Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:05 29/09/2021

Đi rừng là một trong những vị trí có nhiều thay đổi nhất trong phiên bản mới Chiến Trường 4.0 khiến nhiều game thủ Liên Quân vẫn chưa thể thích nghi kịp với meta mới.

Mùa 20, với việc phiên bản mới Chiến Trường 4.0 chính thức xuất hiện thì đi rừng vẫn là vị trí ảnh hưởng nhiều nhất. Trong đó, không chỉ trang bị đi rừng bị ảnh hưởng với cơ chế giảm vàng mà việc thay đổi bản đồ Liên Quân với bùa lợi mới cũng khiến hướng đi rừng thay đổi hoàn toàn. Nhưng dù mùa 20 có thay đổi thế nào đi chăng nữa thì đi rừng vẫn là vị trí quan trọng bậc nhất và gánh team cực mạnh.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ! - Ảnh 1.

Dàn tướng đi rừng được xem là hot pick ở phiên bản mới mùa 20

Vòng rừng khởi đầu luôn là vòng rừng quan trọng bậc nhất với tướng đi rừng, bởi lẽ vòng rừng này sẽ là tiền đề quan trọng cho việc di chuyển, đi gank và tạo lợi thế cho chính bản thân người đi rừng lẫn đồng đội.

Nếu như meta đi rừng cũ, các game thủ Liên Quân sẽ dọn rừng để lên lv4 nhanh nhất có thể và tiến hành gank các đường (chủ yếu đường Rồng) và tranh chấp mục tiêu (Dơi thủ vệ, Rồng) thì với meta mới điều này không còn đúng nữa. Thay vào đó, người đi rừng sẽ dọn 4 bãi quái (trong đó 2 bãi bùa) nhanh nhất có thể và đi thẳng lên phía hang Dơi thủ vệ mới tại đường Caesar để tranh chấp mà không cần đến lv4.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ! - Ảnh 2.

Vòng rừng cơ bản của meta mùa 20 (Lưu ý: Game thủ có thể biến tấu tùy tình huống trận đấu)

Lý do chính của việc thay đổi vòng rừng là việc Dơi thủ vệ đã xuất hiện sớm hơn 1:10 giây thay vì 1:50 giây như cũ. Nếu đi vòng rừng cũ thì gần như chắc chắn sẽ mất đi con Dơi này và tất nhiên đó không phải là vòng rừng tối ưu, Dơi thủ vệ mới cung cấp một lượng kinh tế rất ổn và không nên bỏ phí.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ! - Ảnh 3.

Dơi thủ vệ mới sẽ là mục tiêu quan trọng ngay giai đoạn đầu trận đấu

Sau khi ăn được Dơi thủ vệ, có thể hưởng thêm một lượng kinh nghiệm từ lính ở đường Caesar thì chắc chắn người đi rừng sẽ lên lv4. Lúc này, việc cần làm là đi thẳng xuống hang Rồng Kraydus để tranh chấp. Với việc bùa lợi Rồng (Thần lực ánh sáng) cung cấp thêm 30% sát thương vật lý/ phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây.

Nếu so với Caesar 1 (Ma lực Caesar I) gây thêm sát thương lên trụ trong vòng 90 giây thì bùa lợi từ con Rồng này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, bởi lẽ trước phút thứ 5 thì việc đẩy trụ là cực kỳ khó khăn. Nhưng sau phút thứ 5 thì Caesar 1 sẽ là hợp lý hơn nhé!

Do đó, đây sẽ là mục tiêu quan trọng tiếp theo mà người đi rừng cần hướng đến.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ! - Ảnh 4.

Rồng Kraydus cho bùa lợi hữu hiệu hơn so với Caesar 1

Nếu như có một vòng rừng đầu hoàn hảo thì chính game thủ đi rừng lẫn đồng minh đều đã có lợi thế kha khá về cả tài nguyên lẫn bùa lợi.

Một số thông tin thêm mà game thủ cần lưu ý để trở thành "best rừng" mùa 20:

- Nội tại mới của mọi trang bị đi rừng:

Hầu cận: Khi ở gần tướng đồng minh, tướng đó sẽ nhận toàn bộ vàng và kinh nghiệm nếu bạn giết lính/ quái rừng, trong khi bạn chỉ được nhận 50%.

Hiệu ứng này sẽ biến mất sau 5 phút. (Nếu có nhiều hiệu ứng cùng một lúc, ví dụ rừng đi với Trợ Thủ, thì áp dụng hiệu ứng ít tiền nhất - tức là Trợ Thủ không nhận vàng/xp, người Đi Rừng nhận hết).

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ! - Ảnh 5.

- Nhận định về bùa lợi mới:

Bùa Rồng 1: Thần lực ánh sáng: Tăng 30% sát thương vật lý/ phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây.

Đây là bùa lợi quan trọng hơn ngay vòng rừng đầu, tuy nhiên càng về thời gian sau của trận đấu càng không còn quá quan trọng.

Bùa Caesar 1: Ma lực Caesar I: Cho bùa lợi gây thêm sát thương lên trụ trong vòng 90 giây. Đây là bùa lợi không nhiều tác dụng trước phút thứ 5 (khi trụ còn nhiều miễn thương), tuy nhiên sẽ rất hữu ích để lấy công trình nhanh chóng sau khoảng thời gian này.

Bùa Rồng Ánh sáng: Thần lực ánh sáng II: Gây thêm sát thương phép tương đương 3% (+1% mỗi 200 công vật lý cộng thêm hoặc 400 công phép) máu tối đa tướng địch. Hiệu ứng sát thương % máu có thời gian hồi 3 giây. Bùa lợi kéo dài 90 giây.

Tăng 30% sát thương vật lý/phép thuật gây ra lên lính và quái trong 90 giây.

Đây là bùa lợi cực mạnh về khoản gây sát thương và sẽ là mục tiêu tranh chấp cực nóng mà người đi rừng không được bỏ qua.

Caesar Bóng tối (Caesar 2): Ma lực Caesar II: Tăng 160 giáp vật lý và 80 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.

Đây là phiên bản nâng cấp của bùa Tà thần cũ khi cung cấp thêm một ít khả năng chống chịu. Tuy nhiên khả năng cường hóa lính như trước đã bị mất đi. Nếu so sánh với bùa Rồng Ánh sáng thì hẳn game thủ sẽ thích bùa Rồng hơn bởi gây ra sát thương ấn tượng. Tuy nhiên khả năng hồi phục và đẩy đường của bùa Caesar 2 cũng rất đáng gờm.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ! - Ảnh 7.

Caesar Bạo chúa (quái khủng mạnh nhất bản đồ): Ma lực Caesar III: Tăng 240 giáp vật lý và 120 giáp phép, tăng 1% máu hồi phục mỗi giây, kéo dài 90 giây.

Sau phút 15, đây là quái khủng duy nhất trên bản đồ và bùa lợi nó cung cấp là cực mạnh về chỉ số. Không chỉ vậy sẽ còn có một Tà thần Caesar (đơn vị lính) đẩy đường ở đường giữa với sức mạnh và độ trâu bò cực khủng. Thế nên đội hình nào sở hữu bùa Caesar 3 thì ưu thế đẩy đường lẫn giao tranh đều có lợi.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn đi rừng chuẩn phiên bản mới trong mùa 20, khác biệt hoàn toàn so với meta cũ! - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày