Liên Quân Mobile: Lý giải nguyên nhân khiến Shop Đá Quý server Hàn tràn ngập skin SS, hữu hạn

Quyết Một Phen, Theo Nhịp Sống Việt 11:55 21/03/2020

Làn sóng game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam đòi hỏi Garena thêm skin vào Shop Đá quý vẫn lan rộng.

Hiện tại, các chính sách điều hành của Garena trong việc phân phối các item mới như tướng, skin đều gia giảm việc thông qua Shop Đá Quý. NPH Liên Quân Mobile sẽ đưa item mới vào Sổ Sứ Mệnh, Bàn cờ Bingo hay Bàn cờ Cá ngựa trên websites hoặc thông qua các event tặng miễn phí dưới dạng Xưởng quà Moren, đăng nhập nhận quà.

Game thủ có thể chọn 1 trong 2 phương án: nạp tiền để mua trực tiếp hoặc quay thưởng lấy item mới, hoặc cùng cả server nhận miễn phí skin. Cơ hội sử dụng Đá Quý để đổi tướng, skin mới cứng là điều không thể với nhiều người.

Liên Quân Mobile: Lý giải nguyên nhân khiến Shop Đá Quý server Hàn tràn ngập skin SS, hữu hạn - Ảnh 1.

Hình ảnh Shop Đá Quý của Penta Storm - Liên Quân Mobile Hàn Quốc đầy rẫy skin S, SS.

Hiện tại, làn sóng đòi hỏi Garena bổ sung item vào Shop Đá Quý ngày càng lớn. Nhiều người đưa hình ảnh Shop Đá Quý của Penta Storm - Liên Quân Mobile Hàn Quốc và mong Garena "học hỏi". Thế nhưng, nguyện vọng đổi 1 Đá Quý lấy 1 skin bậc S, SS hữu hạn là điều khá vô lý ở máy chủ Việt Nam do chính sách điều hành quá khác biệt. Dưới đây là một số phân tích cụ thể:

Netmarble kiểm soát tốt nguồn cung lượng vé quay Kho báu

Bên Hàn Quốc, game thủ Liên Quân Mobile chơi miễn phí hoặc nạp tiền ít khá khó để trúng Đá Quý. Nguyên nhân chủ yếu là do giới hạn Vận May cao, trong khi các tính năng "rớt" vé quay trực tiếp là khá ít ỏi. Lấy ví dụ như tính năng Sổ Sứ Mệnh, game thủ dù chơi diện trả phí cũng chỉ tăng thêm 20 Vận May mỗi mùa. Những tính năng "thường ngày" không những "rớt" lượng vé quay khiêm tốn mà lượng Ruby (dùng để đổi vé quay) cũng cực hạn chế.

Liên Quân Mobile: Lý giải nguyên nhân khiến Shop Đá Quý server Hàn tràn ngập skin SS, hữu hạn - Ảnh 2.

Vòng quay Kho Báu của server Hàn với thông số max Vận May cũng rất cao.

Liên Quân Mobile: Lý giải nguyên nhân khiến Shop Đá Quý server Hàn tràn ngập skin SS, hữu hạn - Ảnh 3.

Sổ Sứ Mệnh của server Hàn chỉ cung cấp tầm 20 vé quay mỗi mùa.

Netmarble kiểm soát tốt lượng Ruby rớt ra từ các Event

Ruby là item "cùi" nhất Liên Quân Mobible vì nó thường chỉ có vai trò dùng để mua Thẻ tặng EXP hoặc vàng. Thêm nữa, máy chủ Hàn Quốc cũng chỉ cho phép dùng Ruby mua vé quay rất giới hạn số lượt (1 lần/ngày). Trong khi đó ở các phiên bản do Garena phát hành thì game thủ được mua tới 5 lần.

Liên Quân Mobile: Lý giải nguyên nhân khiến Shop Đá Quý server Hàn tràn ngập skin SS, hữu hạn - Ảnh 4.

Ruby rớt từ các Event và tính năng là không nhiều.

Liên Quân Mobile: Lý giải nguyên nhân khiến Shop Đá Quý server Hàn tràn ngập skin SS, hữu hạn - Ảnh 5.

Mỗi ngày, hệ thống chỉ cho phép mua 1 vé quay bằng Ruby.

Tổng hợp 2 phân tích bên trên, rõ ràng là hành trình nhận miễn phí Đá Quý của game thủ Hàn là không dễ dù họ có chơi thường xuyên. Trong đó, thời gian để tích lũy Vé rồi quay 250 lượt có thể kéo dài từ 9-12 tháng.

Bởi vậy, Netmarble dù bổ sung cả loạt skin siêu phẩm vào Shop Đá Quý cũng dễ hiểu. Trái lại, server Việt Nam là một trong những nơi sôi động nhất khi liên tục tặng vé quay từ các Event. Giới hạn 250 điểm là thử thách không quá khó, nếu bạn chăm chỉ mua Sổ Sứ Mệnh thì mục tiêu nhận 1 Đá Quý sau 1-2 tháng là có thể đạt được.

Do đó, nếu game thủ Việt Nam tiêu 1 Đá Quý để nhận những skin SS Tuyệt Sắc như bên server Hàn thì Garena sẽ bị ảnh hưởng kinh tế không hề nhẹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Rich kid lớp 11 ngồi Maybach kể về cái khó của người giàu: "Họ mua cái gì cũng phải xem giá"

    Gia Kỳ - rich kid 2k3 từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì lấy thẻ đen làm thước kẻ, chi 100 triệu để bay cùng Ngọc Trinh hoá ra ngoài đời rất... khiêm tốn.
  • Đọc thêm