Liên Quân Mobile: Những tướng sát thủ xưng bá một thời nhưng đang cực yếu, bị "out meta" nghiêm trọng ở mùa 20

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:25 31/10/2021

Những tướng sát thủ này gần như không thể so sánh với các tướng đấu sĩ đi rừng đang mạnh trong meta hiện nay.

Khu vực rừng của Liên Quân đã rơi vào tay các tướng đấu đấu sĩ trâu bò và giàu sát thương, hồi phục tốt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên chính vì meta đấu sĩ đi rừng lên ngôi đã khiến các tướng sát thủ không còn có thể cạnh tranh và thậm chí bị cho là "out meta" nghiêm trọng.

Điều này khiến những game thủ ưa thích lối chơi hoa mỹ và độ đột biến của các sát thủ không khỏi chán nản. Cùng điểm qua những cái tên sát thủ bị thất sủng nhất ở mùa 20 này nhé!

Enzo

Enzo là một trong những sát thủ có độ khó cao nhất của trò chơi với đánh giá mức độ khó của kỹ năng lên đến 10/10. Đây cũng chính là lý do khiến Enzo không được ưa chuộng nhiều dù đã được ra mắt từ khá lâu.

Bộ chiêu thức của Enzo có cả sát thương, cơ động lẫn khống chế nhưng nó đòi hỏi độ chính xác cực cao. Bởi lẽ chỉ cần sử dụng chiêu 2 không chuẩn xác thì vị tướng này cực yếu. Thêm nữa, muốn có được khả năng tăng tốc đánh từ nội tại chiêu cuối thì Enzo phải hỗ trợ hoặc hạ gục tướng địch. Vì đòi hỏi quá nhiều yếu tố và độ khó cao khiến Enzo bị hắt hủi trong thời gian khá dài và đang có tỉ lệ thắng thấp bậc nhất mùa 20 với con số 46,1%.

Liên Quân Mobile: Những tướng sát thủ xưng bá một thời nhưng đang cực yếu, bị out meta nghiêm trọng ở mùa 20 - Ảnh 1.

Murad

Từng cùng Nakroth trở thành bộ đôi sát thủ tung hoành khắp mọi bậc rank và được yêu thích nhất nhì Liên Quân, thế nhưng tỉ lệ thắng và chọn của Murad đang ở mức thảm thương chưa từng có. Vị tướng sát thủ này chỉ có 0,4% tỉ lệ chọn và 46,5% tỉ lệ thắng ở mùa 20 hiện tại. Lý do điều này xảy ra chính là việc các đấu sĩ xâm chiếm khu rừng, meta mới người đi rừng không còn tích lũy được nhiều tài nguyên như trước, trong khi đó Murad đã bị giảm sức mạnh không ít lần.

Có lẽ muốn Murad trở lại thì game thủ cần phải đợi Timi tung một đợt buff khủng dành cho vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Những tướng sát thủ xưng bá một thời nhưng đang cực yếu, bị out meta nghiêm trọng ở mùa 20 - Ảnh 2.

Nakroth

Là sát thủ được yêu thích bậc nhất ở server Việt nhưng tỉ lệ thắng của Nakroth hiện tại chỉ khá hơn Murad đôi chút: 47,8%. Lý do thì đã quá rõ ràng, việc bắt chủ lực của Nakroth gặp phải rất nhiều cản trở nếu không có được lợi thế sớm, di chuyển thoải mái "farm hack vàng". Nhưng Nakroth làm sao có thể đối đầu lại những đấu sĩ 1v1 cực khỏe đang tung hoành trong meta hiện nay. Thế nên chắc chắn đây không phải là một con bài meta, dễ giành chiến thắng nếu kỹ năng người chơi không thực sự vượt bậc.

Liên Quân Mobile: Những tướng sát thủ xưng bá một thời nhưng đang cực yếu, bị out meta nghiêm trọng ở mùa 20 - Ảnh 4.

Quillen

Dù được tăng sức mạnh trong bản cập nhật mới nhất nhưng tình trạng của Quillen cũng chẳng phải khá khẩm hơn các sát thủ đồng nghiệp. Vị tướng này vẫn rất kén đội hình và khó lòng tung hoành như trước. Hiện tại, Quillen đang có tỉ lệ thắng là 49,1% và gần như không xuất hiện ở những bậc rank cao như Cao Thủ, Chiến Tướng...

Liên Quân Mobile: Những tướng sát thủ xưng bá một thời nhưng đang cực yếu, bị out meta nghiêm trọng ở mùa 20 - Ảnh 5.

Lý do phía trên toàn những sát thủ vật lý thay vì sát thủ phép: Zill, Keera... chính là vì bản cập nhật giảm mạnh kháng phép từ trang bị: Giáp Gaia, Huân chương Troy, Giày Kiên cường bị giảm sức mạnh. Do đó khả năng gây sát thương sốc của các sát thủ phép thuật được đảm bảo lên các tướng mỏng manh như xạ thủ, pháp sư... của đối phương.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày