Liên Quân Mobile: Đây là bậc rank bị game thủ "ghét cay ghét đắng" vì quá lộn xộn, đáng sợ hơn cả Đồng Đoàn hay Thách Đấu

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:35 02/11/2021

Rất nhiều game thủ muốn thoát khỏi bậc rank này nhanh nhất có thể.

Là tựa game có lượng người chơi vô cùng đông đảo nên muốn leo rank trong Liên Quân cũng chẳng phải là câu chuyện quá dễ dàng. Đặc biệt, trong hành trình leo rank của mỗi game thủ Liên Quân gần như đều phải bước qua bậc rank này mới có thể chạm đến Cao Thủ hay cao hơn nữa là Thách Đấu. Đúng, đó chính là Tinh Anh, bậc rank đang bị game thủ Liên Quân ghét cay ghét đắng và thậm chí bị một số game thủ so sánh với "nồi cám lợn" vì quá lộn xộn, nhiều thành phần và cũng lắm "trẻ trâu".

Liên Quân Mobile: Đây là bậc rank bị game thủ ghét cay ghét đắng vì quá lộn xộn, đáng sợ hơn cả Đồng đoàn hay Thách Đấu - Ảnh 1.

Rank Tinh Anh - ác mộng của rất nhiều game thủ Liên Quân

Lý do rank Tinh Anh bị ghét đến vậy chính là vì giai đoạn reset rank đầu mùa thì mọi thành phần đều tập trung tại đây. Các top Thách Đấu với kỹ năng khủng, tuyển thủ chuyên nghiệp khi reset rank đều sẽ tập trung về rank Tinh Anh ở giai đoạn đầu mùa, thế nên việc mất cân bằng trong các trận đấu là chuyện diễn ra khá thường xuyên. Tất nhiên khi các game thủ có mức rank không quá chênh lệch nhau thì hệ thống sẽ tự động ghép trận, tuy nhiên trình độ giữa người chơi thì lại quá khác biệt khiến tình trạng "smurf rank" diễn ra gây sự khó chịu cho không ít người chơi.

Game thủ Liên Quân so sánh rank Tinh Anh với "nồi cám lợn" vì quá hỗn tạp

Không chỉ có những trận đấu chênh lệch, rank Tinh Anh còn là nơi chứa khá nhiều trẻ trâu, thậm chí không ít người đánh giá Kim Cương và Tinh Anh là 2 bậc rank chứa nhiều trẻ trâu nhất của Liên Quân Việt. Dĩ nhiên khi xuất hiện trẻ trâu trong game thì những hành vi quen thuộc: chửi cả team ta lẫn team địch, troll game, phá game, AFK... diễn ra khá thường xuyên và chẳng mấy game thủ chân chính muốn chơi những trận đấu như thế này cả.

Liên Quân Mobile: Đây là bậc rank bị game thủ ghét cay ghét đắng vì quá lộn xộn, đáng sợ hơn cả Đồng đoàn hay Thách Đấu - Ảnh 3.

Trẻ trâu Liên Quân rõ ràng là đối tượng khiến nhiều người sợ hãi cũng như ngán ngẩm

Cuối cùng, Tinh Anh chính là mốc rank được xem như "gác cổng" của Cao Thủ - mức rank ấn định sự thành công của mùa xếp hạng đó cùng với cột mốc là Dấu ấn truyền kỳ. Thế nên bất cứ game thủ nào cũng muốn sớm thoát khỏi rank Tinh Anh để sớm đạt đến Cao Thủ và bắt đầu hành trình mới với những trận đấu chuẩn chỉnh hơn, những người đồng đội và đối thủ bớt toxic hơn để rank xếp hạng cạnh tranh một cách đúng nghĩa.

Liên Quân Mobile: Đây là bậc rank bị game thủ ghét cay ghét đắng vì quá lộn xộn, đáng sợ hơn cả Đồng đoàn hay Thách Đấu - Ảnh 4.

Dấu ấn truyền kỳ chính là ấn định cho một mùa xếp hạng đã cán mốc Cao Thủ

Thế nên dưới đây là một vài kinh nghiệm xương máu cho game thủ để sớm thoát khỏi rank Tinh Anh và cán mốc Cao Thủ:

- Không nên leo rank quá sớm ngay sau khi reset rank vì rất dễ gặp cao thủ "smurf rank" với trình độ quá vượt trội.

- Nên leo rank cùng team để tránh gặp phá game, buff bẩn... và giúp nâng cao tỉ lệ thắng nhờ giao tiếp, phối hợp tốt...

- Cấm đi những quân bài thể hiện kỹ năng được trẻ trâu ưa thích: Florentino, Elsu... đây không phải cấm vì team địch mà là cấm bởi sợ quân ta.

- Kết nối mạng ổn định, thi đấu nghiêm túc để đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc các game thủ Liên Quân sớm thoát kiếp Tinh Anh và đạt rank Cao Thủ ở mùa này nhé!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày