Xôn xao đề thi Vật lý toàn kiến thức Liên quân Mobile, chưa biết thật giả như nào nhưng game thủ cũng được dịp sướng mê

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:53 20/03/2020

Thầy giáo ra đề hẳn là "fan cứng" của Liên Quân Mobile!

Một đề kiểm tra Vật Lý lớp 10 mang đậm chất game thủ của thầy giáo giấu tên đã được lan truyền trên mạng xã hội. Đề bài này lấy vị tướng Elsu - xạ thủ được rất nhiều người yêu thích của game Liên Quân Mobile để làm ví dụ minh họa.

Xôn xao đề thi Vật lý toàn kiến thức Liên quân Mobile, chưa biết thật giả như nào nhưng game thủ cũng được dịp sướng mê - Ảnh 1.

Ảnh minh họa về một lớp học dạy Liên Quân Mobile tại Thái Lan

Theo đó đề bài như sau: "Elsu là tay xạ thủ đỉnh cao với cây súng ngắm bách phát bách trúng trong Liên Quân Mobile. Với kỹ năng Viễn Trình Kích, Elsu sẽ có tầm bắn cực kỳ cao cũng như lượng sát thương không thua kém một kỹ năng cuối nào. Giả sử Elsu đang ở một vị trí thuận lợi và phát hiện có một kẻ địch trong tầm bắn. Biết khoảng cách giữa Elsu và địch là 1.500 m, tốc độ đầu đạn là 750 m/s.

a) Coi chuyển động của đầu đạn là chuyển động thẳng đều. Hãy xác định thời gian từ lúc viên đạn do Elsu bắn ra tới khi chạm trúng kẻ địch.

b) Giả sử viên đạn chịu sức cản của không khí nên sẽ chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc có độ lớn là 1 m/s2. Tính vận tốc của đạn ngay trước khi chạm vào địch."

Xôn xao đề thi Vật lý toàn kiến thức Liên quân Mobile, chưa biết thật giả như nào nhưng game thủ cũng được dịp sướng mê - Ảnh 2.

Đề Vật Lý 10 khiến nhiều game thủ Liên Quân vô cùng thích thú.

Đây quả là đề bài khiến các học sinh, nhất là các game thủ Liên Quân Mobile vô cùng thích thú. Khi được lan truyền trên mạng xã hội, phía cộng đồng game thủ đã đánh giá rất tích cực. 

Đa phần đều khen ngợi sự sáng tạo của thầy giáo khi cho ra những đề bài không khô khan, giúp học sinh hứng thú hơn trong quá trình học tập. Có khi thầy giáo còn là một "best Elsu" không chừng.

Xôn xao đề thi Vật lý toàn kiến thức Liên quân Mobile, chưa biết thật giả như nào nhưng game thủ cũng được dịp sướng mê - Ảnh 3.

Thầy cứ ra những đề bài tương tự thì học sinh chắc chắn sẽ càng hứng thú với bài tập, bài kiểm tra.

Một số game thủ khác thì ngay lập tức giải đề và kết quả của các game thủ này cũng là rất chính xác. Có vẻ với những đề bài mang tính hứng thú lớn như thế này thì mọi chuyện là vô cùng đơn giản với game thủ Liên Quân Mobile.

Xôn xao đề thi Vật lý toàn kiến thức Liên quân Mobile, chưa biết thật giả như nào nhưng game thủ cũng được dịp sướng mê - Ảnh 4.

Đáp án chuẩn xác mà các game thủ đưa ra cho đề bài ở trên.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là đề bài được chia sẻ trên mạng xã hội và chưa thực sự rõ đây có đúng là đề kiểm tra thật ở trường lớp hay không. Tuy vậy, nó cũng đã cho thấy nhiều game thủ, học sinh cũng bày tỏ sự thích thú lớn với cách lồng ghép nội dung game vào công tác giảng dạy để những bài tập, buổi học thêm phần sinh động, cuốn hút.

Xôn xao đề thi Vật lý toàn kiến thức Liên quân Mobile, chưa biết thật giả như nào nhưng game thủ cũng được dịp sướng mê - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm