Liên Quân Mobile: Kỹ năng quan trọng nhất mà mọi Thách Đấu "xịn" đều phải có, game thủ phải học ngay nếu muốn leo rank nhanh chóng

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 03/11/2021

Đây chính là bí kíp siêu quan trọng của các top Thách Đấu mà bất cứ game thủ Liên Quân nào cũng cần phải biết.

"Thắng bại tại kỹ năng" - câu slogan quen thuộc và vô cùng nổi tiếng với các game thủ mà chỉ cần nghe qua cũng biết là đang nhắc đến Liên Quân. Đúng vậy, kỹ năng là điều quan trọng bậc nhất của Liên Quân và chính là chìa khóa đưa game thủ đến với chiến thắng. Tuy nhiên kỹ năng cũng bao hàm nhiều phần nhỏ hơn. Tuy nhiên dù không được công bố quá rộng rãi nhưng đây chính là bí quyết mà bất cứ một game thủ nào ở top Thách Đấu cũng phải có - tính toán sát thương.

Liên Quân Mobile: Kỹ năng quan trọng nhất mà mọi Thách Đấu xịn đều phải có, game thủ phải học ngay nếu muốn leo rank nhanh chóng - Ảnh 1.

Tính toán sát thương là điều mà mọi game thủ trình cao đều phải có, càng tính toán chuẩn xác nghĩa là trình độ càng cao

Tính toán sát thương quan trọng như thế nào?

Như đã nói phía trên, khả năng tính toán sát thương là điều mà mọi game thủ Liên Quân đỉnh cao đều phải có. Tuy nhiên khả năng tính toán này tùy thuộc vào mỗi người và tỉ lệ chính xác cũng không phải là cố định. Thường thì những game thủ chuyên nghiệp, top Thách Đấu sẽ có khả năng tính toán sát thương rất cao, dao động trong khoảng từ 70-85%.

Đây là một con số rất ấn tượng, bởi lẽ việc tính toán sát thương là khá phức tạp vì phải tự ước lượng sát thương có thể gây ra, so sánh trang bị, lượng máu hay chiêu thức có thể thi triển... Còn với 1 game thủ ở tầm Cao Thủ, Chiến Tướng... thì tỉ lệ chính xác của tính toán sát thương sẽ giảm đi. Do đó, việc tính toán sát thương chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bậc rank và trình độ của bạn. Tất nhiên là chẳng có ai có thể tính toán sát thương chuẩn xác 100% đâu nhé!

Liên Quân Mobile: Kỹ năng quan trọng nhất mà mọi Thách Đấu xịn đều phải có, game thủ phải học ngay nếu muốn leo rank nhanh chóng - Ảnh 2.

Muốn đạt Thách Đấu, game thủ phải tính toán sát thương thật chuẩn

Các loại sát thương trong Liên Quân và cách phòng ngự

Có 3 loại sát thương chính trong Liên Quân: sát thương vật lý, sát thương phép và sát thương chuẩn.

Sát thương vật lý thường được gây ra bởi đòn đánh tay và các chiêu thức gây sát thương vật lý, thường gặp ở các chất tướng: xạ thủ, sát thủ và đấu sĩ... Sát thương vật lý bị giảm đi nếu lên giáp vật lý.

Sát thương phép là sát thương gây ra bởi chiêu thức từ các vị tướng pháp sư, sát thủ phép thuật... Sát thương phép sẽ bị giảm bởi giáp phép.

Sát thương chuẩn là sát thương tính thẳng vào máu và bỏ qua mọi lớp phòng ngự. Đây được xem là loại sát thương bá đạo nhất Liên Quân.

Liên Quân Mobile: Kỹ năng quan trọng nhất mà mọi Thách Đấu xịn đều phải có, game thủ phải học ngay nếu muốn leo rank nhanh chóng - Ảnh 3.

Allain là vị tướng có cả 2 loại sát thương này và sát thương từ Allain được gọi là sát thương hỗn hợp

Ngoài ra còn có 2 loại sát thương cũng gặp khá thường xuyên: sát thương theo phần trăm máu, sát thương theo thời gian.

Sát thương theo phần trăm máu đến từ các chiêu thức đặc biệt của tướng và đặc biệt trị những tướng chống chịu tốt. Trong khi đó, sát thương theo thời gian là sát thương liên tục và kéo dài, thường xuất hiện ở những vị trí chủ lực như pháp sư hay xạ thủ.

Làm thế nào để tính toán sát thương chuẩn xác nhất?

Vấn đề đầu tiên chính là game thủ phải hiểu chất tướng và chiêu thức của nhiều vị tướng khác nhau. Khi đã sành sỏi các tướng thì game thủ sẽ hiểu được điểm mạnh, điểm yếu và sát thương mà vị tướng đó có thể gây ra. Nắm bắt được cấp độ, trang bị và chiêu thức mà tướng đối thủ đang có và từ đó tính toán sát thương đối thủ có thể gây ra cũng như khả năng hạ gục mục tiêu. Nếu biết được sát thương của đối thủ không thể hạ gục mình, dĩ nhiên khi lao lên sẽ không hề gặp bất lợi.

Liên Quân Mobile: Kỹ năng quan trọng nhất mà mọi Thách Đấu xịn đều phải có, game thủ phải học ngay nếu muốn leo rank nhanh chóng - Ảnh 4.

Omen là vị tướng có khả năng giảm sát thương nhận vào từ chiêu 2 Sát niệm

Ngược lại, hiểu rõ chất tướng mà bản thân đang sử dụng cũng là điều không thể bỏ qua. Ví dụ như 1 "best Hayate" sẽ biết mình có thể gây được tối đa bao nhiêu sát thương từ chiêu cuối, sử dụng phép thanh tẩy như thế nào để "xoay" được sát thương cao nhất trong combat.

Liên Quân Mobile: Kỹ năng quan trọng nhất mà mọi Thách Đấu xịn đều phải có, game thủ phải học ngay nếu muốn leo rank nhanh chóng - Ảnh 5.

Hayate là vị tướng sở hữu sát thương chuẩn cực khủng và được xem như khắc tinh của các tướng đỡ đòn. Tuy nhiên chơi tốt Hayate đòi hỏi game thủ cần phải tính toán sát thương, đặc biệt là chiêu cuối

Đồng thời, để việc tính toán sát thương có khả năng chính xác cao nhất thì game thủ cũng cần hiểu về sát thương mà đối thủ có thể gây ra cũng như lượng trang bị, phép bổ trợ chênh lệch...

Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, kỹ năng tính toán sát thương rất cần được rèn luyện qua từng trận đấu. Phải có thực chiến thì mới có thể đưa ra những tính toán chuẩn xác nhất với tình huống.

Chúc các game thủ sớm rèn luyện được kỹ năng tính toán sát thương thần sầu và leo rank thần tốc nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm