Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn, cố tình công khai lịch sử đấu gian lận để "thách thức" Garena?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 30/10/2021

Tình trạng gian lận, dàn xếp đấu hạng đã trở lại Liên Quân và Garena cần nhanh chóng xử lý vấn đề này.

Thời gian gần đây, tình trạng dàn xếp đấu hạng hay còn được game thủ gọi là buff bẩn trong Liên Quân đã giảm đi khá nhiều. Bằng chứng là những "Thách Đấu nghìn sao" nhờ gian lận đã không còn và cuộc đua trên top BXH toàn là những cái tên quen thuộc, những game thủ có kỹ năng hàng đầu: Lai Bâng (SGP), Quang Hải (VGM), thần đồng Bé Trọc, thần đồng Vĩnh Đất...

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn, cố tình công khai lịch sử đấu gian lận để thách thức Garena? - Ảnh 1.

Tình trạng buff bẩn nghìn sao đã không còn

Tuy nhiên mới đây thì tình trạng buff bẩn đã trở lại và thậm chí xâm chiếm luôn vị trí top 1 Thách Đấu. Theo đó, tài khoản không rõ tên tuổi này leo rank một cách nhanh đến khó tin. Nhưng khi game thủ vào soi lịch sử đấu thì ngay lập tức ngã ngửa.

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn, cố tình công khai lịch sử đấu gian lận để thách thức Garena? - Ảnh 2.

Top 1 Thách Đấu hiện tại chính là buff bẩn

Theo đó, tài khoản buff bẩn này vẫn giữ nguyên lịch sử đấu gian lận của mình mà không hề che đi. Lập tức cộng đồng game thủ đã nêu lên ý kiến rằng tay chơi gian lận này đang cố tình thách thức Garena khóa tài khoản của mình. Số khác thì cho rằng đây là buff bẩn còn khá "non" vì nếu không ẩn đi lịch sử đấu thì bất cứ ai cũng biết thành tích trên là gian lận.

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn, cố tình công khai lịch sử đấu gian lận để thách thức Garena? - Ảnh 3.
Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn, cố tình công khai lịch sử đấu gian lận để thách thức Garena? - Ảnh 4.

Lịch sử đấu buff bẩn gian lận của Top 1 Thách Đấu

Tuy nhiên, tài khoản này cũng được đánh giá là tài khoản phụ và việc gian lận chiếm vị trí top 1 Thách Đấu là để "dằn mặt" Garena. Bởi lẽ các thông số của tài khoản đều cực kỳ thấp, từ số lượng tướng, skin cho đến số trận đấu.

Thêm nữa, tài khoản này không chỉ được buff sao mà còn đi buff sao cho các tài khoản khác. Bằng chứng là với Slimz thì tỉ lệ thắng gần như tuyệt đối nhưng Mganga lại chỉ có chưa đến 2% tỉ lệ thắng. Nếu điều tra từ lịch sử đấu, phía Garena có thể "hốt trọn" tất cả game thủ gian lận buff sao bẩn.

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn, cố tình công khai lịch sử đấu gian lận để thách thức Garena? - Ảnh 5.

Khả năng cao đây chỉ là "acc phụ"

Liên Quân Mobile: Top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn, cố tình công khai lịch sử đấu gian lận để thách thức Garena? - Ảnh 6.

Tỉ lệ thắng các tướng của tài khoản buff bẩn

Với tình trạng buff bẩn công khai 1 cách thách thức này, Garena nên vào cuộc nhanh nhất có thể và sử dụng biện pháp mạnh tay. Đây cũng là một lời nhắc nhở cho chính NPH bởi vấn đề gian lận vẫn chưa hề "sạch" hoàn toàn và buff bẩn có thể quay lại bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên qua những nỗ lực của NPH thời gian qua trong việc bài trừ gian lận, cộng đồng game thủ hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào Garena rằng sớm muộn gì những hành vi này cũng “bay màu” mà thôi.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày