Liên Quân Mobile: Garena sắp cập nhật chế độ rank "Đấu Vinh Quang" siêu công bằng, không còn buff bẩn

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 13:45 02/09/2020

Sau quãng thời gian dài bị buff bẩn hoành hành, cuối cùng Garena cũng đã cụ thể hóa mong muốn của game thủ Liên Quân bằng chế độ rank (đấu xếp hạng) mới toanh và được xem là công bằng nhất cho đến hiện tại.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn Liên Quân Mobile, thông tin về chế độ đấu rank mới mang tên Đấu Vinh Quang sắp cập bến máy chủ Liên Quân trong phiên bản sắp tới. Theo đó, chế độ rank mới này sẽ đánh thẳng vào vấn nạn buff bẩn khiến cả game thủ lẫn NPH nhức nhối bấy lâu nay.

Liên Quân Mobile: Garena sắp cập nhật chế độ rank Đấu Vinh Quang siêu công bằng, không còn buff bẩn - Ảnh 1.

Nạn buff bẩn tràn lan khiến game thủ Liên Quân vô cùng nhức nhối

Vậy Đấu Vinh Quang có gì đặc biệt?

- Khi mùa rank mới bắt đầu và có hơn 10.000 người cán mốc rank Tinh Anh trở lên thì chế độ Đấu Vinh Quang sẽ được mở. Mốc rank Tinh Anh V cũng là điều kiện tối thiểu để có thể tham gia Đấu Vinh Quang.

- Không thể ghép đội nhiều hơn 1 người, Đấu Vinh Quang chỉ có thể đi đơn. Ngoài ra, game thủ cũng sẽ không thể để lộ tên ingame của mình dù là ở sảnh ban/ pick hay trong trận. Thay vào đó sẽ đổi thành mật danh Kiện tướng. (Đây là yếu tố quyết định để loại bỏ tình trạng buff bẩn)

- Sẽ có tổng cộng 6 lượt cấm trong chế độ này, mỗi đội 3 lượt. Trong đó thì các game thủ ở slot 3,4 và 5 là người được cấm.

- Đấu Vinh Quang được mở từ 12h đến 24h mỗi ngày, riêng 2 ngày cuối tuần là thứ 7 và Chủ nhật được mở sớm hơn: 10h đến 24h.

- Phần thưởng sau khi giành chiến thắng là Điểm Vinh Quang. Đây có thể sẽ là hình thức tính điểm tương tự ELO của LMHT. Cuối mùa, Điểm Vinh Quang và hạng cá nhân sẽ được tính để nhận thưởng.

- Tương tự đấu rank hiện tại, tướng thông thạo D sẽ không thể sử dụng trong Đấu Vinh Quang.

Liên Quân Mobile: Garena sắp cập nhật chế độ rank Đấu Vinh Quang siêu công bằng, không còn buff bẩn - Ảnh 2.

Buff bẩn Liên Quân sắp hết đất sống thật rồi!

Sau những thông tin kể trên, có thể thấy được Đấu Vinh Quang là chế độ đấu rank nhắm thẳng vào trình độ của game thủ khi chỉ có thể chơi đơn. Đồng thời việc này cũng hạn chế tối đa nạn buff bẩn khi gần như không thể dàn xếp. Việc thay đổi cách tính điểm bằng ELO cũng sẽ khiến nạn buff bẩn hơn so với tăng/ giảm 1 sao như đấu rank hiện tại.

Tuy nhiên, nó cũng có những hạn chế như việc không thể cùng bạn bè, chiến hữu chơi cùng làm giảm tính hấp dẫn. Thông tin bị ẩn quá nhiều làm tăng phần hoài nghi...

Nhưng mất cái này thì được cái khác, nếu muốn chơi cùng bạn bè thì game thủ vẫn có thể chơi ở xếp hạng truyền thống.

Liên Quân Mobile: Garena sắp cập nhật chế độ rank Đấu Vinh Quang siêu công bằng, không còn buff bẩn - Ảnh 5.

Các Cao thủ sắp có chế độ mới nói không với gian lận

Dự kiến, Đấu Vinh Quang nhiều khả năng sẽ ra mắt trong bản cập nhật tới vào ngày 1/10 và được kỳ vọng sẽ hạn chế tối đa những tiêu cực từ trước nay mà Liên Quân gặp phải. Cùng chờ xem chế độ rank mới này khi ra mắt sẽ như thế nào nhé!

Ảnh: Internet

Liên Quân Mobile: Garena sắp cập nhật chế độ rank Đấu Vinh Quang siêu công bằng, không còn buff bẩn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm