Liên Quân Mobile: Top tướng không chỉ phụ thuộc kỹ năng mà còn đòi hỏi "nhân phẩm" rất cao mới có thể trở nên bá đạo

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:28 01/11/2021

Nếu "nhân phẩm" của bạn không cao, tốt nhất đừng đụng đến!

Nổi tiếng cùng câu slogan "Thắng bại tại kỹ năng", tuy nhiên chỉ kỹ năng thôi nhiều khi vẫn là không đủ để đưa game thủ Liên Quân đến với chiến thắng. Bởi lẽ là một tựa game MOBA thì còn rất nhiều yếu tố khác cũng cần thiết không kém: đồng đội, chiến thuật và thậm chí cả may rủi. Thậm chí trong Liên Quân còn có một số vị tướng phụ thuộc không nhỏ vào độ "may rủi" hay như cách game thủ vẫn thường gọi là "nhân phẩm", cùng điểm qua những tướng đó nhé!

Elsu

Là xạ thủ hàng đầu ở meta hiện tại nhưng Elsu cũng không chỉ đơn thuần là bắn như nhiều tướng xạ thủ khác mà đòi hỏi khả năng sử dụng chiêu thức khá nhiều. Trong đó chiêu 2 Viễn Trình kích được xem là quan trọng nhất với sát thương lớn từ tầm cực xa. Nhưng game thủ cần có thời gian "ngắm bắn" để tăng tầm và độ chính xác của chiêu. Thế nên ngoài việc sử dụng thuần thục thì đôi khi Elsu cũng có những viên Viễn trình kích "ảo ma". Thế nên nhiều người chơi Elsu cũng cho rằng khi chơi vị tướng này ngoài kỹ năng và tâm lý thì một chút may mắn vẫn là rất cần thiết.

Liên Quân Mobile: Top tướng không chỉ phụ thuộc kỹ năng mà còn đòi hỏi nhân phẩm rất cao mới có thể trở nên bá đạo - Ảnh 1.

Những cú viễn trình kích của Elsu đôi lúc cũng đòi hỏi sự "nhân phẩm"

Valhein

Tiếp tục là một vị tướng xạ thủ khác và lần này là Valhein có nội tại Ám khí khá "hên xui". Mỗi đòn đánh thường thứ 3 của vị tướng này sẽ kèm thêm hiệu ứng đặc biệt ngẫu nhiên. Có 3 loại phi tiêu: màu đỏ (gây sát thương diện rộng), màu xanh (gây sát thương, giảm 1 giây hồi các chiêu thức và hồi năng lượng) và màu vàng (gây sát thương và làm choáng mục tiêu trong 0,25 giây).

Vì vậy, Valhein cũng sẽ có độ may rủi trong những đòn đánh thường của mình, nếu những phi tiêu được ném ra có hiệu ứng cần thiết thì sẽ cực mạnh. Ví dụ như đang tay đôi cùng xạ thủ đối phương và liên tiếp ra phi tiêu vàng thì xem như nắm chắc phần thắng trong tay.

Tuy nhiên, cũng vì tính hên xui và lượng sát thương tay cao nên lối lên đồ của Valhein thường kèm theo rất nhiều tốc đánh. Rõ ràng là đánh thường và kích hoạt nội tại liên tục sẽ khiến anh chàng này giảm đi sự may rủi trong chính bộ chiêu thức của mình.

Liên Quân Mobile: Top tướng không chỉ phụ thuộc kỹ năng mà còn đòi hỏi nhân phẩm rất cao mới có thể trở nên bá đạo - Ảnh 2.

Valhein dù lên sát thương vật lý hay sức mạnh phép thuật thì vẫn không thể thiếu tốc đánh

Ormarr

Đây là một vị tướng trợ thủ/ đỡ đòn khá đặc biệt với nội tại gây sát thương có thể làm choáng mục tiêu. Tuy nhiên Ormarr chỉ có 60% tỉ lệ làm choáng mục tiêu trong 0,75 giây thôi nhé. Do đó nói Ormarr là tướng cần "nhân phẩm" cũng chẳng sai bởi chắc chắn sẽ có ván đấu mà vị tướng này làm choáng liên tục đối thủ, nhưng cũng thiếu những lúc cần thiết lại chẳng có choáng đâu.

Ở phiên bản hiện tại, Ormarr dù không quá mạnh nhưng cũng là một trợ thủ có khả năng chống chịu, hồi phục và khống chế khá ổn. Các game thủ Liên Quân có thể tự mình thử sức và cảm nhận.

Liên Quân Mobile: Top tướng không chỉ phụ thuộc kỹ năng mà còn đòi hỏi nhân phẩm rất cao mới có thể trở nên bá đạo - Ảnh 3.

Ngộ Không

"Trùm cuối" của các tướng "nhân phẩm" xin gọi tên Ngộ Không bởi vị tướng này gắn liền cùng tỉ lệ chí mạng. Ngộ Không đặc biệt hơn các tướng khác khi sở hữu sẵn 12% chí mạng từ nội tại và nếu có thêm chí mạng từ bảng ngọc sẽ lên đến hơn 20% ngay từ khi vào trận mà không cần trang bị. Do đó, việc farm rừng nhanh hay chậm, có gây ra được sát thương lớn trong giao tranh đầu trận hay không phục thuộc rất nhiều vào khả năng chí mạng của vị tướng này.

Cuối trận, Ngộ Không cực mạnh và đây là thời điểm sức mạnh bùng nổ với khả năng chí mạng với sát thương khủng liên tục. Tuy nhiên nếu như "đen" và không nổ chí mạng thì sát thương của Ngộ Không sẽ bị hao hụt đi rất nhiều.

Liên Quân Mobile: Top tướng không chỉ phụ thuộc kỹ năng mà còn đòi hỏi nhân phẩm rất cao mới có thể trở nên bá đạo - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày