Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng, 2 cái tên đứng đầu bị "giam" vì quá khó chịu

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 01/04/2022

Vào rank thì việc "auto" cấm Aleister là điều gần như diễn ra trong mọi trận đấu.

Từ rank Kim Cương trở đi thì các game thủ Liên Quân khi bước vào xếp hạng sẽ có 2 lượt cấm cho mỗi bên. Đây là điều cực kỳ hữu dụng để tối ưu chiến thắng khi cấm các vị tướng mạnh, tránh tình trạng lật kèo hoặc out thế trận quá sớm. Thường thì các game thủ sẽ lựa chọn những tướng mạnh nhất trong meta, có khả năng gánh đội mạnh mẽ để cấm. Tuy nhiên có những vị tướng để lại nhiều ác cảm đến mức meta nào cũng gần như "auto cấm".

Top 1: Aleister

Đây chính là vị tướng bị cấm nhiều bậc nhất Liên Quân kể từ khi ra mắt bởi vì quá khó chịu. Khống chế, khống chế và khống chế... đối đầu với Aleister thì mặc định là bạn phải cực kỳ e dè nếu không muốn bị vị tướng này "nắm đầu" và đối thủ lao vào tiễn lên bảng đếm số.

Sở hữu bộ chiêu thức đơn giản nhưng lại giàu hiệu ứng và khả năng khép góc. Chưa hết, điểm đặc biệt khiến Aleister trở thành ác mộng chính là chiêu cuối Ngục Tù Vĩnh Hằng với thời gian khống chế lâu nhất Liên Quân và không thể được hóa giải. Do đó nếu như bị áp chế thì việc lên bảng đếm số trong bất lực là gần như chắc chắn.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng, 2 cái tên đứng đầu bị giam vì quá khó chịu - Ảnh 1.

Aleister chính là vị tướng bị game thủ "auto cấm" kể từ khi xuất hiện

Top 2: Arum

Tương tự Aleister, việc sở hữu chiêu cuối có khống chế mạnh nhất Liên Quân là Thú khốn áp chế kẻ địch tận 2,5 giây là quá đủ để đồng đội "làm thịt" đối phương. Do đó, đối mặt với Arum thì luôn phải e dè bị vị tướng này "cắn". Đó là chưa kể Arum có khả năng hồi phục cực kỳ mạnh mẽ với chiêu 1 của mình, địch càng đông hồi máu càng nhiều.

Ngoài ra, đây cũng là vị tướng bảo kê tốt cho chủ lực trong giai đoạn cuối trận. Chỉ cần Arum đi kè kè bên cạnh xạ thủ chủ lực thì đố các tướng sát thủ, đấu sĩ đối phương dám lao vào.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng, 2 cái tên đứng đầu bị giam vì quá khó chịu - Ảnh 2.

Aleister thế nào thì Arum cũng vậy, chị em xiềng xích nên "ở tù" cũng là dễ hiểu

Top 3: Elsu

Phải công nhận rằng rất nhiều game thủ Liên Quân "ghét cay ghét đắng" Elsu nhưng thực tế cũng cho thấy đây là quân bài xạ thủ mạnh bậc nhất ở meta hiện tại. Lý do Elsu thường có mặt trên bảng cấm bởi vị tướng này sở hữu sát thương khủng, mạnh từ đầu đến cuối game, đi đường từ hòa đến thắng với mọi xạ thủ, có thể tự bảo vệ bản thân, hack tầm nhìn nhờ chiêu 1 cho đồng đội và đặc biệt là trị tanker cực hiệu quả.

Thêm vào đó, giai thoại "Elsu team mình" cũng khiến nhiều game thủ "auto cấm" đi vị tướng này. Elsu rơi vào tay kẻ địch chơi tốt thì vẫn có thể khắc chế nhưng nỗi sợ "Elsu team mình" vô hại đến mức khó chấp nhận thì "gánh còng lưng" cũng không thắng nổi.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng, 2 cái tên đứng đầu bị giam vì quá khó chịu - Ảnh 3.

Elsu luôn mang đến những nỗi hoang mang dù ở phe ta hay phe địch

Top 4: Aya

Chắc không cần phải nói đến sức mạnh của Aya bởi tỉ lệ cấm chọn gần như 100% ở các giải đấu đã nói lên sự khó chịu của quân bài trợ thủ này. Do đó, việc cấm Aya trong rank cũng là điều gần như bắt buộc mà các game thủ Liên Quân thực hiện trong phần cấm chọn.

Khả năng bảo kê và đặc biệt là hiệu ứng khống chế của Aya có thể giúp đội hình sở hữu vị tướng này combat cực mạnh. Đặc biệt là khi kết hợp cùng các tướng đấu sĩ, đỡ đòn băng càn mạnh, hồi phục tốt như Arthur, Lữ Bố, Taara... Nhưng cũng vì quá bá đạo nên Aya đã bị giảm sức mạnh liên tục trong các phiên bản gần đây.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng, 2 cái tên đứng đầu bị giam vì quá khó chịu - Ảnh 4.

Aya đã giảm bớt sự bá đạo nhưng vẫn rất khó chịu nếu phải đối đầu

Top 5: Florentino

Luôn là vị tướng được xem như "vua đường Tà thần" kể từ khi ra mắt, Florentino luôn khiến đối thủ phải toát mồ hôi nếu như rơi vào tay 1 game thủ có kỹ năng. Giai thoại "Florentino có người yêu" hẳn mọi game thủ Liên Quân đều biết và đều quan ngại nếu phải đối đầu.

Sự cơ động lả lướt giúp outplay cực tốt, sát thương chuẩn khiến mọi lớp phòng thủ gần như vô dụng, Florentino là nỗi khiếp sợ của rất nhiều người chơi. Thế nên vị tướng này bị cấm là điều không cần bàn cãi. Nhưng số phận của Florentino cũng rất hẩm hiu bởi từ lúc ra mắt đến nay vị tướng này đã nhận hơn 10 lần giảm sức mạnh, đã vậy còn liên tục bị "nhốt" trên bảng cấm!

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất trong đấu xếp hạng, 2 cái tên đứng đầu bị giam vì quá khó chịu - Ảnh 7.

"Và đây là Florentino..."

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-top-5-tuong-bi-cam-nhieu-nhat-trong-dau-xep-hang-2-cai-ten-dung-dau-bi-giam-vi-qua-kho-chiu-2022033123051382.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày