"Crush học đường" Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: "Bản nhí" Lee Min Ho nay đã thành nam thần được công nhận

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 19:26 06/05/2020

Jinyoung không chỉ là một thần tượng nổi bật mà còn ngày càng khẳng định bản thân trên con đường diễn xuất, đặc biệt trong tác phẩm mới nhất Khi Tình Yêu Nở Rộ.

Jinyoung tên đầy đủ là Park Jinyoung, vừa là diễn viên vừa là một mẩu của nhóm nam nổi tiếng GOT7 nhà JYP. Lấn sân diễn xuất đã lâu nhưng mãi đến ba năm gần đây Jinyoung mới thật sự được chú ý với diễn xuất ngày càng trưởng thành. Với lần tái xuất mới nhất trong When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ), nam diễn viên trẻ ghi dấu ấn mạnh mẽ với hình tượng "tiền bối tình đầu" khiến bao người xao xuyến, lần nữa khẳng định anh chàng đang có những bước tiến chậm mà chắc trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Jinyoung - nam thần trẻ đang dần khẳng định mình trong làng phim Hàn.

Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 2.

Hình tượng tình đầu hoàn hảo trong Khi Tình Yêu Nở Rộ

Khi Tình Yêu Nở Rộ xoay quanh chuyện tình của Han Jae Hyun (Yoo Ji Tae) và Yoon Ji Soo (Lee Bo Young). Họ vốn là mối tình đầu của nhau những năm 20 tuổi nhưng rồi vì biến cố mà chia xa để rồi hơn 20 năm sau tình cờ gặp lại khi đã có con và đều đang gặp trục trặc với cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Jinyoung vào vai phiên bản thời trẻ của Yoo Ji Tae, một sinh viên khoa luật hăng hái thường xuyên lãnh đạo những cuộc biểu tình sinh viên đấu tranh cho các vấn đề xã hội.

Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 3.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 4.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 5.

Jinyoung ghi dấu ấn mạnh mẽ với vai Han Jae Hyun thời trẻ trong Khi Tình Yêu Nở Rộ.

Dù chỉ là nhân vật phụ với thời lượng xuất hiện ít hơn hẳn phiên bản trung niên, Han Jae Hyun của Jinyoung khiến khán giả không khỏi xao xuyến với hình tượng "tiền bối" vừa tài năng, giàu nhiệt huyết lại ấm áp. Đặc biệt, ánh mắt và biểu cảm linh hoạt của Jinyoung được đánh giá cao. Mối tình đẹp đẽ mà tiềm ẩn nhiều sóng gió của chàng trai luật khoa với "nàng thơ" Yoon Ji Soo (Jeon So Nee) như thế đã chiếm trọn cảm tình của khán giả theo dõi Khi Tình Yêu Nở Rộ.

Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 6.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 7.

Han Jae Hyun của Jinyoung "đốn tim" khán giả với sự lãng mạn ẩn sau vẻ ngoài bất cần.

Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 8.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 9.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 10.

Cặp đôi trẻ khiến ai theo dõi phim cũng phải xao xuyến.

Đi lên từ những vai phụ mờ nhạt, được để mắt sau khi hóa "phiên bản nhí" của Lee Min Ho

Hoạt động dưới trướng "ông lớn" JYP, Jinyoung có vai diễn truyền hình đầu tiên trong dự án Dream High 2 (Bay Cao Ước Mơ 2). Bản thân bộ phim là một thất bại khi bị đánh giá kém xa phần phim đầu tiên về mặt kịch bản lẫn diễn xuất nên vai diễn này chưa thể giúp Jinyoung lập tức bật lên. Anh chàng sau đó tiếp tục nhận vai phụ trong When a Man Falls in Love của Song Seung Hun - Shin Se Kyung và bước đầu gây ấn tượng với khán giả màn ảnh nhỏ.

Jinyoung thuở còn "non và xanh" trong Dream High 2 cách đây đã 8 năm.

Tiếp tục gây cảm tình với vai phụ trong When a Man Falls in Love.

Ngoài Khi Tình Yêu Nở Rộ gần nhất, Jinyoung đã ít nhất hai lần hóa thân thành phiên bản trẻ hơn của các nam chính truyền hình, lần lượt Joo Jin Mo trong This is My Love và Lee Min Ho trong Legend of the Blue Sea (Huyền Thoại Biển Xanh). Chính từ vai diễn nhỏ trong Legend of the Blue Sea, nhan sắc và diễn xuất của Jinyoung bất ngờ nổi lên như một điểm sáng giữa dàn thần tượng lấn sân diễn xuất với biểu cảm tự nhiên và nụ cười chuẩn "tình đầu thơ mộng".

Jinyoung thật sự được chú ý nhờ vai phiên bản thời trẻ của nam chính Lee Min Ho.

Hai tác phẩm đóng chính và diễn xuất ngày càng được công nhận

Sau Legend of the Blue Sea, chàng diễn viên kiêm thần tượng Jinyoung chính thức lọt vào "mắt xanh" của các đạo diễn và bắt đầu tiến lên hàng vai chính. Jinyoung có màn chào sân điện ảnh với vai nam chính dự án phim độc lập A Stray Goat (Dê Lạc Đàn) của đạo diễn Cho Jae Min. Phim được đánh giá cao ở tính nhân văn với việc đề cập và lên án gay gắt nạn bạo lực học đường cũng như truyền tải thông điệp cảm động về tình người và tình bạn. Jinyoung với lần đầu làm nam chính đã thành công mang đến một màn hóa thân tương đối thuyết phục trong vai một cậu thiếu niên lạc lõng, thu mình trước thế giới và chỉ tìm được sự an ủi nơi một người bạn cô đơn khác.

Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 16.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 17.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 18.

Jinyoung thử thách bản thân với vai chính điện ảnh đầu tiên trong A Stray Goat.

Nhờ thế mà Jinyoung đã thật sự cho thấy tiềm năng của mình trên con đường diễn xuất.

Đến năm trước, anh chàng lại được tin tưởng giao vao nam chính Lee Ahn của He is Psychometric (Thám Tử Đọc Tâm), hợp tác cùng đàn em cùng công ty Shin Ye Eun. Dù bộ phim ghi nhận thành tích rating không mấy nổi bật, vai nam chính truyền hình đầu tiên của Jinyoung nhìn chung đã cho thấy được nhiều khía cạnh diễn xuất của anh, cũng như khẳng định tiềm năng thủ diễn những vai nặng kí hơn trong tương lai.

Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 20.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 21.
Crush học đường Jinyoung của Khi Tình Yêu Nở Rộ: Từ bản nhí Lee Min Ho nay đã thành nam thần triển vọng được công nhận - Ảnh 22.

Jinyoung diễn tròn vai và thuyết phục khán giả với khả năng diễn đạt cảm xúc linh hoạt.

Với A Stray Goat, He is Psychometric và gần nhất là Khi Tình Yêu Nở Rộ, Jinyoung đang dần tiến những bước chậm mà chắc trên con đường phát triển năng lực diễn xuất của mình. Tin rằng chỉ cần bền bỉ, nam diễn viên trẻ này sẽ sớm gặt được "quả ngọt" tương xứng. Khán giả có thể thường xuyên gặp "tình đầu" Jinyoung trong Khi Tình Yêu Nở Rộ lên sóng lúc 19:00 giờ Việt mỗi thứ bảy, chủ nhật trên tvN.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã theo dõi phim của Jinyoung chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14