Liên Quân Mobile: Đại diện Thái Lan "training" ở Đài Loan, quyết tâm giành HCV SEA Games 2019

Quyết Một Phen, Theo GameK 11:33 26/10/2019

Đài Loan là một trong số ít khu vực mà tựa game Liên Quân Mobile phổ biến.

Dù là 2 khu vực sở hữu cộng đồng Liên Quân Mobile - Arena of Valor đông đảo nhất thế giới, thế nhưng đại diện thi đấu ở SEA Games của Việt Nam và Thái lan đều bị đánh giá khá thấp. 

Nếu như Mocha ZD Esports giành vé dự SEA Games vô cùng kịch tính trước "gã khổng lồ" Team Flash thì WPF của Thái Lan lại có một hành trình "leo núi" kém thuyết phục. Điều này cũng dễ hiểu khi mà các đội sở hữu ngoai binh như AHQ hay TDC khi ấy vẫn đang tập trung hướng tới AWC 2019.

Liên Quân Mobile: Đại diện Thái Lan training ở Đài Loan, quyết tâm giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Thành tích của WPF chỉ là hạng 7 giải RPL mùa 4 và chỉ hơn đội đứng bét có 3 điểm.

Kết thúc mùa giải quốc nội, cả WPF lẫn ZD Esports đều hứng khá nhiều những lời chê trách đi kèm. Với kỳ vọng to lớn của người hâm mộ nước nhà, WPF hiển nhiên phải hướng tới tấm HCV như nhiệm vụ bắt buộc. Thế là trước mắt, họ chọn cách đưa cả đội tới Đài Loan, đây là môi trường tập luyện vô cùng thuận lợi. Trong quá khứ, chính đại diện của khu vực Hàn Quốc là Team Olympus đã "đổi đời" sau một quá trình rèn luyện vất vả ở rank Đài.

Liên Quân Mobile: Đại diện Thái Lan training ở Đài Loan, quyết tâm giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 2.

WPF - Đội dự SEA Games của Liên Quân Mobile Thái Lan bị chỉ trích rất nhiều.

Ở Đông Nam Á hiện tại, chỉ có 3 nước là sở hữu cộng đồng Liên Quân Mobile phát triển. Ngoài ZD Esports và WPF thì EVOS của Indonesia bất ngờ nổi lên như là ứng cử viên sẽ có khà năng giành huy chương. Trái ngược với 2 đại diện của Thái và VN, EVOS lại đang thống trị ở giải quốc nội sau hàng loạt danh hiệu vô đich ASL. SEA Games sắp tới, dù ZD Esports là đội có bảng thành tích hoành tráng nhất nhưng cơ hội để họ đạt được mục tiêu cao nhất là không dễ dàng.

Một số hình ảnh khu vực tập luyện dành cho các tuyển thủ WPF:

Liên Quân Mobile: Đại diện Thái Lan training ở Đài Loan, quyết tâm giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 3.
Liên Quân Mobile: Đại diện Thái Lan training ở Đài Loan, quyết tâm giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 4.
Liên Quân Mobile: Đại diện Thái Lan training ở Đài Loan, quyết tâm giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 5.
Liên Quân Mobile: Đại diện Thái Lan training ở Đài Loan, quyết tâm giành HCV SEA Games 2019 - Ảnh 6.

Khả năng EVOS hay chính WPF làm nên bất ngờ là điều có thể xảy ra vì yếu tố quan trọng trong thi đấu eSports chuyên nghiệp chính là phong độ. Phong độ là thứ mà ZD Esports trở nên thua thiệt hơn hẳn khi mà WPF từng đả bại AHQ của nhà vô địch AWC 2018 - Rush, còn EVOS thì khuất phục Saudara Esports - đội được dẫn dắt bởi Somber (cựu HLV của Team Flash) trong trận CK giải ASL vừa qua. Hành trình của ZD Esports trong việc giành HCV trước mũi EVOS hay WPF sẽ thật sự gian nan khi mà các đối thủ này ngày càng hoàn thiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày