Liên tục cho các thành viên EXO ra mắt những sản phẩm riêng, SM đang suy tính gì?

Thái An, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/07/2019

Là một công ty có nhiều năm trong nghề và am hiểu thị trường, rõ ràng SM đang có những bước đi đầy tính toán với lộ trình dành cho EXO.

Bộ đôi EXO SC (Chanyeol và Sehun) vừa cho ra mắt MV "What a life", ngay khi vừa xuất xưởng ca khúc đã gây được ấn tượng mạnh nhờ giai điệu âm nhạc đậm chất mùa hè, bối cảnh tuyệt đẹp tại LA và "visual" cực đỉnh của cả 2 chàng trai. SM đang tận dụng những thế mạnh mà họ sở hữu để có thể giúp các thành viên EXO phát triển và còn hơn thế nữa là cho tương lai.

MV "What a Life" - EXO-SC

Duy trì hình ảnh cho các thành viên đã nhập ngũ

Cho đến nay EXO đã phải chia tay với 2 thành viên là Xiumin và D.O vì lí do tham gia nghĩa vụ quân sự. Cả 2 thành viên đều có sức ảnh hưởng lớn đối với nhóm, Xiumin là anh cả, người kết nối các thành viên với nhau còn D.O là main vocal và còn là một diễn viên tài năng hiếm hoi trong giới idol. Sự thiếu vắng họ trong gần 2 năm sẽ đem lại những bất lợi không hề nhỏ dành cho EXO.

MV "That's okay" – D.O. (EXO)

Thế nhưng, SM đã có chuẩn bị hết sức thực tế cho viễn cảnh này, đem lại viễn cảnh chia tay đầy tự nhiên nhất cho fan và thần tượng. Cả Xiumin và D.O đều có cho mình những ca khúc solo trước khi nhập ngũ, coi như là một lời tạm biệt ngắn hạn đến với người hâm mộ cùng hy vọng chờ đợi vào tương lai. Việc biến mất gần 2 năm khỏi ngành giải trí luôn là một bài toán khó đối với những thần tượng khi sự cạnh tranh là rất gay gắt. SM hiểu rất rõ điều đó nên những sản phẩm solo của D.O và Xiumin trước khi nhập ngũ không còn mục đích nào khác ngoài góp phần duy trì hình ảnh của họ trong mắt fan. Sản phẩm càng ý nghĩa, càng đầu tư thì tình cảm của fan và thần tượng càng gắn bó và chân thành.

Tạo dựng vị thế cho EXO

Công chúng đã thấy BigBang thành công ra sao khi các thành viên của họ bước ra sự nghiệp solo riêng, nhưng sự nổi tiếng từ trước của cả nhóm là điều kiện cần thiết để có. EXO hoàn toàn có đủ khả năng để đi theo công thức đó. Danh tiếng của EXO ở Hàn là không phải bàn cãi và đây là lúc để nhóm có thể bứt lên một lần nữa. Sự thành công trong vài năm gần đây của BTS đã khiến cho EXO không còn duy trì được vị thế của nhóm nữa, hàng loạt những kỷ lục dành cho album, nhạc số, Youtube,..đều thuộc về cái tên BTS.

Liên tục cho các thành viên EXO ra mắt những sản phẩm riêng, SM đang suy tính gì? - Ảnh 3.

Cuộc chiến giữ BTS và EXO chưa bao giờ hạ nhiệt

Lay vẫn đang hoạt động solo rất tích cực tại Trung Quốc, Chanyeol và Sehun, những cái tên trước kia bị chỉ trích vì "bất tài" nay đã có những sản phẩm riêng. 2 main vocal của nhóm đi theo 2 định hướng riêng, Chen với giọng hát thuộc hàng top của mình sẽ đi theo dòng nhạc ballad, OST trong khi Baekhyun, nhờ tài năng và lượng fan đông đảo sẽ được push theo một cách đa dạng hơn về âm nhạc và phong cách.

MV "UN Village" – Baekhyun (EXO)

Những thành công này không thể xác định một cách cụ thể như thành tích nhạc số, lượt view,..mà theo một cách vô hình và xây dựng theo thời gian. Những nghi ngờ về EXO sẽ giảm xuống, độ phủ sóng của nhóm sẽ tăng lên dần.

Sự đa dạng trong âm nhạc

Những sản phẩm riêng đem lại cho công chúng cái nhìn đa dạng hơn về EXO. Không còn phải gồng mình theo phong cách chung của nhóm nữa, các thành viên đều đã có tư duy âm nhạc riêng của bản thân. EDM, RnB, Ballad,.. là những thể loại âm nhạc mà EXO đã đem đến trong thời gian gần đây. Công chúng không còn nhìn nhận họ là mẩu riêng của EXO nữa mà là những nghệ sĩ có cá tính âm nhạc hơn.

"Flower" – Chen (EXO)

SM hiểu rằng công ty cần thay đổi, EXO cần thay đổi để có thể chiều lòng công chúng hơn. Không thể "một màu" như xưa nữa mà phải đa dạng hơn. Thành công của một sản phẩm âm nhạc ngày nay không chỉ dựa trên giai điệu mà còn là độ phủ sóng của nghệ sĩ, chất lượng MV,…

Tạm kết

Những bước đầu trong kế hoạch của SM dành cho EXO đang dần mang lại dấu hiệu tích cực. Nhóm vẫn duy trì được sự nổi tiếng trong thời gian không hoạt động chung, nhất là khi các nhóm nhạc sừng sỏ khác của K-pop như Black Pink, Twice, BTS,.. rất tích cực quảng bá. Các thành viên của EXO cũng dần cảm thấy quen với việc hoạt động solo, nhất là khi điều này giúp ích cho cả bản thân họ và danh tiếng nhóm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm