G2 Perkz - Hành trình của gã hề phản diện bị cười nhạo tới siêu sao vẽ lại trật tự LMHT thế giới

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 08/11/2019

Thời điểm hiện tại chẳng ai còn bàn cãi về việc châu Âu đã dần đuổi kịp nền LMHT Hàn Quốc, Trung Quốc; G2 là một trong những đội tuyển mạnh nhất thế giới; Perkz thuộc top 5 game thủ xuất sắc nhất thế giới. Đó từng là "giấc mơ" không tưởng với khu vực LEC mà chỉ mình Perkz dám mơ, dám nói và dám thực hiện...

G2 Perkz - Hành trình của gã hề phản diện bị cười nhạo tới siêu sao vẽ lại trật tự LMHT thế giới - Ảnh 1.

Năm 2016, chàng trai trẻ Perkz cùng đội tuyển non trẻ G2 lần đầu tiên chào sân nền LMHT thế giới... Thời điểm đó với những phát biểu đầy tự tin của mình, G2 bị cả thế giới cười nhạo, trở thành nỗi nhục của châu Âu... Perkz bị gọi là "thánh nổ", là kẻ hống hách, không biết học cách khiêm tốn... Nhưng sau 3 năm, Perkz cùng G2 đã khiến tất cả phải câm lặng, đã chứng minh họ dám mơ và luôn nỗ lực để chạm tới vinh quang, rằng bạn sẽ chẳng thể trở thành kẻ mạnh nếu cứ mãi tự nhận mình là kẻ yếu.

Từ gã hề đóng vai phản diện...

Luka 'Perkz' Perković - một trong những game thủ LMHT xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại. Năm 2016, Perkz lần đầu được cả thế giới biết đến khi cùng một G2 non trẻ lên ngôi tại giải đấu cao nhất của LMHT châu Âu, và chàng trai trẻ cũng gần như ngay lập tức trở thành kẻ phản diện của cả thế giới Liên Minh với những phát biểu "không sợ trời, không sợ đất" của mình. Perkz khi ấy đúng với định nghĩa "trẻ trâu" mà người ta vẫn hay dùng - một chàng trai trẻ lần đầu chào sân LMHT thế giới và chẳng biết sợ là gì.

G2 Perkz - Hành trình của gã hề phản diện bị cười nhạo tới siêu sao vẽ lại trật tự LMHT thế giới - Ảnh 2.

Perkz và G2 từng bị coi là "nỗi nhục châu Âu" chỉ vì họ quá tự tin vào sức mạnh của mình

Thời điểm năm 2016 khi mà những người Hàn Quốc đang thống trị hoàn toàn nền LMHT thế giới, các đội tuyển LMHT phương Tây sống nhờ hơi thở của những người đến từ phương Đông, chẳng mấy người dám nghĩ và mơ giấc mơ của Perkz: "Tôi đã xem giải LCK và LPL, và tôi không nghĩ người châu Á đi đường giữa giỏi hơn châu Âu. Và tôi sẽ cho mọi người thấy điều đó ở MSI. Tôi thực sự muốn đối đầu cùng Faker vì anh ấy là tuyển thủ hàng đầu thế giới. Anh ấy luôn xuất hiện đúng lúc đúng chỗ trong trận đấu. Tôi rất mong SKT sẽ thắng để được chạm trán với họ." – Khi Perkz trả lời phỏng vấn như vậy tại MSI 2016 cả thế giới LMHT đều cười nhạo anh, gọi anh là "thánh nổ", không biết khiêm tốn, tự lượng sức mình.

Một chàng trai mới chỉ 18 tuổi, lần đầu bước tới những giải đấu lớn nhất của LMHT thế giới, bỗng trở thành tâm điểm của mọi chỉ trích chỉ vì anh quá tự tin và dám mơ giấc mơ những game thủ châu Âu có thể chơi LMHT hay như những người châu Á: “Sau kỳ MSI thất bại, tôi trở thành ‘vật tế thần’ theo nghĩa đen cho tất cả mọi sai lầm ở châu Âu hoặc G2. Tôi ổn với suy nghĩ đó khi nó mới bắt đầu…”; “Thật sự rất khó khăn với tôi. Tôi không nghĩ nhiều người có thể hình dung được điều tôi phải chịu đựng. Hàng ngàn người chỉ trích, đổ lỗi cho tôi. Tôi còn không thể lên mạng đọc comment vì nếu làm thế tâm lý tôi sẽ hoàn toàn sụp đổ”, Perkz nói về những điều anh trải qua.

G2 Perkz - Hành trình của gã hề phản diện bị cười nhạo tới siêu sao vẽ lại trật tự LMHT thế giới - Ảnh 3.

Một chàng trai chưa học hết cấp 3 vào thời điểm kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp diễn ra đã phải gánh chịu hàng ngàn lời chỉ trích của người hâm mộ

“Ở một vài thời điểm, tôi đã cắn chính bản thân (không phải theo nghĩa đen) cho dù chỉ là một sai lầm tôi đã mắc phải trong một trận đấu tập. Tôi chỉ muốn chứng tỏ cho tất cả những ai đã tin mình và hầu hết với chính bản thân rằng tôi là một tuyển thủ đường giữa đẳng cấp thế giới.” - "Kẻ phản diện" của nền LMHT thế giới - Perkz đã bước qua những ngày đen tối nhất trong sự nghiệp của mình như vậy - nỗ lực không ngừng, thậm chí chuyển sang chơi một vị trí mới toanh chỉ để G2 thực sự trở thành một thế lực và bản thân vươn tới đẳng cấp một tuyển thủ đẳng cấp thế giới.

... Và tới hôm nay, kể cả khi trận chung kết với FPX chưa diễn ra, thì Perkz vẫn có thể tự hào với những gì mình đã làm, rằng anh đã làm được những điều mà mình nói từ năm 2016, và hơn hết khiến tất cả những người từng căm ghét, cười nhạo, coi thường anh phải câm lặng và chuyển dần sang thán phục... Perkz thực sự xứng đáng được ghi danh trong cuốn sách lịch sử LMHT, một biểu tượng thực sự cho sự vươn lên của LMHT châu Âu.

... Tới siêu sao hàng đầu thế giới mở ra kỷ nguyên mới cho  LMHT châu Âu

Perkz gần như đã hiện thực hóa tất cả những điều nhiều người cho là "không tưởng" mà anh nói từ năm 2016. Không ai nghi ngờ "thánh nổ" ngày nào giờ thuộc top những người chơi xuất sắc nhất nên LMHT thế giới; anh cùng G2 hai lần đánh bại SKT và Faker trong một năm, khiến họ "tâm phục khẩu phục"; và cũng chẳng ai còn bàn cãi về việc 1 đội tuyển gồm toàn bộ thành viên gốc châu Âu như G2 đã đuổi kịp các đội mạnh nhất LCK và LPL về mọi mặt.

G2 Perkz - Hành trình của gã hề phản diện bị cười nhạo tới siêu sao vẽ lại trật tự LMHT thế giới - Ảnh 4.

G2 - Đội tuyển LMHT với các thành viên hoàn toàn đến từ châu Âu đang khiến cả thế giới phải nhìn nhận lại về những game thủ LMHT phương Tây...

Một kỷ nguyên mới của LMHT châu Âu đã được vẽ ra đúng như những gì Perkz từng mơ... Hai năm liền ba đại diện của họ vượt qua vòng bảng, hai năm liền họ có đại diện góp mặt tại trận đấu cuối cùng... LEC là một trong ba khu vực mạnh nhất thế giới thời điểm hiện tại. Lần đầu tiên kể từ CKTG mùa 1, những người phương Tây không còn đóng vai trò làm nền cho những người phương Đông tại các kỳ CKTG LMHT.

G2 Perkz - Hành trình của gã hề phản diện bị cười nhạo tới siêu sao vẽ lại trật tự LMHT thế giới - Ảnh 5.

... Những điều những game thủ châu Âu, những đội tuyển châu Âu làm được hôm nay chỉ có mình Perkz dám mơ 3 năm về trước

Với Perkz cùng người đồng đội Caps, G2 cũng đang sở hữu 2 siêu sao nằm trong top 5 những người chơi hay nhất thế giới, những thành viên còn lại của G2 hay cả những game thủ của Fnatic, Spyle đều cho thấy họ có thể chơi sòng phẳng với những siêu sao hàng đầu của LCK, LPL. Đã chẳng còn tâm lý sợ người Hàn của những game thủ châu Âu như cách đây vài năm nữa.

G2 Perkz - Hành trình của gã hề phản diện bị cười nhạo tới siêu sao vẽ lại trật tự LMHT thế giới - Ảnh 6.

Từ "nỗi nhục châu Âu" trở thành "niềm tự hào châu Âu" - Tất cả chỉ cách nhau một giấc mơ và việc dám nỗ lực hết mình vì giấc mơ đó

Câu chuyện về Perkz, từ một cậu bé từng làm tất cả để chơi game: “Khi bố mẹ tôi đi ngủ, tôi bắt đầu thức giấc để chơi Liên Minh. Vì thế mà họ không biết tôi đã làm gì cả đêm. Bạn biết đấy, nghe thật điên rồ phải không? Tôi đã làm mọi cách để có thể chơi game!” - tới một game thủ 18 tuổi làm tất cả để chứng minh mình làm người giỏi nhất và một trong những tuyển thủ LMHT hay nhất thế giới thời điểm hiện tại là một hành trình truyền cảm hứng và xứng đáng khiến tất cả phải thán phục không chỉ trong khuôn khổ Esports. Mọi điểu "không tưởng" sẽ được hiện thực nếu bạn dám ước mơ và dám vì nó mà nỗ lực, bất chấp tất cả.

Gã hề phản diện ngày nào giờ đã biến nơi mà tất cả từng cười nhạo anh trở thành sân khấu nơi mình tỏa sáng rực rỡ, và anh chỉ còn cách đỉnh vinh quang một trận Bo5 nữa cuối tuần này!


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm