Liên Quân Mobile: Vị tướng từng bị Tencent "dọa" xóa khỏi game sắp đón nhận "quyền lợi" siêu hấp dẫn

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:57 30/08/2020

Dù chẳng mấy ai chơi nhưng đôi khi một số game thủ Liên Quân Mobile lại thích đòi hỏi "quyền lợi" cho vị tướng này.

Tâm lý chung của game thủ Liên Quân Mobile vẫn là thích chơi các tướng gây sát thương nhiều hơn là những tướng giỏi làm nền. Thêm nữa, việc lựa chọn một tướng chống chịu cũng chủ yếu dựa trên những tiêu chí như dễ chơi, tạo đột biến cao nhờ phạm vi và thời gian khống chế. Về khoản này thì Baldum, Annette, Zip hay mới đây là Rouie đã chinh phục được thị hiếu của nhiều người chơi. Ngược lại, đám tướng tanker đời cũ như Taara, Toro, Omega hay Wiro Sableng thì lại càng có số phận hẩm hiu. Chẳng có gì lạ khi mà những tướng kể trên bị "bỏ rơi" rất rõ ràng.

Liên Quân Mobile: Vị tướng từng bị Tencent dọa xóa khỏi game sắp đón nhận quyền lợi siêu hấp dẫn - Ảnh 1.

Wiro - Tướng Liên Quân Mobile sở hữu "nội tại" độc đáo: Không có skin

Nếu đám "cơn cưng" của Garena như Violet, Tel'Annas, Nakroth hay Murad vẫn liên tục mở rộng kho ngoại trang với dàn skin từ bậc A tới SS hay thậm chí là SSS. Thì Wiro và những cái tên như Omega hay Taara vẫn khá "nghèo hèn". Riêng Wiro thì anh chàng này là tướng không có skin duy nhất trong lịch sử.

Liên Quân Mobile: Vị tướng từng bị Tencent dọa xóa khỏi game sắp đón nhận quyền lợi siêu hấp dẫn - Ảnh 2.

Tencent từng thừa nhận sự thất bại của Wiro trên phương diện cộng đồng và giá trị sử dụng

Trong quá khứ, đội ngũ quản trị AoV ở server Tencent từng chia sẻ vui với cộng đồng: "Sau một đợt khảo sát, chúng tôi nhận thấy rằng Wiro chỉ được chọn 5 lần trong tổng số 44780 trận đấu. Vì anh ấy gần như không bao giờ được chọn, chúng tôi đã lên kế hoạch xóa anh ấy khỏi Arena of Valor". Tuy việc dọa xóa tướng chỉ là lời đùa cợt, nhưng thực tế không thể phủ nhận đó là Wiro gần như bị lãng quên khi không bao giờ có chỗ đứng trong "BXH doanh thu", nơi vốn quy tụ những cái tên mang lại nguồn lợi kinh tế cho NPH từ việc bán skin và phụ kiện trang bị.

Nhưng theo chia sẻ từ Reddit, một người dùng đã "nhá hàng" skin riêng dành cho Wiro. Nhìn lướt qua, game thủ có thể đánh giá đây là skin chủ đề băng giá vốn được Timi phát triển cho một số tướng như Triệu Vân, Grakk, Veera,...

Liên Quân Mobile: Vị tướng từng bị Tencent dọa xóa khỏi game sắp đón nhận quyền lợi siêu hấp dẫn - Ảnh 3.

Concept skin mới của Wiro được người dùng Reddit Codex-AoV đăng tải cách đây ít ngày

Liên Quân Mobile: Vị tướng từng bị Tencent dọa xóa khỏi game sắp đón nhận quyền lợi siêu hấp dẫn - Ảnh 4.

Chưa thể khẳng định đây là dự án skin dành riêng cho Wiro được Timi phát triển

Liên Quân Mobile: Vị tướng từng bị Tencent dọa xóa khỏi game sắp đón nhận quyền lợi siêu hấp dẫn - Ảnh 5.

Hiệu ứng skin của Wiro khá sống động với phối màu khá hài hòa

Dù sao, game thủ Liên Quân Mobile vẫn đang được nhận liên tiếp các skin mới cứng ở các dịp Event. Do đó, nếu Garena tiếp tục duy trì cách tặng FREE skin thì họ cũng nên mở rộng đối tượng tướng có skin được tặng.

Cũng cần nói thêm, nếu skin kể trên của Wiro xuất hiện thì đó cũng là vinh dự lớn cho tanker này. Bởi trong thực tế, skin phụ đi kèm (skin đầu tiên) của 1 tướng đều chỉ dừng lại ở mức bậc A (không hiệu ứng kỹ năng). Biết đâu việc sở hữu ngoại trang mới cũng góp phần gia tăng tỷ lệ pick Wiro, tướng tanker vốn đã khá kén người chơi.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm