được kì vọng doanh thu phòng vé. (Ảnh: Filmy Hotspot)

Theo như phân tích, có vẻ như một bộ phim về Buzz Lightyear, một câu chuyện chỉ có kết nối duy nhất với 4 bộ phim trong loạt phim Toy Story trước đó không đủ hấp dẫn khán giả để tiếp tục ra rạp. Với doanh thu 51 triệu USD, bộ phim đành dừng lại ở vị trí thứ 2 trên BXH doanh thu phòng vé, trở thành một trong những bộ phim hiếm hoi của Pixar nói riêng và Disney nói chung không chiếm vị trí đầu bảng tại phòng vé nội địa sau khi ra mắt.

Cũng cần nói thêm rằng, Lightyear là bộ phim Pixar đầu tiên được chiếu trên màn ảnh rộng trong hơn 2 năm nay, kể từ Onward vào tháng 3/2020. Trong thời gian đại dịch, 3 bộ phim của Pixar là Soul, Luca Turning Red đều bỏ qua các rạp chiếu phim và chiếu trực tiếp trên hệ thống Disney +. Vấn đề là, dù mang về doanh thu không như mong đợi nhưng Lightyear vẫn đạt điểm A- trên CinemaScore, điều này chứng tỏ bộ phim nhận được sự yêu thích từ khán giả.

Lightyear mở màn doanh thu ảm đạm, gây thất vọng dù là phim của Disney - Ảnh 2.

(Ảnh: Disney)

"Đây là sự mở đầu nhẹ nhàng cho phần ngoại truyện của một trong những loạt phim hoạt hình thành công nhất mọi thời đại", David A. Gross - người điều hành công ty tư vấn điện ảnh Franchise Entertainment Research cho biết. Ông cũng lưu ý rằng Toy Story đã được vận hành trong suốt 24 năm và vẫn giữ được sức hút thương hiệu cho mình. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các phần ngoại truyện của nhiều loạt phim khác, câu chuyện riêng về nhân vật Buzz Lightyear cũng thu hẹp phạm vi khán giả hơn.

Dù sao thì Lightyear vẫn chỉ vừa được khởi chiếu và doanh thu cuối cùng vẫn còn là một bí ẩn khi cuộc đua đường dài chưa kết thúc. Rất có thể bộ phim sẽ mang về doanh thu tốt hơn sau thời gian công chiếu.

Hiện Lightyear vẫn đang được công chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày