Liên Quân Mobile: Thua liên tục ở AIC, Top Thách Đấu EU thừa nhận "kém trình" nhưng không quên "cà khịa" Tencent

Quyết Một Phen, Theo GameK 02:10 10/11/2019

Giải Liên Quân Mobile tầm cỡ thế giới - AIC 2019 đang trong giai đoạn vòng bảng nhưng một số đội đã không thể thoát kiếp "lót đường".

Liên Quân Mobile thường được gọi vui là... Game Tam quốc, nguyên nhân không phải vì trò chơi này mang bối cảnh Phương Tây mà lại sở hữu dàn tướng gốc Trung Hoa là Triệu Vân, Lữ Bố hay Điêu Thuyền. Lý do thật sự chính là bởi Liên Quân Mobile chỉ có 3 nước (khu vực) thi đấu, cạnh tranh danh hiệu với nhau. Do đó, tuy Liên Quân Mobile được Tencent tổ chức Chung kết thế giới 2 lần mỗi năm thì đây cũng chỉ là môn eSports "ao làng" mà thôi. Nhận định tưởng như mang tính "dìm hàng" này ngẫm ra cũng chẳng sai chút nào.

Liên Quân Mobile: Thua liên tục ở AIC, Top Thách Đấu EU thừa nhận kém trình nhưng không quên cà khịa Tencent - Ảnh 1.

Đại diện Châu Âu không thể hiện được gì nhiều sau 3 trận vòng bảng AIC 2019.

Minh chứng rất rõ, Liên Quân Mobile ở 2 kỳ AWC và nếu tính cả 2 kỳ AIC đều chứng kiến sự "lộng hành" của nhóm "Big Three" gồm: TPE, Việt Nam và Thái Lan. Trong đó, TPE giành 2 chức vô địch AIC và 1 lần Á quân AWC. Việt Nam cũng chẳng kém khi 2 lần Á quân AIC và 1 lần vô địch AWC. Bước tới AIC 2019, 6 đại diện đến từ 3 "anh lớn" cũng được khán giả dự đoán sẽ đều tiến tới Tứ kết dễ dàng. Trong khi đại diện Trung Quốc, Hàn Quốc hay Châu Âu chỉ đến dự cho có.

Liên Quân Mobile: Thua liên tục ở AIC, Top Thách Đấu EU thừa nhận kém trình nhưng không quên cà khịa Tencent - Ảnh 2.

Nova Espots thất bại liên tiếp trước Team Olympus, HKA và IGP.

Sau 4 ngày thi đấu vòng bảng AIC, trung bình mỗi đội sẽ thi đấu xong 3 trận trong kèo BO2. Không ngoài dự đoán, Team Flash, IGP hay HKA rồi Buriram United đều có sự lấn lướt trước các đại diện của những server ít người chơi. Sự thành công của nhóm này kéo theo sự thất bại của phần còn lại. Nova Esports của Châu Âu là ví dụ điển hình cho nhóm các đội "lót đường".

Darkbreaker và các đội đồng đội thua toàn diện trước Hàn Quốc ở ngày thi đấu đầu tiên của bảng A. Bước sang ngày thi đấu thứ 2, họ phải chạm trán HKA và thất bại là điều đã được dự đoán trước. Ngay sau trận đấu này, tuyển thủ choi solo lane Rồng là Ruiz đã phải xin lỗi người hâm mộ. Anh thừa nhận năng lực của đội vẫn còn thua rất xa các đại diện Châu Á, nhưng không quên "cà khịa" Tencent và chính sách điều hành server Châu Âu của họ.

Liên Quân Mobile: Thua liên tục ở AIC, Top Thách Đấu EU thừa nhận kém trình nhưng không quên cà khịa Tencent - Ảnh 3.

Tuyển thủ Ruiz của Nova thừa nhận trình độ của đội còn thua rất xa các team Châu Á.

"Tôi gửi lời xin lỗi tới mọi người vì màn thể hiện đáng thất vọng của cả đội. Đẳng cấp của khu vực Châu Á là cao hơn nhiều. Máy chủ của họ "không chết" và họ vì thế được cải thiện trình độ. Nhưng thật không may, server Châu Âu đã chết", Ruiz chia sẻ ngay sau thất bại trước HKA.

Rất nhiều fan của Top Thách Đấu Liên Quân Mobile Châu Âu đã động viên tuyển thủ của Nova với dụng ý "làm được vậy là tốt rồi".

Liên Quân Mobile: Thua liên tục ở AIC, Top Thách Đấu EU thừa nhận kém trình nhưng không quên cà khịa Tencent - Ảnh 4.

Server Châu Âu hay Bắc Mỹ đều không có tính cạnh tranh, các Thách Đấu do Tencent cử đi dự AIC đều không làm nên chuyện.

Sự thật thì các giải Liên Quân Mobile tầm cỡ thế giới như AIC hay AWC chỉ là về mặt hình thức. Vì nhìn vào danh sách tham dự, chúng ta thấy rất nhiều đại diện tới từ hàng chục nước. Ngay đội hình Nova đang dự AIC cũng là đa quốc gia, gồm tuyển thủ gốc Việt, các tuyển thủ quốc tịch Tây Ban Nha, Nga hay Đức. Nhưng nếu xét kỹ thì ngoại trừ Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia có team thật sự chuyên nghiệp. Còn các đội khác chỉ là team "phong trào" tới dự. Những team này chỉ hoạt động thời vụ, có giải thì đi dự kiểu khách mời, còn không có giải thì các tuyển thủ lại "tự do".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm