Liên Quân Mobile: Garena tặng khuyến mãi Rương sứ mệnh, game thủ phẫn nộ khi không thấy skin Dạ hội

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:06 29/08/2020

Cách thương mại hóa các item như tướng, skin của Garena có thể đẩy người mua lâm vào cảnh "đã rồi".

Sổ Sứ Mệnh (SSM) là tính năng quốc dân của Liên Quân Mobile và nó cũng góp phần mang lại nguồn thu chính cho trò chơi này. Hiện tại, 4 server AoV mạnh nhất thế giới gồm: Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia đều có chính sách kinh doanh SSM vô cùng tương đồng. Theo đó, phần thưởng trọng tâm (tướng hoặc skin mới) giữa 4 server AoV này là hoàn toàn giống nhau.

Sự khác biệt có lẽ chỉ là skin bậc A mới (mỗi mùa SSM mang tới 3 skin mới: 2 món bậc S+ và 1 món bậc A) cũng như Rương tướng, Rương skin "cũ" tự chọn ở các cấp tương ứng mà thôi.

Liên Quân Mobile: Garena tặng khuyến mãi Rương sứ mệnh, game thủ phẫn nộ khi không thấy skin Dạ hội - Ảnh 1.

Garena tặng skin Amily Thiên hà cho game thủ đặt trước SSM 21

Tuy nhiên, việc Garena "thả thính" một đằng còn cộng đồng Liên Quân Mobile phải đón nhận phần quà khác lại là chuyện không hiếm.

Còn nhớ cách đây vài tuần, Garena từng ưu đãi cộng đồng với Gói full cấp SSM khiến nhiều người nghĩ sẽ nhận Free được cả skin ở Vòng quay Sứ Mệnh, nhưng kết quả thực tế lại khá sốc khi Vòng quay này không có skin trực tiếp vì cơ chế mới (Skin được đổi theo cơ chế tích lũy Huy hiệu, trong đó Huy hiệu chỉ dành cho người mua SSM trả phí). Cách đây vài giờ, Garena tiếp tục hé lộ sự kiện mới với mục đích thu hút và gia tăng ưu đãi cho người chơi liên tục "đầu tư" vào SSM.

Liên Quân Mobile: Garena tặng khuyến mãi Rương sứ mệnh, game thủ phẫn nộ khi không thấy skin Dạ hội - Ảnh 2.

Garena quảng cáo quà SSM 3 mùa liên tiếp sẽ là Rương skin có chứa tới 8 món

Liên Quân Mobile: Garena tặng khuyến mãi Rương sứ mệnh, game thủ phẫn nộ khi không thấy skin Dạ hội - Ảnh 3.

Rương skin này chỉ gồm 5 món thay vì 8

Liên Quân Mobile: Garena tặng khuyến mãi Rương sứ mệnh, game thủ phẫn nộ khi không thấy skin Dạ hội - Ảnh 4.

Game thủ bất ngờ khi không thấy skin Dạ hội của Yorn và Lauriel

Theo đó, những người mua liên tục 3 mùa SSM sẽ nhận được ưu đãi skin khuyến mãi. Tuy nhiên, Poster sự kiện và danh mục thưởng trong Rương skin tự chọn lại có sự khác biệt. Trên Poster, game thủ sẽ có tới 8 avatar tượng trưng cho 8 skin khác biệt trong đó có cặp đôi Lauriel và Yorn Dạ hội (những skin từng nằm trong SSM mùa cũ). Thế nhưng danh mục thưởng trong Rương skin lại chỉ có 5 món và hoàn toàn không có skin Dạ hội của Lauriel và Yorn.

Liên Quân Mobile: Garena tặng khuyến mãi Rương sứ mệnh, game thủ phẫn nộ khi không thấy skin Dạ hội - Ảnh 5.

Phần thưởng đặt trước SSM cũng có sự thay đổi chỉ sau vài giờ

Cũng nhân dịp SSM 21 ra mắt, Garena cũng đã có màn "lật kèo" gây ngỡ ngàng cho toàn thể cộng đồng khi tặng skin cấp 1 là dành cho Gildur thay vì Yena. Nên nhớ, Yena là trùm đấu sĩ trấn giữ lane Tà Thần trong khi Gildur thì chỉ được biết đến là một vị tướng chuyên "troll" trong tay các streamer. Điều thú vị là tấm hình quảng cáo cho việc đặt trước SSM lại có avatar skin Yena Thể thao - món vốn dĩ được nhiều người lầm tưởng là skin thưởng cấp 1 của SSM 21.

Rõ ràng, game thủ Liên Quân Mobile dù chơi FREE hay nạp tiền vẫn cần phải rất tỉnh táo, xem xét kỹ trước khi "xuống tiền".

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm