Liên Quân Mobile thất thế, PUBG Mobile cũng mất ngôi vị game phổ biến nhất trên điện thoại vì cái tên mới nổi này!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:29 29/10/2019

Dựa trên số liệu mới nhất, PUBG Mobile đã không còn là game phổ biến nhất trên điện thoại nữa. Ngôi vị đó hiện đã thuộc cái tên mới ra mắt gần đây, Call of Duty: Mobile.

Theo số liệu của ranker.com, PlayerUnknown's Battlegrounds Mobile hay còn gọi là PUBG Mobile đã đánh mất ngôi vị game phổ biến nhất trên điện thoại. Cái tên đã soán ngôi của PUBG không ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia là tựa game khá nổi thời gian gần đây, Call of Duty (CoD).

Dù chỉ được ra mắt cách đây gần một tháng nhưng Call of Duty: Mobile đã mang đến luồng gió mới trong dòng game bắn súng trên các thiết bị di động. Không đơn thuần chạy theo xu thế Battle Royale làm nên tên tuổi của PUBG, CoD còn mang đến nhiều chế độ chơi hấp dẫn như Team Deathmatch, Search and Destroy, Free for All và Zombie Mode.

Liên Quân Mobile thất thế, PUBG Mobile cũng mất ngôi vị game phổ biến nhất trên điện thoại vì cái tên mới nổi này! - Ảnh 1.

Call of Duty Mobile cho thấy mình là tựa game mobile nặng ký so với PUBG. Ảnh: India Today.

"Cả 2 tựa game đều có điểm mạnh là nội dung phong phú và đồ họa chất lượng cao. Điều này khiến chúng luôn hấp dẫn và lôi cuốn. Ngoài ra, những tựa game cũng thúc đẩy hành vi trên mạng xã hội của người dùng. Nó cho phép họ chơi chung với nhiều người trong danh sách bạn bè hay nhóm", Faisal Kawoosa, nhà sáng lập và trưởng bộ phận phân tích của techARC cho biết.

Call of Duty Mobile là tựa game thuộc thể loại bắn súng, đã từng được công bố vào tháng 3/2019. Trò chơi được Activision hợp tác phát triển với Tencent thông qua studio Timi, đơn vị đã thực hiện hàng loạt bom tấn đang rất phổ biến như Liên Quân Mobile (Arena of Valor), PUBG Mobile hay King of Glory.

Theo công ty phân tích thị trường Sensor Tower, CoD đã tạo ra cột mốc lịch sử với số lượt tải xuống chóng mặt. Cụ thể, CoD đã được tải về trên hơn 100 triệu thiết bị kể từ thời điểm ra mắt.

Cũng theo Sensor Tower, PUBG tuy đánh mất ngôi vị game phổ biến nhất nhưng đã vượt mặt Liên Quân về doanh thu ứng dụng trên điện thoại. Doanh thu của PUBG Mobile đã tăng vọt 652% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 496 triệu USD.

Liên Quân Mobile thất thế, PUBG Mobile cũng mất ngôi vị game phổ biến nhất trên điện thoại vì cái tên mới nổi này! - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm