Liên Minh Huyền Thoại cùng 7 game Esports được đưa vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại Á vận hội Hàng Châu 2022

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 08/09/2021

Esports sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương thực thụ tại ASIAN Games 2022, chứ không còn là bộ môn biểu diễn như ở Á vận hội 2018 nữa.

Mới đây, trang web chính thức của Hiệp hội thể thao điện tử châu Á (OCA) đã đưa ra thông báo chính thức về việc Esports được phê duyệt trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương tại Đại hội thể thao châu Á - ASIAN Games Hàng Châu 2022 , tổ chức tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc (ASIAD 2022).

Liên Minh Huyền Thoại cùng 7 game Esports được đưa vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại Á vận hội Hàng Châu 2022 - Ảnh 1.

Cụ thể, OCA cho hay, tổ chức này đã tìm được ý kiến thống nhất với Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á (Hangzhou Asian Games Organising Committee) để đi đến quyết định phê duyệt đưa 8 bộ môn thể thao điện tử vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại ASIAN Games Hàng Châu 2022, sẽ được khởi tranh vào tháng 9 năm sau. Cùng với đó là 2 bộ môn biểu diễn khác.

Thông báo chính thức từ phía Ban tổ chức ASIAN Games dự kiến sẽ được công bố trong ngày hôm nay 8/9.

Liên Minh Huyền Thoại cùng 7 game Esports được đưa vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại Á vận hội Hàng Châu 2022 - Ảnh 2.
Liên Minh Huyền Thoại cùng 7 game Esports được đưa vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại Á vận hội Hàng Châu 2022 - Ảnh 3.

8 bộ môn tranh huy chương:

Liên Quân Mobile (bản phát hành châu Á của Vương Giả Vinh Diệu - Arena of Valor).

DOTA 2.

Hearthstone.

Mộng Tam Quốc 2.

FIFA.

PUBG Mobile.

Street Fighter Duel.

2 bộ môn biểu diễn:

AESF Robot Masters.

AESF VR Sports.

Liên Minh Huyền Thoại cùng 7 game Esports được đưa vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại Á vận hội Hàng Châu 2022 - Ảnh 4.

Một điểm đáng lưu ý là việc 8 bộ môn Esports này sẽ là những bộ môn tranh huy chương, đồng nghĩa với việc thành tích của các đội tham dự sẽ tính vào bảng tổng sắp huy chương của các đoàn thể thao các nước, vì vậy, việc giành được huy chương Esports giờ đây có ý nghĩa không thua kém gì với việc có được huy chương ở các bộ môn thể thao truyền thống. Trái ngược với kỳ ASIAN Games 2018, khi Esports chỉ là bộ môn biểu diễn.

Tại ASIAN Games Jakarta Palembang 2018 tổ chức ở Indonesia, Esports được tính vào danh mục bộ môn biểu diễn, với 6 tựa game bao gồm Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, Liên Minh Huyền Thoại, PES và StarCraft II.

Việt Nam có vận động viên tham gia tranh tài ở cả 6 nội dung, và giành được 4 Huy chương Đồng. Trong khi đó, đoàn Trung Quốc về nhất với 3 Huy chương Vàng ở 3 bộ môn LMHT, Liên Quân Mobile và Clash Royale. Dĩ nhiên, với tính chất là bộ môn thể thao biểu diễn nên những tấm huy chương này đều không tính vào thành tích chung của các đoàn thể thao tham dự tại kỳ ASIAN Games năm đó.

Liên Minh Huyền Thoại cùng 7 game Esports được đưa vào danh mục bộ môn tranh huy chương tại Á vận hội Hàng Châu 2022 - Ảnh 5.

Đội tuyển quốc gia LMHT Trung Quốc giành Huy chương Vàng tại ASIAN Games 2021

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm