Liên Quân Mobile: Alice "full phép" phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 03:15 02/01/2022

Alice full sát thương đang là lối chơi được ưa chuộng bậc nhất của vị tướng này ở mùa 20 hiện tại, rất khỏe ở rank Cao thủ /Chiến Tướng.

Alice là một trong những tướng trợ thủ khá được ưa chuộng trong Liên Quân Mobile, bởi vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu khi đối đầu với kẻ địch. Từ làm choáng, buff giáp và tốc độ chạy cho đồng đội, và đặc biệt nhất là chiêu cuối gây hiệu ứng làm chậm và câm lặng trên diện rộng siêu hiệu quả trong khả năng khép góc.

Liên Quân Mobile: Alice full phép phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ! - Ảnh 1.

Alice là tướng trợ thủ gánh đội cực mạnh về late game

Liên Quân Mobile: Alice full phép phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ! - Ảnh 2.

Bộ trang bị thường thấy của Alice giúp vị tướng này siêu khó chịu với những hiệu ứng bất lợi có thể gây lên đội hình đối phương và vẫn có sức chống chịu rất ổn

Thường thì Alice sẽ nâng cấp các trang bị đa dụng, có lợi cho đồng đội: Trượng băng, Sách Truy hồn, Gươm hiền triết hay Khiên Huyền thoại để tăng phòng thủ và nhận được lượng lớn hồi chiêu... Tuy nhiên ở mùa 20 thì một lối chơi Alice cực dị nhưng cũng khá hiệu quả đang thống trị rank Việt, cùng tìm hiểu nhé!

Alice "full phép" - lối chơi trợ thủ mới ở mùa 20

Chẳng biết ai là người đã mang lối chơi khá dị này để áp dụng cho Alice nhưng có thể khẳng định 1 điều rằng đây đang là một lối chơi hot hiện nay, khá hiệu quả và được đông đảo game thủ áp dụng ở rank cao (Cao Thủ/ Chiến Tướng) vẫn thắng trận đều đều.

Liên Quân Mobile: Alice full phép phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ! - Ảnh 3.

Alice full phép đang là một lối chơi được nhiều game thủ lựa chọn

Thực tế, Alice "full phép" đã có từ khá lâu, khi tướng trợ thủ này mới ra mắt nhưng đó không phải là lối chơi giúp game thủ dễ dàng có được chiến thắng so với meta hiện tại. Việc lên toàn bộ trang bị công phép sẽ giúp Alice có sát thương khủng và sốc chết những kẻ địch không nhiều chống chịu chẳng khác gì một sát thủ pháp sư. Đơn giản lắm, khi đầy đủ trang bị công phép, chỉ cần tung trúng chiêu 1 + chiêu 3 là đủ để Alice tiễn xạ thủ đối phương lên bảng đếm số rồi.

Liên Quân Mobile: Alice full phép phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ! - Ảnh 4.

Thực tế Alice "full phép" chẳng phải quá mới mẻ nhưng hiện tại lối chơi này rất hiệu quả

Alice "full phép" chơi như thế nào?

Với việc sở hữu nhiều công phép, ngoài việc 2 chiêu thức Vụ nổ thời không (chiêu 1) và Dòng chảy thời không (chiêu 3) gây thêm lượng sát thương lớn thì khả năng tạo lá chắn cho đồng đội của Alice cũng tăng lên đáng kể. Với việc lựa chọn thêm phù hiệu Thần quang thì sát thương cấu rỉa của Alice càng thêm bá đạo.

Với khoảng 1500 công phép có từ ngọc và trang bị khi đầy đủ, chỉ cần tung duy nhất chiêu 1 Alice sẽ gây khoảng 2500 sát thương lên tướng (chưa trừ giáp phép). Đấy là còn chưa tính phù hiệu Thần quang và sát thương cộng thêm từ nội tại Trượng bùng nổ nhưng cũng đủ để khiến 1 vị tướng như xạ thủ tụt máu không phanh rồi!

Liên Quân Mobile: Alice full phép phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ! - Ảnh 5.

Lý do sử dụng Thần quang là để tăng sát thương, chọn nhánh phụ Thánh châu để hồi chiêu cuối liên tục từ sớm và một Cầu băng sương để tăng khả năng sống sót

Đầu trận, hãy đi cùng đồng đội, giúp rừng và quấy rối kẻ địch nếu như có thể. Tuy nhiên đừng lên cao mà hãy giữ vị trí như 1 pháp sư, gây sát thương, hiệu ứng khống chế và buff giáp cho đồng đội từ sau.

Giữa trận, đây là lúc Alice bắt đầu cho thấy lượng sát thương ổn và sự khó chịu khi liên tục thi triển chiêu thức. Tuy nhiên đừng quá tham lao lên để gây sát thương vì bạn vẫn là 1 vị tướng rất mỏng manh và chưa tối đa sức mạnh.

Cuối trận, đây là giai đoạn hoàng kim của Alice khi chiêu thức hồi liên tục, từ khả năng buff giáp cho đến gây sát thương. Giữ vị trí, spam chiêu thức để bảo kê đồng đội, ngăn chặn kẻ địch lao vào và đặc biệt là sốc sát thương những kẻ địch không nhiều chống chịu. Lúc này bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ với sát thương từ Alice đấy!

Liên Quân Mobile: Alice full phép phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ! - Ảnh 6.

Bộ trang bị này sẽ giúp Alice gây sát thương cực khủng nhưng vẫn giữ được độ khó chịu với Trượng băng. Lưu ý: nếu bị đối thủ chèn ép sớm thì có thể ưu tiên nâng cấp Trượng băng ở slot thứ 3 hoặc 4 thay vì máy móc nâng sát thương. Phải có Trượng băng thì chiêu cuối của Alice mới đạt độ khó chịu tối đa nhé!

Cách khắc chế Alice "full sát thương"

Thực tế, Alice full sát thương cực mạnh ở giai đoạn cuối trận và rất khó để ngăn cản bởi đây là ngưỡng sức mạnh tối đa của chất tướng này. Do đó, nếu muốn ngăn chặn Alice thì hãy làm điều đó thật sớm vì Alice giai đoạn đầu trận bị lép vế khá nhiều do thiếu hụt hồi chiêu, hiệu ứng và cả khả năng gây sát thương lẫn phòng ngự.

Để khắc chế Alice, hãy chọn những chất tướng khỏe, băng càn giao tranh thật sớm và kêu gọi đồng đội ép mạnh mẽ để cướp rừng, tấn công trụ, ăn mục tiêu lớn. Có được lợi thế hãy chơi cẩn thật, cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Vì nếu Alice full trang bị thì khả năng phòng ngự, thủ trụ của vị tướng này còn khó chịu hơn cả những pháp sư như Natalya hay Dirak...

Liên Quân Mobile: Alice full phép phá đảo rank xếp hạng mùa 20, lối chơi dị biến trợ thủ thành sát thủ! - Ảnh 7.

Chơi Alice full sát thương, đừng để những trận đấu như này diễn ra!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày