Liên Quân Mobile: Tính năng chia lane thất bại, Timi sắp "cầm tay chỉ việc" cho game thủ "mù đường"

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 08:16 19/05/2020

Việc đi sai lane luôn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trong Liên Quân Mobile và ai cũng phải ngao ngán khi chung team vì đồng đội quá "đần".

Trong quá khứ, Liên Quân Mobile đã thêm vài tính năng để hỗ trợ game thủ nói chung, nhất là những người thường xuyên leo rank đơn sẽ không mắc lỗi đi trùng lane hoặc sai lane. Điển hình phải kể tới 2 tính năng đó là "Chọn 2 vị trí ưa thích" và "Thông tin mini Map".

Với tính năng "Chọn 2 vị trí ưa thích" thì hệ thống sẽ tự động phân chia vị trí cho từng người trong team để họ đỡ tranh nhau. Thế nhưng, hệ thống chỉ định vai trò là một chuyện nhưng game thủ có chấp hành hay không lại là chuyện khác. Vậy là "Chọn 2 vị trí ưa thích" đã trở thành tính năng thừa thãi, không hoạt động hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Tính năng chia lane thất bại, Timi sắp cầm tay chỉ việc cho game thủ mù đường - Ảnh 1.

Các tính năng hỗ trợ team chia lane đều đã không mang lại hiệu quả do game thủ thích "phá cách".

Tính năng "Thông tin mini Map" cũng chẳng khá hơn. Mục đích của nó là để game thủ biết vị trí mà tướng mình chọn sẽ chơi ở đâu thì phù hợp nhất.

Trải nghiệm thực tế, game thủ thích... đi đâu thì đi và họ cũng không quá quan tâm tới vị trí tham khảo từ hệ thống. Quả thật, dù Liên Quân Mobile có thêm bao nhiêu tính năng hỗ trợ đi chăng nữa nhưng ý thức và khả năng nhận biết của game thủ còn kém thì mọi thứ mới vẫn trở nên vô dụng.

Liên Quân Mobile: Tính năng chia lane thất bại, Timi sắp cầm tay chỉ việc cho game thủ mù đường - Ảnh 2.

Thực trạng game thủ tranh nhau lane ở rank đơn diễn ra như cơm bữa.

Mới đây, Timi lại có động thái cải tiến mạnh mẽ hơn nữa với tính năng hỗ trợ cộng đồng mới. Tính năng này sẽ được coi là động thái "cầm tay chỉ việc" thật sự.

Bởi thực tế thì có cực nhiều game thủ vẫn không phân biệt nổi đâu là lane Rồng, đâu là lane Tà Thần cho tới khi... Boss xuất hiện. Do đó, ngay từ đầu game thì Liên Quân Mobile sẽ có thêm tính năng "info lane" để chỉ thẳng cho game thủ biết lane nào mà họ cần di chuyển tướng ra đó.

Liên Quân Mobile: Tính năng chia lane thất bại, Timi sắp cầm tay chỉ việc cho game thủ mù đường - Ảnh 3.

Tính năng info lane được bổ sung sẽ góp phần "cầm tay chỉ việc" để game thủ tránh mắc lỗi đi sai lane nữa.

Quả thật, việc game thủ "gà mờ" không phân biệt được lane là không hề ít bởi biểu tượng Rồng và Tà Thần đều khá nhỏ, thậm chí hang của chúng cũng có thiết kế khá giống nhau. Do đó, một người cầm tướng xạ thủ vẫn hồn nhiên đi lane Tà Thần hay người chơi đấu sĩ lại đi lane Rồng là chuyện không hiếm.

Vì vậy, việc phiên bản mới của Liên Quân Mobile sẽ thêm mũi tên điều hướng để định hướng game thủ di chuyển đúng lane giai đoạn đầu game là khá cần thiết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm