Liên Quân Mobile nuôi tham vọng lớn, phát hành bản Lite để "ăn thua đủ" với các đối thủ

HagiZ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 02/12/2019

Với tất cả những lợi thế mà Arena of Valor (AoV) sở hữu, nhưng Garena lại được cho là thất bại trong việc chiếm lĩnh thị trường với đối thủ cạnh tranh Mobile Legends: Bang Bang ở khoản dung lượng game. Điều này khiến Garena quyết định ra mắt bản Lite với hy vọng giữ người chơi.

Có thể nói, Arena Of Valor (AoV) hay còn gọi là Liên Quân Mobile ở Việt Nam là tựa game hay với nhiều ưu điểm, nổi bật hơn hẳn những trò chơi di động khác. Nhưng nó lại có nhược điểm là dung lượng quá lớn dẫn đến tình trạng giật lag khiến nhiều game thủ khó chịu và quay lưng.

Liên Quân Mobile nuôi tham vọng lớn, phát hành bản Lite để ăn thua đủ với các đối thủ - Ảnh 1.

Khi so sánh với Mobile Legends - đối thủ lớn của AoV thì AoV có dung lượng lưu trữ lớn hơn nhiều. Dựa trên dữ liệu từ CH Play, trò chơi MOBA này có dung lượng 421 MB, trong khi Mobile Legends chỉ có 102 MB. Mặc dù có nhiều lợi thế, nhưng nó được cho là nguyên nhân khiến AoV mất uy tín hơn so với Mobile Legends vì Mobile Legends dễ dàng tiếp cận người chơi sử dụng dòng máy cấu hình yếu.

Liên Quân Mobile nuôi tham vọng lớn, phát hành bản Lite để ăn thua đủ với các đối thủ - Ảnh 2.

Nhìn thấy được tương lai không mấy khả quan, Garena - nhà phát hành AoV quyết định tung ra phiên bản Lite hoặc bản cập nhật nhẹ hơn. AoV Lite sẽ có dung lượng thấp nhưng vẫn duy trì chất lượng đồ họa là một trong những lợi thế của trò chơi.

Liên Quân Mobile nuôi tham vọng lớn, phát hành bản Lite để ăn thua đủ với các đối thủ - Ảnh 3.

Không chỉ tối ưu hóa hệ thống trong trò chơi, AoV Lite còn có chế độ trò chơi mới có tên Blitz và những điều chỉnh cân bằng tướng. Trong chế độ này, mỗi kỹ năng của tướng sẽ nhận được buff, hay tăng 70% trong giảm thời gian hồi chiêu và hồi phục mana nhiều hơn. Mỗi vai trò trong chế độ này cũng được buff khác nhau.

Về cân bằng tướng, có khoảng 8 nhân vật được điều chỉnh trong bản cập nhật này là Yorn, Astrid, Butterfly, Joker và Arthur sẽ được buff. Trong khi các vị tướng khác như Max, Murad và Kriknak đã bị giảm sức mạnh từ trước đó.

Liên Quân Mobile nuôi tham vọng lớn, phát hành bản Lite để ăn thua đủ với các đối thủ - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm