Lee Bo Young và chuyện ngoại tình trong When My Love Blooms: Tình yêu không có lỗi, lỗi ở “tình đầu”?

lalilila, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 11/05/2020

Màn "dây dưa" với đàn ông đã có vợ trong Khi Tình Yêu Nở Rộ của Lee Bo Young có đáng để đồng cảm hay không?

Trong Khi Tình Yêu Nở Rộ (When My Love Blooms), Yoo Ji Soo (Lee Bo Young) dường như đã chấp thuận lời thỉnh cầu quay lại của Jae Hyun - “mối tình đầu” thuở thanh xuân tươi đẹp khi chủ động hôn anh. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Jae Hyun là người đã lập gia đình và có một cậu con trai. Dẫu biết tình đầu khó quên, để lại nhiều nỗi niềm day dứt, canh cánh trong lòng, còn ngoại tình là điều đáng để lên án, nhưng trong trường hợp này, hãy cùng tìm hiểu sâu xa câu chuyện trong Yoo Ji Soo và Han Jae Hyun (Yoo Ji Tae) để suy xét xem, hành động quay lại với “người cũ còn thương” đã có gia đình của Lee Bo Young có đáng để đồng cảm hay không nhé.

Lee Bo Young và chuyện ngoại tình trong When My Love Blooms: Tình yêu không có lỗi, lỗi ở “tình đầu”? - Ảnh 1.

Tình yêu thời trẻ đã dạy cho Ji Soo và Jae Hyun rất nhiều điều quý giá, dẫn đến việc khó quên trong hiện tại

Xuyên suốt quãng thời gian ở bên Han Jae Hyun thời trẻ, “mối tình đầu” đã dạy cho Yoo Ji Soo rất nhiều điều quý giá, ảnh hưởng trực tiếp đến việc định hình tính cách và tư tưởng của cô sau này. Jae Hyun dạy Ji Soo biết quý trọng bản thân mình, cho thấy lý tưởng sống bình đẳng, không “đè người, nâng mình”. Chính những điều này đã giúp Ji Soo trở thành một con người gan dạ, ngoan cường trong hiện tại.

Về phần Jae Hyun, trước khi biết Ji Soo, Jae Hyun chỉ “ăn rồi biểu tình”, sống vì lí tưởng to lớn của riêng mình, nhưng nhờ có mối tình đầu, Jae Hyun từ một người quan tâm những thứ bao quát đã biết nhìn vào chi tiết, biết quan tâm, chăm sóc người khác. Từ đó, cuộc đời trở nên thi vị và khác trước rất nhiều.

Tình yêu thời trẻ đã dạy Ji Soo và Jae Hyun rất nhiều điều quý giá.

Không chỉ gói gọn trong những cảm xúc rung động trong sáng, đơn thuần, hơn hết, tình yêu của Ji Soo và Jae Hyun xây dựng trên nền tảng thấu hiểu và giúp đỡ nhau trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình, đến sau cùng, trở thành thứ tình cảm “khắc cốt ghi tâm”, cả đời khó quên.

Tình đầu đẹp đẽ vốn là điều rất khó quên.

Jae Hyun cảm thấy không hạnh phúc đối với cuộc hôn nhân của chính mình, chủ động tìm đến Ji Soo ngỏ ý muốn quay lại

Vào thời điểm gặp lại Ji Soo, cuộc hôn nhân của Jae Hyun và vợ không hề hạnh phúc. Bốn tập đầu phim Khi Tình Yêu Nở Rộ hé lộ việc trong khi Jae Hyun ngồi tù vì những vấn đề có liên quan đến kinh tế tập đoàn gia đình, vợ của anh đã ngoại tình. Dù Jang Seo Kyung (Park Shi Yeon) đã nói rằng đó chỉ là do một phút “cô đơn lầm lỡ”, bây giờ tất cả đã chấm dứt rồi, cô chỉ còn có Jae Hyun. Tuy nhiên, “một sự bất tín, vạn sự bất tin”, Jae Hyun dường như đã không có lòng tin ở vợ. Bên cạnh đó, cả hai vợ chồng liên tục cãi vã vì bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con trai. Tất cả những điều này tác động không nhỏ đến tư tưởng muốn “từ bỏ” hiện tại để quay về với mối tình đầu còn dang dở của Jae Hyun.

Jae Hyun đã mất niềm tin vào vợ.

Sau khi gặp lại Ji Soo, Jae Hyun liên tục “bám đuôi” Ji Soo và tỏ rõ thái độ muốn giúp đỡ cô những khi gặp khó khăn. Lần theo nhiều manh mối, Jang Seo Kyung biết được chồng mình đang qua lại với người phụ nữ khác và cảm thấy vô cùng chướng mắt. Sẵn là người có địa vị quyền quý cao sang, lại còn là “bà cả” danh chính ngôn thuận, Seo Kyung mở tiệc tại nhà hàng Jae Hyun hay đến, cũng là nơi Ji Soo làm thêm nhằm “kiếm chuyện” hạ nhục thân phận “tình đầu” của chồng. Tuy nhiên, Ji Soo vốn là người không dễ động vào. Trước sự tác oai tác quái của Seo Kyung, Ji Soo “phản pháo” gây xôn xao dư luận.

“Bà cả” Jang Seo Kyung “ra tay” dằn mặt “tiểu tam”...

Và cái kết.

“Dậu đổ bìm leo”, xui xẻo nối tiếp xui xẻo, Yoo Ji Soo đang phải trải qua những ngày tháng tồi tệ nhất trong đời

Trước khi cuộc đời “xuống cấp” trầm trọng như trong thời điểm hiện tại, tuy có một chút tranh cãi với gia đình nhưng Ji Soo vẫn thuộc loại “tiểu thư” lá ngọc cành vàng có bố làm Viện Trưởng Viện Kiểm Soát ở Nhà Xanh. Trải qua nhiều biến cố, đến khi trưởng thành, Ji Soo dường như mất đi tất cả, duy chỉ có bản tính ngoan cường, dũng cảm là còn ở lại. Điều này làm cô cảm thấy yên ổn với lương tâm, nhưng chẳng giúp ích gì mấy cho cuộc sống hiện thực tàn khốc: đã đi qua một cuộc hôn nhân tan vỡ, dành được quyền nuôi con trai nhưng không có việc làm chính thức, không hề có tiếng nói trong xã hội, bị người đời chê cười vì nghèo khổ, không có địa vị.

Yoo Ji Soo trong hiện tại cực kì thê thảm.

Dù khó khăn, nhọc nhằn là thế, hơn nữa, rõ ràng trong lòng vẫn còn tình cảm dành cho mối tình đầu, nhưng sau khi gặp Jae Hyun, Ji Soo không phải kiểu “chỉ chờ ngỏ lời là ngay lập tức đồng ý” quay lại. Trên thực tế, Ji Soo đã “năm lần bảy lượt” từ chối nhận sự giúp đỡ từ phía Jae Hyun, thậm chí, tỏ ra gay gắt trước sự thay đổi về lý tưởng sống “đứng về phe yếu” của Jae Hyun trong hiện tại.

Sau khi gặp lại, Jae Hyun luôn theo sát Ji Soo làm cô cảm thấy gánh nặng.

Dẫu vậy, điều gì tới cũng phải tới. Vào thời điểm Ji Soo mệt mỏi vì rất nhiều chuyện không hay dồn dập xảy đến. Cô phải đối mặt với nguy cơ bị tước quyền nuôi con trai do không đủ khả năng nuôi nấng, chăm sóc; bị mẹ chồng cũ cho “ăn tát”; bị bố ruột hất rượu, mắng chửi; bị “bà cả” kiếm cớ làm cho bẽ mặt, Han Jae Hyun xuất hiện, mang Ji Soo rời đi, đồng thời, lần nữa bày tỏ tình cảm. Chính lúc này, Ji Soo đã buông bỏ mọi giới hạn.

Jae Hyun bày tỏ tình cảm lần nữa cùng Ji Soo.

Có một phân đoạn Khi Tình Yêu Nở Rộ kết thúc bằng lời thoại “Nếu đã là mơ, thì sẽ mau tỉnh thôi” của Ji Soo trước khi cô chủ động hôn Jae Hyun. Dù rất có thể đây chỉ là một quyết định nhất thời trong một phút yếu lòng của Ji Soo trước sóng gió cuộc đời, chưa chắc sau khoảnh khắc này, cả hai sẽ quay lại, nhưng nếu xét theo khía cạnh hiện thực, hành động này của Ji Soo đồng nghĩa với việc cô đã chính thức phát sinh quan hệ tình cảm với đàn ông đã có vợ, trực tiếp vướng vào ranh giới của một trong số những vấn đề xã hội gây ra tranh cãi gay gắt hiện nay: Giật chồng. Còn về phần Jae Hyun, đây chính là ngoại tình trắng trợn.

Trong lúc khó khăn, thê thảm nhất, mối tình đầu còn dang dở đuổi đến cửa còn liên tục đòi quay lại để giải đáp nốt những khúc mắc khi xưa. Theo bạn, trường hợp này của Ji Soo có đáng được đồng cảm hay không? Đồng thời, bạn nghĩ sao về một loạt hành động "theo đuôi", đòi quay lại của Jae Hyun từ đầu phim đến giờ?

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sao về quan hệ của Yoo Ji Soo và Yoo Ji Tae?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Khi Tình Yêu Nở Rộ phát sóng lúc 19:00 trên kênh tVN vào mỗi thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm