Liên Quân Mobile: Top tướng hợp meta "không cấm thì chọn" mà các tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng, game thủ cần biết ngay!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 12/11/2021

Đây là những vị tướng được cấm và chọn nhiều nhất tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 vừa qua.

Việc học hỏi cách chơi và lựa chọn tướng mạnh trong meta đã là điều quen thuộc của cộng đồng Liên Quân. Bởi lẽ, các tuyển thủ chính là người nghiên cứu rất kỹ lưỡng về meta, chiến thuật để tối ưu sức mạnh và giành được chiến thắng.

Tại ĐTDV mùa Đông 2021, 11 vị tướng hot nhất mỗi lần ban/ pick đã xuất hiện. Đây đều là những vị tướng mạnh mẽ trong meta, hữu dụng trong giao tranh và có thể phối hợp nhiều đội hình khác nhau. Cùng điểm qua những cái tên hot và hợp meta nhất ở mùa 20 này nhé!

Liên Quân Mobile: Top tướng hợp meta không cấm thì chọn mà các tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng, game thủ cần biết ngay! - Ảnh 1.

Top 6 tướng được chọn nhiều nhất: Toàn là đấu sĩ

Meta giao tranh liên tục ở các mục tiêu khiến cho sự đa dụng của chất tướng đấu sĩ lên ngôi. Đây luôn là vị trí được ưu tiên mỗi lần cấm/ chọn bởi các đấu sĩ có thể chơi ở rất nhiều vị trí khác nhau vẫn có thể phát huy sức mạnh. Đơn cử như Amily có thể chơi tốt ở cả đường Caesar, đi rừng hoặc trợ thủ đều mạnh. Do đó, cả 5 cái tên tướng được chọn nhiều nhất toàn bộ đều là các đấu sĩ: Amily, Wonder Woman, Richter, Lữ Bố, Tachi và Superman.

Trong đó, meta mùa 20 đặc biệt nhất chính là việc các tướng đấu sĩ này hầu hết đều đảm nhận vai trò trợ thủ. Nếu theo dõi các trận đấu tại ĐTDV mùa vừa qua, game thủ sẽ thấy 5/6 tướng: Amily, Wonder Woman, Richter, Tachi và Superman xuất hiện ở vai trò trợ thủ. Đây đều là những chất tướng khỏe sớm, càn lướt mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng trong giao tranh. Vậy nên không quá khi nói những vị tướng gánh team khỏe hàng đầu mùa 20 chính là các đấu sĩ đi trợ thủ.

Liên Quân Mobile: Top tướng hợp meta không cấm thì chọn mà các tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng, game thủ cần biết ngay! - Ảnh 2.

Ván 7 trận Chung kết giữa SGP và VGM có đến 6/10 tướng được chọn là đấu sĩ, trong đó Richter và Tachi là 2 đấu sĩ chơi ở vị trí trợ thủ

Top 5 tướng "lỗi game" bị cấm nhiều nhất

Vị tướng chiếm ngôi đầu trên bảng cấm chính là Florentino với vị trí tối ưu nhất là đường Caesar. Đây là tướng solo cực khỏe, 1v1 gần như không ngại bất cứ kèo đấu nào nếu như ngang về trình độ kỹ năng. Khả năng cò quay trong giao tranh, truy đuổi, rút lui hay bắt vào chủ lực của đối phương cũng cực tốt, do đó không quá khó hiểu khi những game thủ hàng đầu xem đây là thế lực đáng sợ cần cấm đi ở đường Caesar.

Liên Quân Mobile: Top tướng hợp meta không cấm thì chọn mà các tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng, game thủ cần biết ngay! - Ảnh 3.

"Nhân vật" chiếm ngôi đầu tại top ban là Florentino với tận 152 ván bị cấm

Tuy nhiên, cái tên nổi bật nhất trên bảng cấm phải nhắc đến Aya - vị tướng được xem là "lỗi game" nhất bởi chỉ xuất hiện ở nửa sau của mùa giải nhưng vị tướng này đã nhận hơn 100 lượt cấm. Khi kết hợp cũng những quân bài đỡ đòn, hồi phục khỏe thì gần như Aya không thể ngăn cản và dĩ nhiên hầu như mọi trận đấu thì đội 2 luôn là người phải cấm đi Aya.

Liên Quân Mobile: Top tướng hợp meta không cấm thì chọn mà các tuyển thủ chuyên nghiệp tin dùng, game thủ cần biết ngay! - Ảnh 4.

Các vị tướng còn lại là Elsu (125 lần cấm) - quân bài xạ thủ được ưu ái hàng đầu cùng khả năng kiểm soát map tuyệt vời với chiêu 1 Ưng trạm cung cấp tầm nhìn. Omen (120 lần cấm) với khả năng chống chịu tốt, đẩy lẻ mạnh và phù hiệu Tinh linh solo 1v1 rất mạnh dù lên toàn trang bị phòng thủ. Cuối cùng chính là Airi (97 lần cấm) - đấu sĩ gánh team tốt nhất ở mùa 20 về cuối trận và có thể chơi tốt ở cả đường Caesar lần đi rừng.

Đến đây thì toàn bộ 11 vị tướng mạnh trong meta được các tuyển thủ ưu ái hàng đầu đã lộ diện. Các game thủ Liên Quân hẳn cũng đã có cho mình những vị tướng hợp meta nhất để leo rank mùa 20 này rồi đấy!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày