Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành "bậc thầy nhân phẩm"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 09/11/2019

Bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 9.22 sắp ra mắt cùng với phiên bản ĐTCL: Nguyên Tố Trỗi Dậy. Dưới đây là 10 điều bạn cần biết về chiến trường mới này để trở thành bậc thầy nhân phẩm.

Đấu xếp hạng bị tạm dừng

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 1.

Cùng với một tấn thay đổi sắp đến, Riot cũng cho biết sẽ không thể tham gia xếp hạng ĐTCL: Nguyên Tố Trỗi Dậy trong 2 tuần đầu tiên. Đây là một động thái hết sức khôn ngoan của Riot nhằm ngăn cản việc người chơi sử dụng lỗi hay các tướng "bá đạo" để leo rank. Đồng thời người chơi sẽ có cơ hội tiếp xúc cũng như tập luyện để chuẩn bị lên rank vào bản cập nhật 9.23.

Bàn đấu sẽ rộng hơn

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 2.

Hiện tại, ĐTCL có 3 hàng 7 ô trong bàn cờ để sắp xếp các tướng của mình. Bản cập nhật 9.22 sẽ tăng thêm 1 hàng nữa. Tuy rằng điều này không giúp các kỳ thủ tăng thêm số lượng tướng của mình, sân đấu sẽ trở nên đa dạng hơn và mọi người phải dành nhiều thời gian hơn để tối ưu hoá thế cờ của mình.

Sẽ có sự trở lại của các gương mặt quen thuộc

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 3.

Nếu bạn sợ rằng mình phải học lại từ đầu cách chơi ĐTCL thì đừng lo, 13 trên 51 vị tướng xưa sẽ quay trở lại với bạn, tuy rằng có vài thay đổi nhỏ về Nghề, Giá và Tộc. Đặc biệt, có vài Tộc vẫn sẽ tiếp bước cùng bạn, đơn cử như Băng Tộc vẫn ở đó với độ tương tự cực cao (giờ là Nguyên Tố Băng Giá).

Những gương mặt mới sẽ xuất hiện

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 4.

Mặt khác, sẽ có rất nhiều tướng, Nguyên Tố và nghề mới xuất hiện trên sân đấu Nguyên Tố lần này. Có rất nhiều rất nhiều điều mới lạ và mục tiêu của bạn chính là tìm ra đội hình "bất khả chiến bại".

Các "Ô Nguyên Tố"

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 5.

Với số lượng ô đứng tăng thêm, Riot cũng đưa ra một cơ chế hoàn toàn mới trên sân đấu. Mỗi trận đấu sẽ có 4 ô nguyên tố ngẫu nhiên có nguyên tố cố định, sẽ buff cho đơn vị đứng trên ô đó (chiếm mất 1 ô đồ). Những ô này sẽ hoàn toàn giống nhau trên cả 8 sân đấu nên không hề có sự "bất công" nào cả.

Tổng cộng có 4 nguyên tố có thể xuất hiện: Đại Dương cung cấp mana đầu ván đấu, Hoả Ngục cung cấp tốc độ đánh, Thần Phong với khả năng né tránh cùng Đại Sơn tăng máu. Những Ô Nguyên Tố không chỉ làm mỗi trận ĐTCL trở nên khác biệt mà còn "bắt ép" người chơi thay đổi thế cờ của mình.

Tướng đầu tiên thay đổi Nguyên Tố sẽ xuất hiện

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 6.

Qiyana là tướng đặc biệt của ĐTCL lần này, cô có thể thay đổi Nguyên Tố. Nguyên Tố của Qiyana sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các Ô Nguyên Tố nói trên. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi trận ĐTCL của bạn có thể sẽ gặp Qiyana khác hoàn toàn.

Sát thương của Linh Thú bị giảm

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 7.

Riot liên tục thay đổi về sát thương do Linh Thú tạo ra mỗi game đấu. Với Nguyên Tố Nỗi Dậy, sát thương mà kẻ thua cuộc nhận phải sẽ có một chút thay đổi là giữ nguyên vào lúc đầu nhưng sẽ giảm một chút về sau.

Trang bị không thay đổi

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 8.

Nương theo sự xuất hiện của Găng Đấu Tập, rõ ràng việc "đại trùng tu" hệ thống trang bị trong ĐTCL không phải là ưu tiên hàng đầu vào mùa mới. Sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong bộ Xẻng Vàng (để phù hợp với Nguyên Tố và Nghề), Lưỡi Kiếm Nguyền Rủa sẽ bị gỡ bỏ và thay bằng Cuồng Cung Runaan.

Sẽ có "ít" tướng hơn

Theo như Riot cung cấp, số tướng giống nhau trong ván ĐTCL: Nguyên Tố Trỗi Dậy sẽ bị giảm lại so với trước kia. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít cơ hội nâng cấp các tướng lên 2-3 sao hơn, đặc biệt là những tướng 4-5 vàng. Thậm chí với tướng 1 vàng cũng sẽ khó để lên 3 sao nếu như mọi người đều mua.

Tướng 7 vàng đầu tiên ra mắt

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 9.

Lux sẽ tham gia ĐTCL trong bản cập nhật 9.22 và sẽ trở thành tướng đầu tiên mắc hơn 5 vàng. Với giá 7 vàng, Lux có thể là một trong những tướng mạnh nhất ĐTCL khi cô có thể là bất kỳ hệ nào trong game (không như Qiyana chỉ có 4 hệ) cùng với chiêu cuối AoE rất mạnh của bản thân.

Những điều bạn phải biết về Đấu Trường Chân Lý: Nguyên Tố Trỗi Dậy phiên bản 9.22 để trở thành bậc thầy nhân phẩm - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm