Liên Quân Mobile: Đang "thất nghiệp", 2 tuyển thủ Hàn được dự AIC với cơ hội kiếm đống tiền

Quyết Một Phen, Theo GameK 11:52 29/10/2019

Tình cảnh của 2 tuyển thủ Liên Quân Mobile Hàn Quốc được đánh giá là "trong cái rủi có cái may".

Liên Quân Mobile phát triển mạnh ở Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Game thủ chuyên nghiệp nào mà không muốn thi đấu ở GCS, RPL hay AOG nữa thì về nhà làm streamer, YouTuber cũng "hái ra tiền". Đặc biệt là những tuyển thủ có thành tích thi đấu đồ sộ. 

Tuy nhiên, tương lai tươi sáng đó chỉ mở ra với game thủ tới từ nhóm "Big Three" mà thôi. Ở những nơi mà lượng người chơi Arena of Valor chỉ còn khoảng vài nghìn thì cơ hội để những game thủ có tài năng được cộng tác với FB Gaming là điều quá xa vời.

Liên Quân Mobile: Đang thất nghiệp, 2 tuyển thủ Hàn được dự AIC với cơ hội kiếm đống tiền - Ảnh 1.

JJAK và Sun được triệu tập dự AIC 2019 với tư cách đại diện Hàn Quốc. Ảnh: Arena of Valor Info.

Cộng đồng khiêm tốn, lượng người xem tất nhiên sẽ ít, vô số KOL Arena of Valor ở Bắc Mỹ, Châu Âu hay ngay cả Indonesia cũng phải "chuyển hướng". Trường hợp không thể tìm kiếm được thành công ở Call of Duty Mobile, Chess Rush, Auto Chess Mobile hay PUBG Mobile thì họ đành phải mong chờ vào những lời mời. 

JJAK và Sun là những ví dụ điển hình. Trình độ của họ ở đẳng cấp cao nhất nhưng đáng tiếc là không còn được đầu quân cho team nào có "thế lực". Tuy nhiên, trong cái rủi lại có cái may. Ở một nước mà Liên Quân Mobile chẳng mấy được quan tâm thì bỗng dưng Sun và JJAK lại trở thành "tuyển thủ eSports" một lần nữa.

Liên Quân Mobile: Đang thất nghiệp, 2 tuyển thủ Hàn được dự AIC với cơ hội kiếm đống tiền - Ảnh 2.

Đội hình Hàn Quốc vô địch AWC 2018 sẽ có 4 người dự AIC 2019. Ảnh: Garena Liên Quân Mobile.

Nếu như ở trước thềm AWC 2019, Netmarble phải tổ chức gấp gáp vòng tuyển chọn để tìm ra đại diện Hàn Quốc tới Đà Nẵng, Việt Nam do đội hình vô địch AWC 2018 đang bị chia tách (Rush và HAK chơi cho AHQ, Sun và JJAK còn biên chế ở TDC, Chaser vẫn thuộc WPF). Thì ở AIC sắp tới, tận dụng Sun và JJAK đang "thất nghiệp" thì NPH Penta Storm ( Liên Quân Mobile ở Hàn Quốc) đã mời họ đi Thái Lan. Với 2 tuyển thủ từng vô địch CKTG 2018 làm nòng cốt, đại diện Hàn ở AIC sẽ không thể bị xem thường.

Liên Quân Mobile: Đang thất nghiệp, 2 tuyển thủ Hàn được dự AIC với cơ hội kiếm đống tiền - Ảnh 3.

Đại diện Hàn Quốc lên đường tới Thái Lan. Ảnh: Op JJAK.

Đáng nói nhất là "Vua danh hiệu", "Trùm trợ thủ" JJAK khi mà anh đã quá "nhẵn mặt" với làng Liên Quân Mobile Thái Lan, Việt Nam hay Đài Loan. JJAK là tuyển thủ vô địch AWC 2018, GCS mùa hè 2018 trên đất Đài Loan, RPL mùa 3 ở Thái Lan và từng là HLV trong ít ngày của Bacon Team. Do đó, JJAK như là thứ vũ khí sắc bén để hỗ trợ đại diện Hàn Quốc thi đấu khởi sắc ở giải AIC tới.

Đội Hàn Quốc dự AIC sẽ có lực lượng bao gồm Wow đi rừng, Bugi đi đường giữa, Drack đi solo lane Rồng còn Sun vẫn đi solo Tà Thần, JJAK chơi trợ thủ. Với dàn nhân sự này, khả năng để Hàn Quốc giành 1 trong 4 vé đi tiếp tới Tứ kết là khá cao. Nên nhớ, lực lượng 2 đội EU và Indonesia đều không có ai sở hữu kinh nghiệm thực chiến cao như JJAK và Sun. Họ chưa từng bị loại từ vòng bảng ở mọi giải đấu lớn như AWC hay AIC.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm